Nhịp sống
26/06/2024 16:18

Đoàn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan VWS

Ngày 25-6, gần 60 sinh viên từ Trường Đại học Cần Thơ đã đến tham quan, trải nghiệm thực tế tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Chào đón đoàn sinh viên, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã giới thiệu về quá trình thành lập và quy trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), như: nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy thu và phát điện từ khí gas của bãi chôn lấp, nhà máy tái chế...

Đoàn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan VWS- Ảnh 1.

Ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành VWS giới thiệu với các sinh viên về mô hình xử lý rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Hiện mỗi ngày, Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tiếp nhận và xử lý khoảng 6.000 tấn rác cho thành phố theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ. Lượng rác VWS xử lý mỗi ngày chiếm khoảng 70% tổng lượng rác thải của TP HCM. Một phần quan trọng trong việc xử lý rác của VWS là tái chế rác thành các sản phẩm như phân compost, phát điện…

Chịu trách nhiệm quản lý, dẫn dắt đoàn sinh viên, Giảng viên Phan Thanh Thuận, Ngành Kỹ thuật môi trường - Trường Đại học Cần Thơ cho biết mục đích của chuyến tham quan VWS là giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế, thấu đáo hơn về các công trình, quy trình xử lý nước thải, nước cấp, chất thải rắn, rỉ rác… phục vụ cho ngành học và sắp tới các bạn sinh viên sẽ nghiên cứu các kiến thức chuyên ngành.

Đoàn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan VWS- Ảnh 2.

Đoàn sinh viên tham quan thực tế nhà máy xử lý nước rỉ rác tại VWS

"Trong nhiều năm qua, Trường Trường Đại học Cần Thơ đã nhiều lần phối hợp cùng VWS để sinh viên học hỏi, trải nghiệm, ít nhất mỗi khóa sinh viên sẽ được đi tham quan VWS 1 lần. Theo tôi, VWS thật sự rất hiện đại, mặc dù đây là một công ty xử lý chất thải rác nhưng với công nghệ cao họ đã kiểm soát rất tốt về mùi, về quy trình xử lý các nguồn thải…" - Giảng viên Phan Thanh Thuận cho biết.

Sau khi tham quan, bạn Trần Nguyễn Phương Thùy, sinh viên năm 2 - ngành Kỹ thuật môi trường chia sẻ bản thân cảm thấy rất vui khi được tham quan VWS, có rất nhiều kiến thức mới để bạn học hỏi vì lần tham quan này nằm trong học phần thực tập giáo trình của ngành học.

"Khi đến VWS, em cảm thấy được học hỏi, hiểu rõ hơn về nhiều phần kiến thức rất mới phục vụ rất tốt cho ngành học. Buổi tham quan hôm nay vượt xa sự mong đợi của em, VWS thật sự là nơi có rất nhiều điều hay và thú vị. Em mong sẽ được trở lại đây thêm nhiều lần hơn, áp dụng kiến thức mà bản thân đã tiếp thu trực tiếp để vận dụng vào ngành học, giúp bảo vệ môi trường. Em rất cảm ơn Trường và VWS đã tạo cơ hội để chúng em có chuyến tham quan ý nghĩa này" – Phương Thùy vui vẻ nói.

Đoàn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan VWS- Ảnh 3.

Bà Huỳnh Lan Phương - Phó Tổng giám đốc VWS trao đổi với sinh viên ĐH Cần Thơ

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS cho biết trong nhiều năm qua, VWS luôn tiên phong và tự tin là công ty về môi trường đầu tiên ở TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung thu hút các bạn trẻ, học sinh sinh viên, các đơn vị đến tham quan và trải nghiệm thực tế.

" VWS luôn trân trọng, mở cửa chào đón các bạn trẻ từ học sinh tiểu học, THCS, THPT đến các bạn sinh viên đại học của Việt Nam và quốc tế, các đoàn viên thanh niên, các đơn vị đến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế, tìm hiểu quy trình xử lý rác.

Đoàn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan VWS- Ảnh 4.

Đoàn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại VWS

Qua đó, chúng tôi mong rằng mô hình của VWS sẽ được nhân rộng, người dân có cái nhìn thấu đáo hơn về bảo vệ môi trường, nhất là học sinh – sinh viên… vì các bạn là mầm non tương lai của đất nước. Được biết, đầu năm 2025, Việt Nam chúng ta sẽ áp dụng bắt buộc việc thực hiện phân loại rác tại nguồn. Tôi mong rằng việc triển khai và thực hiện sẽ đạt hiệu quả trong thời gian sớm nhất để cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống" – bà Phương bày tỏ.

Ái My – Hồng Thúy

Viết bình luận

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

Sản phẩm 12:16

Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những trải nghiệm mới hấp dẫn, mẫu VF 8 Lux đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường xe Việt, nhất là khi khách hàng chỉ còn 2 ngày cuối đặt cọc để hưởng hàng loạt ưu đãi “bom tấn” từ VinFast.

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.