Nhịp sống
06/03/2024 21:18

Đoàn sinh viên ĐH Kiến Trúc TP HCM và ĐH Hồng Kông tham quan VWS

Việc tham quan của đoàn sinh viên Trường ĐH Kiến Trúc TP HCM và ĐH Hồng Kông nhằm tìm hiểu về quy trình, công nghệ xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Trong 2 ngày (29-2 và 6-3), đoàn sinh viên, giảng viên của Trường ĐH Kiến Trúc TP HCM và ĐH Hồng Kông (Trung Quốc) đã có chuyến đi tham quan thực tế tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Đoàn sinh viên ĐH Kiến Trúc TP HCM và ĐH Hồng Kông tham quan VWS- Ảnh 1.

Đoàn sinh viên Đại học Hồng Kong và Đại học Kiến trúc TP HCM tham quan về qui trình xử lý chất thải tại VWS

Tiếp đoàn sinh viên ngành Đô thị, ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành VWS đã giới thiệu về quá trình thành lập và quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước, như: Nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy thu và phát điện từ khí gas của bãi chôn lấp, nhà máy tái chế, nhà máy sản xuất phân compost… 

Cô Khổng Minh Trang (giảng viên Viện Đào tạo Quốc tế của Trường ĐH Kiến Trúc TP HCM), người trực tiếp dẫn đoàn sinh viên cho biết mục đích của chuyến tham quan Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước nằm trong khuôn khổ chương trình "Nghiên cứu đô thị TP HCM" của Trường ĐH Kiến Trúc TP HCM hợp tác với Trường ĐH Hồng Kông (Trung Quốc) nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên thấu hiểu và cảm nhận trực quan về xử lý chất thải của các đô thị lớn. 

"Sau khi tham quan và trực tiếp tìm hiểu, tôi rất vui khi thấy các công nghệ của VWS rất tiên tiến khi áp dụng vào việc xử lý rác thải. Qua đó, giải quyết được các vấn đề mang tính cấp bách về môi trường". - giảng viên Khổng Minh Trang bày tỏ. 

Đoàn sinh viên ĐH Kiến Trúc TP HCM và ĐH Hồng Kông tham quan VWS- Ảnh 2.

Đoàn sinh viên của hai trường đại học chụp ảnh lưu niệm với VWS

Bạn Lê Thục Uyên (sinh viên năm 4 ngành Kiến trúc cảnh quan, Trường ĐH Kiến Trúc TP HCM) chia sẻ: " Trước khi đến đây, tôi nghĩ một nơi xử lý rác thải sẽ rất ô nhiễm và có mùi hôi khó chịu… nhưng khi đi thực tế và tận mắt chứng kiến, tôi rất bất ngờ về công nghệ hiện đại và quy trình xử lý rác với quy mô lớn của VWS. Buổi đi thực tế cũng đã giúp tôi hiểu rõ hơn về quy trình xử lý rác thải, tái chế nhiều sản phẩm từ rác."

Được biết, nhiều năm qua, VWS thường xuyên đón tiếp các đoàn sinh viên, y bác sĩ, học sinh tiểu học, trung học, trong nước và quốc tế… đến tham quan, tìm hiểu về quy trình và công nghệ xử lý rác thải. Qua đó, giúp mọi người và xã hội nhìn thấy rõ hơn trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường.

Ngoài xử lý rác bảo vệ môi trường, hiện VWS đang có dự án chuyển đổi công nghệ đốt rác phát điện nhằm giảm thiểu việc xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng hình thức chôn lấp hợp vệ sinh hiện hữu. Dự án mới này đang được VWS trình hồ sơ và chờ UBND TP HCM phê duyệt. Theo đó, công ty lựa chọn công nghệ phù hợp với đặc thù và thành phần rác tại TP HCM, đó là công nghệ của Nhật Bản.

Công suất dự kiến của nhà máy đốt rác phát điện xử lý khoảng 3.000 tấn rác/ngày, đây là số lượng rác còn lại sau khi đã phân loại để tái chế, làm phân hữu cơ. Bên cạnh đó, VWS cũng đang triển khai dự án ủ rác, thu khí gas phát điện và đã bắt đầu vận hành nhà máy điện tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Ái My - Hồng Thúy

Viết bình luận

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

Sản phẩm 12:16

Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những trải nghiệm mới hấp dẫn, mẫu VF 8 Lux đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường xe Việt, nhất là khi khách hàng chỉ còn 2 ngày cuối đặt cọc để hưởng hàng loạt ưu đãi “bom tấn” từ VinFast.

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.