Dịch vụ 24/02/2016 19:36

VNA khai thác hơn 9.000 chuyến bay dịp Tết Nguyên đán 2016

Trong giai đoạn cao điểm Tết từ ngày 26-1 đến 18-2-2016 (tức từ ngày 25 tháng chạp đến 11 tháng giêng âm lịch), Vietnam Airlines (VNA) đã khai thác 9.200 chuyến bay.

Trong đó, VNA đã tăng khoảng 1.000 chuyến so với thường lệ để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân về quê ăn Tết, sum họp cùng gia đình. Ngày cao điểm nhất 14-2 (tức mùng 7 Tết), VNA đã khai thác 482 chuyến. Chỉ số đúng giờ của các chuyến bay đợt cao điểm nhất trung bình đạt 89%, tăng 6 điểm so với năm 2015. Kết quả vận chuyển hành khách khoảng 1,2 triệu khách, tập trung vào đường trục Hà Nội - TP HCM và Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng. Công tác an toàn, an ninh được bảo đảm tuyệt đối.

VNA đã nỗ lực tập trung mọi nguồn lực con người và phương tiện, tổ chức điều hành khai thác bảo đảm tỉ lệ các chuyến bay đúng giờ, kịp thời hạn chế tình trạng tồn đọng tại các sân bay cao điểm Tân Sơn Nhất trước Tết và sân bay Hà Nội, Đà Nẵng sau Tết. Ngoài ra, khi có thay đổi lịch bay, VNA đều cố gắng thông báo kịp thời để hành khách chủ động sắp xếp kế hoạch đi lại.

D.Ngân

từ khóa :

Viết bình luận

Thẻ tín dụng liên kết Lotte Mart - Lotte Finance: giải pháp mùa mua sắm cuối năm
18/1/2020 548 1k
Với đặc thù là thời điểm có nhiều lễ hội và cận Tết Nguyên đán, dịp cuối năm luôn ghi nhận biến động về sức tiêu thụ hàng hóa trên thị trường.
Doanh nghiệp đang phải trả gấp đôi chi phí giao hàng xe tải mỗi tháng vì chưa biết đến ứng dụng này
13/1/2020 548 1k
Vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, số lượng lớn trong nội thành nhiều năm qua đã làm đau đầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Năm 2020, nút thắt này sẽ được gỡ nhanh bởi ứng dụng giao hàng xe tải thông minh đáp ứng nhu cầu giao nhận tức thì; bên cạnh đó cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến gần một nửa chi phí vận chuyển hằng tháng.
“Nóng” với tình hình vận chuyển hàng hóa cận Tết Nguyên đán
9/1/2020 548 1k
Tình hình vận chuyển hàng hóa nội địa thời điểm những ngày cận Tết Nguyên đán luôn sôi động theo từng năm. Các xe hàng từ Bắc đến Nam hoạt động tối đa công suất nhằm đảm bảo việc cung ứng hàng hóa được diễn ra hiệu quả và kịp thời, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều bất cập trong việc này.
Grab và Shopee hợp tác triển khai dịch vụ “Giao hàng 1 giờ”
20/12/2019 548 1k
Grab thông qua dịch vụ GrabExpress và Shopee chính thức công bố hợp tác triển khai dịch vụ "Giao hàng 1 giờ" khi mua sắm online tại Việt Nam nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người bán và khách hàng trên nền tảng Shopee ở khu vực Hà Nội và TP HCM.
CEO Toàn cầu Tập đoàn FrieslandCampina: "Tôi ấn tượng về mô hình kinh doanh của Bách hóa Xanh"

CEO Toàn cầu Tập đoàn FrieslandCampina: "Tôi ấn tượng về mô hình kinh doanh của Bách hóa Xanh"

"Phải nói rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu và mô hình khác biệt, độc đáo của Bách hóa Xanh làm chúng tôi rất kinh ngạc" - ông Hein Schumacher, CEO Toàn cầu của Tập đoàn FrieslandCampina chia...