Điểm đến hấp dẫn 22/10/2017 01:00

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới

Lượng sắt thép cho cây cầu vượt biển nhiều tới mức có thể xây dựng 60 tháp Eiffel.

Cầu vượt biển dài nhất thế giới

Công nhân xây dựng Trung Quốc đang hoàn thành những bước cuối cùng với cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, theo Nhân dân Nhật báo. Tân Hoa Xã cũng đăng tải hình ảnh cây cầu dài 55 km, trong đó có 6 km đi ngầm dưới biển.

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới - Ảnh 2.

Cây cầu này sẽ có giá trị kinh tế to lớn vì nối Hong Kong, Macau với Châu Hải. Đây là 3 thành phố quan trọng bậc nhất hiện nay ở Trung Quốc. Theo các chuyên gia xây dựng, cây cầu này là một kiệt tác kiến trúc với phần nổi trên mặt biển và hơn 6 km chìm dưới nước. Đường hầm vượt biển này cũng là hầm dài nhất thế giới.

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới - Ảnh 3.

Cầu được xây dựng liên tục trong 7 năm và dự kiến sẽ thông xe vào cuối năm nay. Tổng cộng, hơn 420.000 tấn sắt thép đã được sử dụng cho cây cầu. Số sắt thép này nhiều tới mức có thể xây dựng 60 tháp Eiffel.

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới - Ảnh 4.

Chi phí xây dựng cầu vượt biển này là khoảng 16 tỉ USD và giúp cắt giảm thời gian di chuyển giữa Hong Kong và Châu Hải từ 3 tiếng xuống 30 phút. Đây là một trong những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm giúp 3 thành phố quan trọng phát triển hơn nữa.

Theo Quang Minh (danviet.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?
21/9/2018 548 1k
Không phải đến bây giờ du lịch Việt Nam mới nhận ra rằng mình có thừa sự hấp dẫn về văn hóa. Nhưng làm sao để văn hóa ấy trở thành đặc sản, buộc khách phải rút ví để trải nghiệm, thì có lẽ, đếm đầu ngón tay những địa điểm có thể làm được điều đó.
Người lớn, trẻ con mê tít không gian trung thu đẹp như cổ tích tại Sun World Halong Complex
20/9/2018 548 1k
Những màn múa lân sôi động, các tiểu phẩm hài vui nhộn… trong không gian công viên được bài trí theo lối trung thu truyền thống, tất cả chỉ diễn ra một đêm duy nhất mùa trung thu này tại Dragon Park (Sun World Halong Complex) vào 22-9.
Chiêm ngưỡng xứ sở hoa kim châm đẹp như tranh vẽ ở Đài Loan
19/9/2018 548 1k
Giữa thiên nhiên hùng vĩ, Hoa Liên khoác lên mình màu vàng rực rỡ được ví như mặt trời mọc sau núi. Cảnh đẹp nên thơ của những đồi hoa kim châm khiến du khách như lạc vào cổ tích.
Phố lồng đèn Sài Gòn "ngộp thở" trước Tết Trung thu
19/9/2018 548 1k
(NLĐO) - Còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học (quận 5, TP HCM) mỗi đêm thu hút hàng ngán người đến đây để ngắm, chụp ảnh và mua sắm