Đi lại, lưu trú 29/12/2017 06:30

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết

Được mở năm 1989, khách sạn Icehotel ở Lapland, Thụy Điển được xây lên từ băng tuyết của một con sông địa phương.


Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 1.

Năm nay, khách sạn được thiết kế theo chủ đề Phi hành gia vũ trụ và Nữ thần băng giá, do 36 nghệ sĩ khác nhau đến từ 17 quốc gia thực hiện. Đây là căn phòng King Kong, được thiết kế bởi nghệ sĩ Lkhagvadorj Dorjsuren.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 2.

Tổng cộng 30.000 mét khối tuyết và băng đá đã được sử dụng để xây dựng khách sạn Icehotel, trong đó những tác phẩm nghệ thuật được chạm khắc từ 500 tấn băng đá tự nhiên. Căn phòng này có tên White Rabbit (Phòng Thỏ Trắng), được thiết kế bởi hai nghệ sĩ AnnaSofia Mååg và Niklas Byman.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 3.

Khách sạn Icehotel mở cửa lại vào mỗi năm với một vẻ ngoài mới. Đây là phòng Ground Rules được thiết kế bởi nghệ sĩ Carl Wellander và Ulrika Tallving, với những chú ốc sên chạm khắc bằng băng đá nằm ở vị trí trung tâm.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 4.

Tác phẩm chạm khắc hình những phi hành gia vũ trụ được đặt tại căn phòng mang tên Space Room (Phòng không gian), do nghệ sĩ Adrian Bois Pablo Lopez thiết kế. Băng đá còn được sử dụng để tạo ra một quầy bar và có cả những chiếc ly uống rượu.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 5.

Queen of the North (Nữ thần phương Bắc) là một trong những căn phòng đặc biệt của khách sạn, với một chiếc giường được ôm trọn trong lòng của một Nữ thần băng giá.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 6.

Căn phòng White Desert (Sa mạc trắng) do hai nghệ sĩ Timsam Harding và Fabián Jacquet Casado thiết kế với những mảng băng đá sắc nhọn cắt vào không gian.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 7.

Căn phòng Monstera được thiết kế một chiếc giường đặt giữa phòng với những chiếc lá chạm khắc trên tường.

Thụy Điển mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết - Ảnh 8.

Ở lối đi phía sau của khách sạn, các nghệ sĩ đã tạo ra những ánh đèn huyền ảo như được chiếu từ phương bắc, phát sáng trên bầu trời. Khách sạn có tổng cộng 35 phòng.

Theo Thu Hằng (VNE)

Tin liên quan

Viết bình luận

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim
23/1/2018 548 1k
Cảm giác như bơi giữa không trung, ngắm đường phố và toàn cảnh xung quanh xuyên qua lớp kính và nước tưởng chừng như rất đỗi thanh bình nhưng thực tế lại là cảm giác mạnh đến mạo hiểm mà không phải ai cũng dám thử.
Cô gái bị lỡ chuyến bay vì khuôn mặt khác lạ sau phẫu thuật thẩm mỹ
21/1/2018 548 1k
Zhang 28 tuổi (Trung Quốc) bị nhân viên an ninh sân bay không cho lên máy bay vì thấy cô không giống với ảnh trong hộ chiếu.
Những trải nghiệm du lịch ‘sang chảnh nhất quả đất’, Việt Nam tên có trong danh sách
19/1/2018 548 1k
Tham gia lễ hội chim ưng vàng, bao trọn khách sạn với mức giá 32,650 USD, thuê biệt thự sang trọng có hướng nhìn ra biển,... là những trải nghiệm du lịch xa xỉ bậc nhất hành tinh mà bạn có thể thử.
“Tứ Đại Đèo” ngoạn mục hấp dẫn phượt thủ
18/1/2018 548 1k
Đèo Hải Vân với chiều dài 20km, là một phần của dãy Trường Sơn chạy cắt ra biển, cũng chính là cầu nối giữa 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.
Trung Quốc xây dựng đường hầm cao tốc dài hơn 10km xuyên qua hồ nước

Trung Quốc xây dựng đường hầm cao tốc dài hơn 10km xuyên qua hồ nước

Đường hầm cao tốc dài hơn 10km, chạy xuyên qua hồ nước sẽ trở thành công trình dưới nước dài và rộng nhất của Trung Quốc.