Địa ốc
19/03/2017 11:24

Khu Tây Sài Gòn nóng "cuộc chiến" căn hộ giá rẻ

In bài viết

Nếu như năm 2016, khu Đông và khu Nam chiếm thế áp đảo thị trường TP HCM, thì những tháng đầu năm 2017, khu Tây đang nóng trở lại với hàng loạt dự án căn hộ trên dưới 1 tỷ.

Sự cạnh tranh khốc liệt buộc doanh nghiệp phải thay đổi chiến lược hút khách.

Lợi thế phát triển nhà giá rẻ

Hơn 1 năm trở lại đây nhiều doanh nghiệp bất động sản TP HCM bắt đầu rục rịch thâu tóm quỹ đất tại khu Tây. Trong đó, đáng chú ý là những “ông lớn” như: Him Lam Land, Novaland, Hung Thinh Corp, Phuc Khang Corp, Khang Điền, Gamuda Land (Malaysia), Sacomreal… đều đã “đặt chân” vào khu vực này.

Theo bà Đỗ Thu Diễm, Giám đốc điều hành Vietcomreal, lợi thế hạ tầng, giao thương kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm và các tỉnh, thành phía Nam là những lý do giúp khu Tây Sài Gòn có giá trong mắt nhà đầu tư và khách hàng.

Ngoài cơ sở hạ tầng hiện hữu, nhà đầu tư cũng đón đầu cơ hội khi hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm khu vực đang từng bước được đầu tư, nâng cấp như: Tuyến metro số 2 (Bến Thành, Tham Lương, khởi công vào năm 2010 và dự kiến đi vào hoạt động năm 2019); tuyến metro số 6 Bình Phú (Tân Bình, Phú Lâm) kết nối giữa tuyến metro số 3A (Bến Thành, bến xe miền Tây) tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo; tuyến Vành đai 3 kết nối với Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

“Bên cạnh đó, ngày càng nhiều tiện ích hội tụ về khu Tây, mang đến diện mạo mới cho khu vực này như cụm rạp chiếu phim Galaxy; trung tâm thương mại AOEN Mall; siêu thị BigC; siêu thị Coop mart; chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K, B’smart, Vinmart, công viên, trường học, bệnh viện quốc tế... Điều này giúp thu hút cư dân cũng như nâng cao giá trị bất động sản trong khu vực” – bà Diễm nhận định.

Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land, cho rằng, kết nối hạ tầng và tiện ích, khu Tây đang dần cải thiện so với khu Đông hay khu Nam. Đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư đi trước, vì quỹ đất hiện tại vẫn còn giá “mềm” hơn những khu vực khác. Đây là yếu tố đầu vào quan trọng để doanh nghiệp có thể phát triển nhà ở phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của phần lớn người dân. Chính vì vậy, không khó lý giải khi nguồn cung nhà giá rẻ đang tập trung về khu vực này.


Một dự án căn hộ có giá mềm đang được triển khai tại khi Tây Sài Gòn

Một dự án căn hộ có "giá mềm" đang được triển khai tại khi Tây Sài Gòn

Nguồn cung tăng đột biến

Chỉ trong vài tháng đầu năm 2017, khu Tây Sài Gòn đã đón nhận hàng ngàn căn hộ mới từ gần 10 dự án. Trong đó, có thể kể đến Kingsway Tower (Q.Bình Tân), Moonlight Boulevard (Q.Bình Tân), Vision (Q.Bình Tân), Tecco Town (Q.Bình Tân), Green Town (Q.Bình Tân), Toky Tower (Q.12), Prosper Plaza (Q.12)… Chưa kể một số dự án vẫn đang bán “vét” đợt cuối như: Moonlight Parkview (Q.Bình Tân), Heaven River view (Q.8) , Diamond Lotus Lakeview (Q.Tân Phú), Richstar (Q.Tân Phú)…

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng, việc các doanh nghiệp chuyển hướng sang phân khúc nhà giá rẻ là yếu tố tích cực. Bởi lẽ, thành phố có khoảng 13 triệu dân, nhu cầu nhà ở trên dưới 1 tỷ rất lớn, nguồn cung đang thiếu, trong khi căn hộ 2 - 3 tỷ đang có nguy cơ bội thực. Tuy nhiên, thị trường ngày càng cạnh tranh theo hướng chuyên nghiệp, nên doanh nghiệp dù làm nhà giá rẻ cũng phải chú trọng nâng cao chất lượng, tiện ích phục vụ cư dân mới bán được hàng.

Đồng quan điểm, ông Trần Minh Ngọc Việt, Giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành, chia sẻ: “Đầu tư bất động sản dù ở phân khúc nào, cũng phải nghiên cứu thị hiếu của khách hàng, phải đặt mình vào vị trí của khách hàng, để đáp ứng đúng nhu cầu đó. Giá rẻ chắc chắn không thể ở trung tâm và diện tích lớn. Tuy nhiên, chúng tôi chọn vị trí dễ dàng kết nối, thiết kế diện tích nhỏ nhưng không gian được tận dụng tối ưu, nội thất trang thiết bị cao cấp. Ngoài ra, các tiện ích như: Shop house; Hồ bơi; Vườn treo trên không; Nhà trẻ nội khu; phòng GYM; An ninh thẻ từ 24/24; Công viên – Vườn đi bộ… cũng được đầu tư để phục vụ cư dân”.

“Các dự án khu Tây có mức giá hợp lý đều giữ thanh khoản tốt, hầu hết đều “sạch hàng” sau vài tháng mở bán. Đây là khu vực có mật độ dân số khá đông, tỉ lệ tăng dân số cơ học cao, nên nhu cầu nhà ở giá rẻ rất lớn. Với nguồn cung như hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu mua nhà trong ngắn hạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là chủ đầu tư phải thực sự uy tín, nói thật, làm thật mới chiếm được lòng tin của khách hàng” - ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Công ty Địa ốc Trường Phát, nhận định.

(Theo Quất Tuấn/VNN)
Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Cơ hội an cư 22:22

Khi loạt hạ tầng khu Đông TP HCM tăng tốc về đích, thị trường cũng dần "chuyển pha" sang chu kỳ mới với nền giá được định hình lại.

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Điểm đến hấp dẫn 22:21

Từ Vinpearl Resort, Safari, VinWonders ngập tràn không khí lễ hội đến những đại tiệc nghệ thuật… kết nối liền mạch, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn hiếm có

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Doanh nghiệp 08:47

Với đề tài Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân KH&CN

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Doanh nghiệp 08:47

Hội Doanh nhân Sài Gòn vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Bất thường nhiệm kỳ I (2025-2030) nhằm kiện toàn bộ máy và hoàn thiện nền tảng pháp lý cho giai đoạn mới.

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Nhịp sống 07:45

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được xem là "phao cứu sinh", kịp thời hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

Bất động sản 18:39

Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease chính thức được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Doanh nghiệp 18:04

MCH đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).