Đi lại, lưu trú 29/12/2017 06:30

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết

Được mở năm 1989, khách sạn Icehotel ở Lapland, Thụy Điển được xây lên từ băng tuyết của một con sông địa phương.


Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 1.

Năm nay, khách sạn được thiết kế theo chủ đề Phi hành gia vũ trụ và Nữ thần băng giá, do 36 nghệ sĩ khác nhau đến từ 17 quốc gia thực hiện. Đây là căn phòng King Kong, được thiết kế bởi nghệ sĩ Lkhagvadorj Dorjsuren.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 2.

Tổng cộng 30.000 mét khối tuyết và băng đá đã được sử dụng để xây dựng khách sạn Icehotel, trong đó những tác phẩm nghệ thuật được chạm khắc từ 500 tấn băng đá tự nhiên. Căn phòng này có tên White Rabbit (Phòng Thỏ Trắng), được thiết kế bởi hai nghệ sĩ AnnaSofia Mååg và Niklas Byman.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 3.

Khách sạn Icehotel mở cửa lại vào mỗi năm với một vẻ ngoài mới. Đây là phòng Ground Rules được thiết kế bởi nghệ sĩ Carl Wellander và Ulrika Tallving, với những chú ốc sên chạm khắc bằng băng đá nằm ở vị trí trung tâm.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 4.

Tác phẩm chạm khắc hình những phi hành gia vũ trụ được đặt tại căn phòng mang tên Space Room (Phòng không gian), do nghệ sĩ Adrian Bois Pablo Lopez thiết kế. Băng đá còn được sử dụng để tạo ra một quầy bar và có cả những chiếc ly uống rượu.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 5.

Queen of the North (Nữ thần phương Bắc) là một trong những căn phòng đặc biệt của khách sạn, với một chiếc giường được ôm trọn trong lòng của một Nữ thần băng giá.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 6.

Căn phòng White Desert (Sa mạc trắng) do hai nghệ sĩ Timsam Harding và Fabián Jacquet Casado thiết kế với những mảng băng đá sắc nhọn cắt vào không gian.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 7.

Căn phòng Monstera được thiết kế một chiếc giường đặt giữa phòng với những chiếc lá chạm khắc trên tường.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 8.

Ở lối đi phía sau của khách sạn, các nghệ sĩ đã tạo ra những ánh đèn huyền ảo như được chiếu từ phương bắc, phát sáng trên bầu trời. Khách sạn có tổng cộng 35 phòng.

Theo Thu Hằng (VNE)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cô gái Việt ức phát khóc vì bị vòi tiền ở Thung lũng các vị vua - Ai Cập
5/8/2018 548 1k
Những người đàn ông chủ động chụp hình selfie, quấn khăn theo kiểu Ả Rập cho SaRu rồi đòi tiền ở Thung lũng các vị vua - Ai Cập
Dịch vụ hàng không xưa và nay khác nhau như thế nào?
3/8/2018 548 1k
Nếu bạn tò mò về lĩnh vực hàng không xưa và nay khác nhau như thế nào, hãy xem và cảm nhận qua những hình ảnh dưới đây.
Giải mã phong cách kiến trúc Địa Trung Hải tại Nam Phú Quốc
17/7/2018 548 1k
Lấy cảm hứng từ kiến trúc Địa Trung Hải phóng khoáng, Shophouse Địa Trung Hải được Tập đoàn SunGroup phát triển thành bến cảng phồn hoa, thừa hưởng lưu lượng người đến ga đi cáp treo Hòn Thơm. Chính thiết kế của loạt Shophouse này là điểm nhấn làm sáng bừng sức sống cho cả vùng Nam Phú Quốc.
Mercure Danang French Village Bana Hills: Top khách sạn 4 sao hàng đầu Việt Nam
11/7/2018 548 1k
Tối 9-7, trong khuôn khổ Lễ Vinh danh Doanh nghiệp Du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018 diễn ra tại Hà Nội, khách sạn Mercure Danang French Village Bana Hills đã vinh dự lọt Top 15 khách sạn 4 sao hàng đầu Việt Nam.
Lịch trình du lịch Quảng Bình dưới 2 triệu cho 2 ngày cuối tuần

Lịch trình du lịch Quảng Bình dưới 2 triệu cho 2 ngày cuối tuần

Thích du lịch bụi nhưng muốn dành những ngày nghỉ phép cho các chuyến đi dài hơi, bạn hoàn toàn có thể khám phá Quảng Bình trong 2 ngày cuối tuần mà không ảnh hưởng đến công việc.