Đi lại, lưu trú 29/12/2017 06:30

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết

Được mở năm 1989, khách sạn Icehotel ở Lapland, Thụy Điển được xây lên từ băng tuyết của một con sông địa phương.


Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 1.

Năm nay, khách sạn được thiết kế theo chủ đề Phi hành gia vũ trụ và Nữ thần băng giá, do 36 nghệ sĩ khác nhau đến từ 17 quốc gia thực hiện. Đây là căn phòng King Kong, được thiết kế bởi nghệ sĩ Lkhagvadorj Dorjsuren.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 2.

Tổng cộng 30.000 mét khối tuyết và băng đá đã được sử dụng để xây dựng khách sạn Icehotel, trong đó những tác phẩm nghệ thuật được chạm khắc từ 500 tấn băng đá tự nhiên. Căn phòng này có tên White Rabbit (Phòng Thỏ Trắng), được thiết kế bởi hai nghệ sĩ AnnaSofia Mååg và Niklas Byman.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 3.

Khách sạn Icehotel mở cửa lại vào mỗi năm với một vẻ ngoài mới. Đây là phòng Ground Rules được thiết kế bởi nghệ sĩ Carl Wellander và Ulrika Tallving, với những chú ốc sên chạm khắc bằng băng đá nằm ở vị trí trung tâm.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 4.

Tác phẩm chạm khắc hình những phi hành gia vũ trụ được đặt tại căn phòng mang tên Space Room (Phòng không gian), do nghệ sĩ Adrian Bois Pablo Lopez thiết kế. Băng đá còn được sử dụng để tạo ra một quầy bar và có cả những chiếc ly uống rượu.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 5.

Queen of the North (Nữ thần phương Bắc) là một trong những căn phòng đặc biệt của khách sạn, với một chiếc giường được ôm trọn trong lòng của một Nữ thần băng giá.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 6.

Căn phòng White Desert (Sa mạc trắng) do hai nghệ sĩ Timsam Harding và Fabián Jacquet Casado thiết kế với những mảng băng đá sắc nhọn cắt vào không gian.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 7.

Căn phòng Monstera được thiết kế một chiếc giường đặt giữa phòng với những chiếc lá chạm khắc trên tường.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 8.

Ở lối đi phía sau của khách sạn, các nghệ sĩ đã tạo ra những ánh đèn huyền ảo như được chiếu từ phương bắc, phát sáng trên bầu trời. Khách sạn có tổng cộng 35 phòng.

Theo Thu Hằng (VNE)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vượt Singapore, hộ chiếu UAE trở nên quyền lực nhất thế giới
6/12/2018 548 1k
Theo Passport Index 2018 của Arton Capital, các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã vượt qua Singapore để giữ vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.
Bí quyết xếp hành lý du lịch gọn nhẹ, đầy đủ
29/11/2018 548 1k
Tôi đi du lịch thường đem theo rất nhiều đồ nhưng lúc cần vẫn thấy thiếu cái này cái kia. Vậy mang hành lý như thế nào để vừa gọn nhẹ vừa đầy đủ?
Du lịch Việt Nam nhìn từ vụ chia đôi đoàn 4.000 khách
28/11/2018 548 1k
So với Thái Lan, Singapore, Malaysia… du lịch Việt thiếu sức cạnh tranh khi cơ sở hạ tầng, dịch vụ không đủ để đáp ứng nhiều đoàn khách lớn.
Visa - rào cản du lịch Việt Nam phát triển
23/11/2018 548 1k
Nếu đi nghỉ dài, nhiều du khách châu Âu có thể chọn tới Indonesia, Thái Lan vì không phải làm thủ tục visa như ở Việt Nam.
Mua 10 vé tặng 5 vé

Mua 10 vé tặng 5 vé

Khuyến mãi hấp dẫn chỉ diễn ra duy nhất vào ngày 23-11 khi mua vé tại hệ thống nhà hàng của Bông Sen Corp là Buffet Gánh và Cỏ Nội Vegetarian.