Điện thoại 03/08/2017 15:44

Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS

(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.

Trên phiên bản Android, Google đã ra mắt ứng dụng Trusted Contacts vào cuối năm 2016, giúp những người thân có thể yêu cầu theo dõi vị trí của bạn - ngay cả khi điện thoại của bạn đang ngoại tuyến hoặc bạn không thể sử dụng nó. Bạn cũng có thể chủ động chia sẻ vị trí của bạn trong đời sống hàng ngày hoặc trong các trường hợp khẩn cấp. Hiện tại, ứng dụng Trusted Contacts đã chính thức có mặt trên hệ điều hành iOS - vì vậy bạn có thể yên tâm hơn với bất kỳ thiết bị di động nào bạn đang sử dụng.

Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS - Ảnh 1.

Ứng dụng Trusted Contacts hiện có thể download trên kho ứng dụng Appstore

Google cho biết họ cũng đã thực hiện một số bản cập nhật cho người dùng Android để làm cho ứng dụng trở nên hữu ích hơn, bạn không chỉ cảm thấy an toàn hơn mà ngay cả những người thân của mình cũng sẽ an tâm hơn.

Kiểm soát nhanh chóng vị trí được chia sẻ của bạn

Để chuẩn bị cho một tình huống mà bạn có thể cần sự giúp đỡ nhưng không thể trả lời điện thoại - hãy tưởng tượng bạn bị lạc trong khi đi bộ đường dài và điện thoại bị mất sóng, bạn có thể tùy chọn thời gian chờ trước khi vị trí của bạn được tự động chia sẻ với một số liên lạc đáng tin cậy (có thể là cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người thân nào…). Trước đây, thời gian mặc định để ứng dụng tự động chia sẻ vị trí của bạn là 5 phút, nhưng giờ đây, bạn có thể chọn chia sẻ ngay lập tức hoặc đợi tối đa một giờ.

Thêm địa chỉ liên hệ đáng tin cậy theo số điện thoại

Hiện tại, bạn có thể thêm các địa chỉ liên hệ tin cậy theo số điện thoại, cũng như địa chỉ email. Khi nhập một số điện thoại của người bạn cần chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp, một tin nhắn SMS được gửi tới người đó với lời mời kết nối. Nếu họ chấp nhận, ngay lập tức họ sẽ trở thành người liên hệ tin cậy và bạn sẽ nhìn thấy tên và ảnh đại diện của họ trong ứng dụng.

Bạn có thể tải ứng dụng Trusted Contacts dành cho Iphone trên Appstore hoặc Android trên Playstore. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng trên Android, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất (phiên bản 1.5).

Lê Duy

Tin liên quan

Viết bình luận

Tháng 6 “nóng” chưa từng thấy khi mua Vivo V5s tại FPT shop
10/6/2017 548 1k
Mùa hè này, smartphone Vivo V5s mang đến chương trình khuyến mãi cực “hot” tại hệ thống FPT shop
Đón hè “cực đã” cùng Vivo tại FPT
22/5/2017 548 1k
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có thể sở hữu các smartphone Vivo “sành điệu” vừa nhận được combo quà cực cool và có cơ hội trúng 1 trong 8 chuyến vivu đến những thiên đường du lịch trong mùa hè này. Chương trình được áp dụng từ nay đến hết ngày 31-5 tại các cửa hàng thuộc hệ thống FPT shop.
5 chiếc iPhone có giá bằng cả một gia tài
15/3/2017 548 1k
Với giá bán từ vài nghìn đến cả triệu USD, những mẫu iPhone này có thể đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất từ các khách hàng tỷ phú.
Chọn smartphone dưới 8 triệu đồng chơi Tết
24/1/2017 548 1k
Trong tầm giá 8 triệu, người dùng có nhiều lựa chọn tốt cả về thiết kế, cấu hình. Một số model còn được trang bị những tính năng đặc biệt như chuyên selfie, pin khoẻ.
Cận Tết, iPhone 7 hàng nhái tung hoành trên kênh bán online

Cận Tết, iPhone 7 hàng nhái tung hoành trên kênh bán online

Trong khi hàng thật có giá từ 18 triệu đồng thì những chiếc “iPhone 7”, “iPhone 7 Plus” hàng nhái, chạy hệ điều hành Android giả lập iOS có giá chỉ từ 2,1 – 2,8 triệu đồng.