Nhịp sống
26/06/2024 16:18

Đoàn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan VWS

Ngày 25-6, gần 60 sinh viên từ Trường Đại học Cần Thơ đã đến tham quan, trải nghiệm thực tế tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Chào đón đoàn sinh viên, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã giới thiệu về quá trình thành lập và quy trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), như: nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy thu và phát điện từ khí gas của bãi chôn lấp, nhà máy tái chế...

Đoàn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan VWS- Ảnh 1.

Ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành VWS giới thiệu với các sinh viên về mô hình xử lý rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Hiện mỗi ngày, Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tiếp nhận và xử lý khoảng 6.000 tấn rác cho thành phố theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ. Lượng rác VWS xử lý mỗi ngày chiếm khoảng 70% tổng lượng rác thải của TP HCM. Một phần quan trọng trong việc xử lý rác của VWS là tái chế rác thành các sản phẩm như phân compost, phát điện…

Chịu trách nhiệm quản lý, dẫn dắt đoàn sinh viên, Giảng viên Phan Thanh Thuận, Ngành Kỹ thuật môi trường - Trường Đại học Cần Thơ cho biết mục đích của chuyến tham quan VWS là giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế, thấu đáo hơn về các công trình, quy trình xử lý nước thải, nước cấp, chất thải rắn, rỉ rác… phục vụ cho ngành học và sắp tới các bạn sinh viên sẽ nghiên cứu các kiến thức chuyên ngành.

Đoàn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan VWS- Ảnh 2.

Đoàn sinh viên tham quan thực tế nhà máy xử lý nước rỉ rác tại VWS

"Trong nhiều năm qua, Trường Trường Đại học Cần Thơ đã nhiều lần phối hợp cùng VWS để sinh viên học hỏi, trải nghiệm, ít nhất mỗi khóa sinh viên sẽ được đi tham quan VWS 1 lần. Theo tôi, VWS thật sự rất hiện đại, mặc dù đây là một công ty xử lý chất thải rác nhưng với công nghệ cao họ đã kiểm soát rất tốt về mùi, về quy trình xử lý các nguồn thải…" - Giảng viên Phan Thanh Thuận cho biết.

Sau khi tham quan, bạn Trần Nguyễn Phương Thùy, sinh viên năm 2 - ngành Kỹ thuật môi trường chia sẻ bản thân cảm thấy rất vui khi được tham quan VWS, có rất nhiều kiến thức mới để bạn học hỏi vì lần tham quan này nằm trong học phần thực tập giáo trình của ngành học.

"Khi đến VWS, em cảm thấy được học hỏi, hiểu rõ hơn về nhiều phần kiến thức rất mới phục vụ rất tốt cho ngành học. Buổi tham quan hôm nay vượt xa sự mong đợi của em, VWS thật sự là nơi có rất nhiều điều hay và thú vị. Em mong sẽ được trở lại đây thêm nhiều lần hơn, áp dụng kiến thức mà bản thân đã tiếp thu trực tiếp để vận dụng vào ngành học, giúp bảo vệ môi trường. Em rất cảm ơn Trường và VWS đã tạo cơ hội để chúng em có chuyến tham quan ý nghĩa này" – Phương Thùy vui vẻ nói.

Đoàn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan VWS- Ảnh 3.

Bà Huỳnh Lan Phương - Phó Tổng giám đốc VWS trao đổi với sinh viên ĐH Cần Thơ

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS cho biết trong nhiều năm qua, VWS luôn tiên phong và tự tin là công ty về môi trường đầu tiên ở TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung thu hút các bạn trẻ, học sinh sinh viên, các đơn vị đến tham quan và trải nghiệm thực tế.

" VWS luôn trân trọng, mở cửa chào đón các bạn trẻ từ học sinh tiểu học, THCS, THPT đến các bạn sinh viên đại học của Việt Nam và quốc tế, các đoàn viên thanh niên, các đơn vị đến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế, tìm hiểu quy trình xử lý rác.

Đoàn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan VWS- Ảnh 4.

Đoàn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại VWS

Qua đó, chúng tôi mong rằng mô hình của VWS sẽ được nhân rộng, người dân có cái nhìn thấu đáo hơn về bảo vệ môi trường, nhất là học sinh – sinh viên… vì các bạn là mầm non tương lai của đất nước. Được biết, đầu năm 2025, Việt Nam chúng ta sẽ áp dụng bắt buộc việc thực hiện phân loại rác tại nguồn. Tôi mong rằng việc triển khai và thực hiện sẽ đạt hiệu quả trong thời gian sớm nhất để cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống" – bà Phương bày tỏ.

Ái My – Hồng Thúy

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)