Điểm đến hấp dẫn 22/10/2017 01:00

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới

Lượng sắt thép cho cây cầu vượt biển nhiều tới mức có thể xây dựng 60 tháp Eiffel.

Cầu vượt biển dài nhất thế giới

Công nhân xây dựng Trung Quốc đang hoàn thành những bước cuối cùng với cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, theo Nhân dân Nhật báo. Tân Hoa Xã cũng đăng tải hình ảnh cây cầu dài 55 km, trong đó có 6 km đi ngầm dưới biển.

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới - Ảnh 2.

Cây cầu này sẽ có giá trị kinh tế to lớn vì nối Hong Kong, Macau với Châu Hải. Đây là 3 thành phố quan trọng bậc nhất hiện nay ở Trung Quốc. Theo các chuyên gia xây dựng, cây cầu này là một kiệt tác kiến trúc với phần nổi trên mặt biển và hơn 6 km chìm dưới nước. Đường hầm vượt biển này cũng là hầm dài nhất thế giới.

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới - Ảnh 3.

Cầu được xây dựng liên tục trong 7 năm và dự kiến sẽ thông xe vào cuối năm nay. Tổng cộng, hơn 420.000 tấn sắt thép đã được sử dụng cho cây cầu. Số sắt thép này nhiều tới mức có thể xây dựng 60 tháp Eiffel.

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới - Ảnh 4.

Chi phí xây dựng cầu vượt biển này là khoảng 16 tỉ USD và giúp cắt giảm thời gian di chuyển giữa Hong Kong và Châu Hải từ 3 tiếng xuống 30 phút. Đây là một trong những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm giúp 3 thành phố quan trọng phát triển hơn nữa.

Theo Quang Minh (danviet.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bảo tàng trà sữa độc đáo tại Singapore
9/11/2019 548 1k
Nếu là tín đồ của trà sữa và những viên trân châu ngọt ngào, bạn nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá bảo tàng trà sữa, địa điểm check-in có một không hai tại Singapore.
Săn tour tết giảm giá 50% cùng BenThanh Tourist
6/11/2019 548 1k
Nhân dịp khai trương văn phòng du lịch mới, BenThanh Tourist tung khuyến mãi “30 tuổi vàng, hàng ngàn ưu đãi”, giảm giá lên tới 50% một số tour Tết.
Vườn hồng Đà Lạt vào mùa chín đỏ hút giới trẻ
4/11/2019 548 1k
Không chỉ bước vào mùa dã quỳ, Đà Lạt cũng đang trong khoảng thời gian những vườn hồng chuyển màu chín đỏ, thu hút du khách tới check-in, sống ảo.
Khoảnh khắc mưa lãng mạn ở Huế
1/11/2019 548 1k
Gánh hàng rong, xích lô chở khách, bước chân thiếu nữ... là những hình ảnh tạo nên vẻ đẹp riêng cho cố đô Huế trong mỗi chiều mưa.
Về Sa Đéc ngao du vùng đất bình yên

Về Sa Đéc ngao du vùng đất bình yên

Tháng 11 gõ cửa báo hiệu đã đến lúc nên lên đường tìm về những miền đất bình yên. Hành trình đến Sa Đéc (Đồng Tháp) bạn sẽ vô cùng thú vị, đầy màu sắc và cảm xúc…