Địa ốc
04/07/2017 09:45

Sài Gòn sắp có căn hộ giá hơn 200 triệu đồng một m2

In bài viết

Căn hộ giá 8.000-10.000 USD một m2, cao nhất TP HCM hiện nay, cả dự án không tới 100 sản phẩm, có thể được công bố trong năm 2017.

Tại buổi báo cáo thị trường căn hộ TP HCM cuối tháng 6/2017, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung tiết lộ: "Một dự án căn hộ siêu sang, giá từ 8.000 USD đến 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) mỗi m2 có thể lộ diện tại khu vực lõi trung tâm Sài Gòn trong năm 2017".

Vị trí của dự án nằm trên một tuyến đường thuộc quận 1, TP HCM. Nếu việc công bố dự án diễn ra đúng như dự kiến, đây sẽ là lần đầu tiên thị trường Việt Nam xuất hiện dòng sản phẩm đặc biệt này, bà Dung cho biết.

Sài Gòn sắp có căn hộ giá hơn 200 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Một dự án căn hộ siêu sang có thể sẽ ra mắt thị trường bất động sản TP HCM trong năm 2017, tọa lạc tại quận 1.

Chuyên gia CBRE đánh giá, việc căn hộ siêu sang xuất hiện sẽ tác động đến nhiều chỉ số của bất động sản TP HCM. Đầu tiên, mức giá bình quân của toàn thị trường căn hộ sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Kế đến, dòng sản phẩm này có thể trở thành một chỉ số mới để so sánh với các thị trường khác trong khu vực. Chẳng hạn như, tại Bang Kok (Thái Lan), căn hộ có giá 8.000-10.000 USD khá phổ biến trong khi TP HCM chỉ mới xuất hiện lần đầu. Điều này cho thấy thị trường Việt Nam có xu hướng mở rộng sang phân khúc cao hơn.

Trao đổi với VnExpress bên lề buổi báo cáo thị trường bất động sản TP HCM hôm 29/6, Tổng giám đốc Jones Lang LaSale (JLL) Việt Nam, Stephen Wyatt xác nhận, trước đây, các căn hộ hạng sang được chào bán trên thị trường TP HCM có giá bình quân 3.500-4.000 USD mỗi m2, mức cao nhất trên 5.000-6.000 USD một m2. Nếu căn hộ siêu sang sắp xuất hiện với vùng giá 8.000-10.000 USD mỗi m2 thì đây là mức giá đắt gần gấp đôi so với phân khúc hạng sang.

"Nếu loại căn hộ siêu sang thật sự được tung ra trong năm nay tại TP HCM thì đây sẽ là một bước tiến lớn của thị trường bất động sản", ông Stephen Wyatt nhận định. Tuy nhiên, chuyên gia này phân tích thêm, để được định vị là siêu sang không phải chỉ căn cứ vào giá. Các căn hộ phải hội tụ nhiều tiêu chuẩn hàng đầu, từ vị trí phải thật sự đắc địa, đẳng cấp chủ đầu tư, thương hiệu của nhà thầu thi công, số lượng sản phẩm ít, xây dựng chất lượng cao, thiết kế được đầu tư bài bản... Thậm chí, việc quản lý căn hộ, các dịch vụ đi kèm cũng đòi hỏi chuẩn mực khắt khe nhất.

Các chuyên gia dự báo, nếu phân khúc căn hộ hạng sang chiếm tỷ trọng khoảng 1% toàn thị trường thì dòng siêu sang sẽ có tỷ lệ thấp hơn, tức dưới mức 1%. Mặc dù nguồn cung hạn chế, số dự án và sản phẩm khá ít, giới chuyên môn cho rằng đây là phân khúc rất kén khách, và cũng không phải một kênh đầu tư ngắn hoặc trung hạn. Người mua không vì mục đích sinh lời thuần túy hay khai thác cho thuê mà đa phần vì nhu cầu khẳng định đẳng cấp.

(Theo Vũ Lê/VNE)
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà người lao động dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà người lao động dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

Sản xuất - Kinh doanh 21:33

Ngày 18-12-2025, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã đến thăm, kiểm tra và động viên NLĐ đang thi công dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn.

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic quản lý vận hành dự án

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic quản lý vận hành dự án

Sản xuất - Kinh doanh 20:35

Kim Oanh Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với AirCity, thành lập liên doanh K-City quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội.

Mondelez Kinh Đô thúc đẩy tăng trưởng từ đổi mới, con người và phát triển bền vững

Mondelez Kinh Đô thúc đẩy tăng trưởng từ đổi mới, con người và phát triển bền vững

Sản xuất - Kinh doanh 19:35

Trong bối cảnh thị trường biến đổi nhanh, kỳ vọng tiêu dùng ngày càng cao, Mondelez Kinh Đô xác định tầm nhìn tăng trưởng dài hạn dựa trên tiêu chí chiến lược.

Acecook Việt Nam 3 năm liên tiếp được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Bền vững

Acecook Việt Nam 3 năm liên tiếp được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Bền vững

Sản xuất - Kinh doanh 16:09

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam vinh dự nhận giải Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2025, đánh dấu 3 năm liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng uy tín này.

VietinBank dành 30.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ

VietinBank dành 30.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ

Tài chính 16:08

VietinBank triển khai gói tín dụng 30.000 tỉ đồng lãi suất ưu đãi để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả, thiệt hại do bão lũ gây ra trong năm 2025

Tatler vinh danh Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo là Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025

Tatler vinh danh Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo là Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025

Doanh nghiệp 14:32

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet, vừa được Tatler vinh danh trong danh sách “Các Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025”

Vì sao giới trẻ chi tiêu nhiều, vẫn “giữ tiền” tốt?

Vì sao giới trẻ chi tiêu nhiều, vẫn “giữ tiền” tốt?

Ngân hàng 14:32

Ngày càng nhiều người trẻ tuổi chọn cách thanh toán, quản lý chi tiêu bằng thẻ ghi nợ nhiều hơn, nhưng nhờ công cụ, mọi giao dịch đều được kiểm soát.