Doanh nghiệp
19/10/2022 16:52

12 công nhân EVNCPC được vinh danh Thợ giỏi cấp EVN năm 2022

In bài viết

Chiều 18- 10 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ vinh danh 122 thí sinh đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Riêng Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) giành giải Nhất toàn đoàn khối phân phối điện và có 12 thợ giỏi được vinh danh đợt này.

122 Thợ giỏi EVN đã thực hiện báo công dâng Bác và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các Thợ giỏi cũng đã được vinh dự diện kiến, báo công Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Phủ Chủ tịch.

Hội thi Thợ giỏi EVN năm 2022 EVNCPC thuộc khối phân phối điện, có 12 thí sinh tham gia Hội thi với 4 nhóm nghề, gồm: quản lý vận hành (QLVH) trạm biến áp (TBA) 110 kV; quản lý vận hành đường dây 110 kV; quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ áp và điều độ viên cấp điều độ phân phối.

Trải qua phần thi lý thuyết và thực hành, cả 4 nhóm nghề của EVNCPC đều đạt giải. Giải Nhất thuộc các nhóm nghề QLVH TBA 110 kV và QLVH đường dây và trạm trung, hạ áp; giải Ba thuộc về các nghề QLVH đường dây 110 kV và nghề điều độ viên cấp điều độ phân phối.

Kết quả Hội thi, EVNCPC đoạt giải Nhất toàn đoàn khối 5 Tổng công ty phân phối điện của EVN.

12 công nhân EVNCPC được vinh danh Thợ giỏi cấp EVN năm 2022 - Ảnh 1.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư (ngoài cùng bên trái) nhận Cờ các đơn vị đạt giải Nhất Hội thi thợ giỏi năm 2022

Anh Ngô Hồng Quân (PC Quảng Nam) - nhóm nghề QLVH đường dây và TBA trung, hạ áp cho hay: "Đạt được giải Nhất nhóm nghề là cả quá trình tích lũy kinh nghiệm từ thực tiễn công tác, đến nỗ lực ôn luyện của từng cá nhân và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội thi. Chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi đạt được danh hiệu Thợ giỏi cấp EVN năm 2022".

Anh Lê Minh Sơn (PC Bình Định) – Thợ giỏi nhóm nghề QLVH đường dây 110kV, cho biết: "Giải Nhất toàn đoàn thể hiện sự nỗ lực của toàn đội. Các thành viên trong mỗi nhóm cũng đã ôn luyện hết sức căng thẳng, tập trung cao độ để hoàn thành các phần thi một cách tốt nhất".

Anh Nguyễn Văn Kiều (PC Quảng Ngãi) – Thợ giỏi nhóm nghề QLVH TBA 110kV (PC Quảng Ngãi) khẳng định: Việc đạt giải Nhất nhóm nghề Quản lý vận hành TBA 110kV là nỗ lực của toàn đội từ quá trình tập trung ôn luyện cả lý thuyết và thực hành. Vững về kiến thức, thành thạo về tay nghề và phong cách diễn đạt rõ ràng, mạch lạc đã thuyết phục Ban giám khảo quyết định thành công và đạt giải Nhất nhóm nghề.

Anh Kiều cho hay, nhóm nghề của anh tổ chức công việc trên công trường một cách bài bản, phân công phân nhiệm chính xác, bố trí phối hợp nhóm kiểm soát an toàn hết sức nghiêm ngặt. Việc đạt danh hiệu Thợ giỏi giúp cho cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ và góp phần vào đẩy mạnh phong trào sản xuất tại đơn vị. Qua đó vận dụng những kiến thức đã được bồi huấn và tay nghề đã được rèn luyện để phục vụ sản xuất tốt hơn. Đồng thời từ đó nhóm có thể truyền đạt kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho anh em công nhân trong đội.

12 công nhân EVNCPC được vinh danh Thợ giỏi cấp EVN năm 2022 - Ảnh 2.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao giải Nhất nhóm nghề QLVH đường dây và TBA trung, hạ áp cho nhóm công nhân EVNCPC

Điều độ viên cấp điều độ phân phối của EVNCPC đạt giải Ba tại Hội thi thợ giỏi lần này và là nhóm nghề duy nhất trong 4 nhóm nghề khối phân phối điện được trao giải cá nhân, anh Trần Văn Thảo - PC Đà Nẵng giải Khuyến khích bày tỏ: "Với nhiệm vụ của điều độ viên kiêm trưởng kíp trung tâm điều khiển thao tác xa hệ thống điện phân phối, phải điều độ vận hành hệ thống điện Đà Nẵng đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định hệ thống điện. Để có được thành quả như hôm nay là sự nỗ lực lớn của cả tập thể tổng công ty điện lực miền Trung nói chung và bản thân tôi nói riêng. Qua 2 tháng học tập tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, miệt mài ôn luyện lý thuyết, thực hành về các thông tư, quy trình, quy phạm về công tác điều độ hệ thống điện phân phối. Với danh hiệu Thợ giỏi này, khi về tới đơn vị tôi sẽ tiếp tục phát huy tính thi đua - yêu nước mà Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã căn dặn, tiếp tục lan tỏa tinh thần nhiệt huyết đến với các đồng nghiệp và các thế hệ tiếp theo".

12 công nhân EVNCPC được vinh danh Thợ giỏi cấp EVN năm 2022 - Ảnh 3.

Các Thợ điện giỏi của EVNCPC được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm

Ông Ngô Trường Thắng - Trưởng Ban An toàn, Trưởng đoàn EVNCPC tham gia Hội thi Thợ giỏi EVN năm 2022 chia sẻ: "Để đạt thành tích cao của các nhóm nghề tại Hội thi, qua đó giành giải Nhất khối phân phối, tôi nghĩ một phần là do đặc thù công nhân, kỹ sư ngành điện miền Trung đã được thử thách, rèn luyện trong quá trình công tác đầy khó khăn, gian khổ. Bên cạnh đó, Đội huấn luyện viên EVNCPC là kỹ sư giỏi và những công nhân là những Thợ giỏi EVN của các đợt thi trước thực hiện bồi huấn, kèm cặp trực tiếp tại hiện trường từ tháng 8. Trong đó, đoàn Tổng công ty đã có nhiều cải tiến, trang bị dụng cụ an toàn và biện pháp thi công mới để tổ chức công trường khoa học và hợp lý. Và quan trọng hơn hết là anh em các nhóm nghề đã bình tĩnh, tự tin thực hiện các phần thi lý thuyết và thực hành một cách xuất sắc".

M. T
Amway Việt Nam: Lần thứ 10 nhận giải thưởng Rồng Vàng

Amway Việt Nam: Lần thứ 10 nhận giải thưởng Rồng Vàng

Doanh nghiệp 16:23

Ngày 13-5-2026, Amway Việt Nam tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng Rồng Vàng 2026 ở hạng mục “Doanh nghiệp FDI có tăng trưởng liên tục và bền vững”.

Hàng trăm ngàn người hồi hộp xé nhãn chai mỗi ngày: Điều gì đứng sau các mã trúng thưởng?

Hàng trăm ngàn người hồi hộp xé nhãn chai mỗi ngày: Điều gì đứng sau các mã trúng thưởng?

Sản phẩm 15:38

Giữa mùa nắng nóng, việc giải khát rồi xé nhãn chai để nhập mã tham gia chương trình “Xé ngay trúng liền” đang trở thành thói quen của nhiều người.

Ngành cấp nước đẩy mạnh chuyển đổi số trong chăm sóc khách hàng

Ngành cấp nước đẩy mạnh chuyển đổi số trong chăm sóc khách hàng

Sản xuất - Kinh doanh 14:55

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, nhiều đơn vị cấp nước thuộc SAWACO đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số vào hoạt động.

Quyết liệt ngăn chặn tình trạng săn bắt chim yến trái phép

Quyết liệt ngăn chặn tình trạng săn bắt chim yến trái phép

Doanh nghiệp 10:55

Tình trạng săn bắt chim yến trái phép đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quần thể chim yến tự nhiên, đa dạng sinh học và tác động đến sản lượng yến đảo

PVcomBank gia tăng ưu đãi cho khách hàng trên hệ sinh thái PVOne

PVcomBank gia tăng ưu đãi cho khách hàng trên hệ sinh thái PVOne

Thị trường 10:54

PVcomBank triển khai chương trình tri ân với hơn 13.000 quà tặng dành cho các khách hàng thân thiết.

Yến sào Khánh Hòa đẩy mạnh xuất khẩu sang Trung Quốc

Yến sào Khánh Hòa đẩy mạnh xuất khẩu sang Trung Quốc

Doanh nghiệp 10:53

Sáng 12-5, Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục xuất khẩu thành công lô hàng tổ yến Sanvinest chính hiệu sang thị trường tỉ dân Trung Quốc.

SZL đẩy mạnh khai thác 160 ha đất công nghiệp tại các vị trí vàng.

SZL đẩy mạnh khai thác 160 ha đất công nghiệp tại các vị trí vàng.

Sản xuất - Kinh doanh 10:53

Công ty CP Sonadezi Long Thành (HoSE: SZL) đẩy mạnh khai thác quỹ đất công nghiệp tại TP Đồng Nai, TP HCM, Lâm Đồng với tổng diện tích cho thuê khoảng 160 ha.