Điểm đến hấp dẫn 22/10/2017 01:00

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới

Lượng sắt thép cho cây cầu vượt biển nhiều tới mức có thể xây dựng 60 tháp Eiffel.

Cầu vượt biển dài nhất thế giới

Công nhân xây dựng Trung Quốc đang hoàn thành những bước cuối cùng với cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, theo Nhân dân Nhật báo. Tân Hoa Xã cũng đăng tải hình ảnh cây cầu dài 55 km, trong đó có 6 km đi ngầm dưới biển.

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới - Ảnh 2.

Cây cầu này sẽ có giá trị kinh tế to lớn vì nối Hong Kong, Macau với Châu Hải. Đây là 3 thành phố quan trọng bậc nhất hiện nay ở Trung Quốc. Theo các chuyên gia xây dựng, cây cầu này là một kiệt tác kiến trúc với phần nổi trên mặt biển và hơn 6 km chìm dưới nước. Đường hầm vượt biển này cũng là hầm dài nhất thế giới.

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới - Ảnh 3.

Cầu được xây dựng liên tục trong 7 năm và dự kiến sẽ thông xe vào cuối năm nay. Tổng cộng, hơn 420.000 tấn sắt thép đã được sử dụng cho cây cầu. Số sắt thép này nhiều tới mức có thể xây dựng 60 tháp Eiffel.

Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới - Ảnh 4.

Chi phí xây dựng cầu vượt biển này là khoảng 16 tỉ USD và giúp cắt giảm thời gian di chuyển giữa Hong Kong và Châu Hải từ 3 tiếng xuống 30 phút. Đây là một trong những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm giúp 3 thành phố quan trọng phát triển hơn nữa.

Theo Quang Minh (danviet.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lạc bước Tokyo giữa lòng Sài Gòn hoa lệ
17/3/2019 548 1k
Giữa lòng TP HCM có một khu phố Nhật Bản tập trung nhiều quán mì ramen, tiệm cà phê xinh xắn. Đến đây, bạn sẽ tưởng như mình vừa lạc vào một nơi yên tĩnh của Tokyo.
Soi đám cưới triệu đô tại Việt Nam của tỉ phú thế giới
16/3/2019 548 1k
Liên tục được chọn là địa điểm tổ chức những đám cưới triệu đô của các tỉ phú và là “ốc đảo bí ẩn” cho những kỳ nghỉ riêng tư của giới nhà giàu và người nổi tiếng thế giới, Việt Nam đang trở thành điểm đến mới của du lịch xa xỉ.
Bay đến "thiên đường"
15/3/2019 548 1k
Sau khi đi Phuket (Thái Lan) và Bali (Indonesia) - những thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng, tôi về Phú Quốc và nhận ra chẳng đâu đẹp bằng biển đảo Việt Nam
Đám cưới tỉ phú Ấn Độ và những bí mật chưa từng được tiết lộ
14/3/2019 548 1k
Chúng tôi may mắn gặp Đại sứ Phạm Sanh Châu tại Việt Nam khi ông đang trải qua kỳ nghỉ với gia đình tại Việt Nam. Đó cũng là thời điểm đám cưới triệu đô của cô dâu Kaabia Grewal và chú rể Rushang Sha diễn ra tại khách sạn J.W.Marriott Phu Quoc Emerald Bay. Câu chuyện về đám cưới nổi tiếng, về những bí mật của thị trường du khách Ấn mở ra nhiều kiến giải thú vị cho ngành du lịch Việt Nam.