Đi lại, lưu trú 25/11/2017 06:00

Đập tan nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch

Đối với không ít người, du lịch thực sự là một “nỗi sợ” bởi họ luôn bị ám ảnh nhiều vấn đề như không biết ngoại ngữ, bị trộm cướp, hết tiền bất ngờ hay bị ốm...

Đối với nhiều bạn trẻ thì du lịch thật đơn giản, đó đơn thuần chỉ là một chuyến rong chơi và việc cần chuẩn bị duy nhất là "xách ba lô lên và đi". Nhưng đối với không ít người thì một chuyến du lịch thực sự là một "nỗi sợ" bởi trong đầu họ luôn bị ám ảnh nhiều vấn đề như không biết ngoại ngữ khi đi du lịch nước ngoài, bị trộm cướp, hết tiền bất ngờ hay bị ốm trong khi đang đi du lịch dù lúc đó họ… chưa hề bắt đầu bước chân lên đường. 

Tại sao bạn lại phải sợ hãi mỗi khi nghĩ về những chuyến đi? Nếu bạn đang gặp tình trạng tiêu cực trên thì bài viết này chính là dành cho bạn đấy! Mytour sẽ mang đến cho bạn những bí quyết tuyệt vời giúp bạn có thể đánh tan ngay lập tức những nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch.

Đập tan nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch - Ảnh 1.

Hãy xách ba lô lên và đi thay vì ngồi ở nhà lo lắng - Ảnh minh họa: Alberto Suárez

Quá nhiều thứ nguy hiểm để du lịch ngay lúc này

Bạn nhìn thấy thông tin về khủng bố tràn ngập khắp nơi. Bạn luôn lo lắng về những thiên tai như động đất, sóng thần hay bão lũ luôn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, tại bất kỳ đâu. Bạn đang lo lắng rằn thế giới này liệu quá nguy hiểm để đi du lịch lúc này. Tại sao bạn lại phải lo lắng quá nhiều thứ như vậy trong khi thế giới ngoài kia vẫn rất an toàn cho những chuyến đi. 

Nếu bạn là một người lo xa thì bạn có thể theo dõi các khuyến cáo của chính phủ hay khuyến cáo của các tổ chức quốc tế về các điểm đến để từ đó có những lựa chọn "an toàn" cho chuyến đi của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu lại địa chỉ của đại sứ quán hoặc các cơ quan ngoại giao khi đi du lịch nước ngoài để phòng trường hợp khẩn cấp.

Đập tan nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch - Ảnh 2.

Tại sao lại phải lo lắng khi thế giới ngoài kia vẫn thật yên bình - Ảnh minh họa: Elena Elisseeva

Tôi không nói được ngoại ngữ, làm sao đi du lịch nước ngoài?

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng "Tôi không biết ngoại ngữ thì làm sao đi du lịch nước ngoài". Không sao cả! Bởi lẽ đi du lịch thì bạn chỉ cần biết một vài câu giao tiếp đơn giản là bạn có thể hoàn thành chuyến đi của mình một cách "ngon lành" rồi. Nếu bạn biết tiếng Anh và nơi bạn đến cũng sử dụng tiếng Anh như là một ngôn ngữ phổ biến thì đó chính là lợi thế của bạn. 

Nhưng nếu tôi đến một nước việc sử dụng tiếng Anh không phải là một việc phổ biến thì sao? Chẳng sao cả! Bởi ngoài ngôn ngữ bạn vẫn có thể sử dụng "body language" để diễn tả ý nghĩ của. Ngoài ra, Google Translate với khả năng dịch trực tiếp cũng sẽ giúp cho nổi "ám ảnh ngoại ngữ" khi đi du lịch của bạn bớt đi phần nào.

Đập tan nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch - Ảnh 3.

Tại sao bạn phải lo lắng khi du lịch nước ngoài mà không biết ngoại ngữ? - Ảnh minh họa: Pisit Koolplukpon

Tôi sẽ không gặp ai du lịch một mình, thật cô đơn!

"Tôi không có ai đi du lịch cùng, tôi sẽ không có một người bạn đồng hành trên suốt chuyến đi". Đó chính là nỗi sợ hãi lớn nhất của những người đi du lịch một mình. Tại sao bạn phải lo lắng khi thực tế chuyến đi du lịch một mình sẽ là một điều rất bình thường và bạn sẽ dễ dàng gặp những người bạn cùng "ý tưởng lớn" trong suốt chuyến đi. 

Với những phòng sinh hoạt chung hay những phòng ký túc xá của hostel thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người bạn đồng hành của mình. "Chỉ cần bắt chuyện và giao lưu" – đó chính là bí quyết để bạn vượt qua nỗi sợ đi du lịch một mình.

Đập tan nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch - Ảnh 4.

Bạn sợ phải đi du lịch một mình - Ảnh minh họa: Jaromír Chalabala

Tôi không muốn phải tự túc ăn uống một mình

Tại sao bạn lại sợ hãi việc phải đi ăn một mình cơ chứ? Đi ăn một mình chính là cơ hội để bạn có thể dành nhiều hơn thời gian cho bản thân. Thật tuyệt vời khi không phải phụ thuộc vào lựa chọn của người khác khi lựa chọn những món ăn trong suốt chuyến đi. Chọn và ăn – chỉ đơn giản vậy thôi.

Đập tan nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch - Ảnh 5.

Đi ăn một mình bạn sẽ được tự do lựa chọn những gì bạn thích - Ảnh minh họa: Daniel Kliza

Nếu tôi bị trộm cắp thì sao?

Đi du lịch và mang theo những món đồ đắt tiền có giá trị thì nỗi lo trộm cắp chắc chắn sẽ là một ám ảnh không thể tránh khỏi. Để có thể đảm bảo "an toàn" cho tài sản thì đối với những tài sản có giá trị lớn bạn nên để lại chúng ở nhà trước khi bắt đầu chuyến đi của mình. 

Đối với những tài sản giá trị nhưng bắt buộc phải mang theo như điện thoại hay máy ảnh thì bạn ngoài việc nên giữ gìn cẩn thận thì bạn nên mua thêm bảo hiểm du lịch – giải pháp hữu hiệu giúp những tình thế tồi tệ trong chuyến đi của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tôi là một đứa bị mù phương hướng

Bạn đặt chân đến một vùng đất mới và bạn lại không hề biết đường đi nước bước tại nơi mà bạn đang đặt chân đến. Bạn sợ đi lạc khi đặt chân đến một vùng đất lạ! Nhưng bạn có biết rằng việc "đi lạc" khi đi du lịch lại chính là một kỷ niệm khó quên dành cho bạn đấy! 

Bởi lẽ khi "đi lạc" có thể bạn sẽ khám phá ra được rất nhiều điều bí ẩn của vùng đất mà bạn đang du lịch. Hãy nghĩ về những điều tích cực của việc đi lạc thì ám ảnh "mù phương hướng" của bạn chắc chắn sẽ không còn nữa.

Đập tan nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch - Ảnh 6.

Đi lạc cũng là một trải nghiệm cực kỳ thú vị khi đi du lịch - Ảnh minh họa: Nerijus Lostinhdr

Tôi không có nhiều tiền để đi du lịch

Đập tan nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch - Ảnh 7.

Không phải chuyến du lịch nào cũng đều đắt đỏ - Ảnh minh họa: Dong Anh

Một trong những suy nghĩ sai lầm nhất về đi du lịch đó chính là "phải có nhiều tiền mới có thể đi du lịch" và những chuyến du lịch luôn là những chuyến đi tốn kém. Đó là một quan niệm sai lầm bởi lẽ không phải bất kỳ chuyến du lịch nào cũng đắt đỏ và "giá cả" của những chuyến đi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào lựa chọn của bạn. 

Nếu bạn muốn một chuyến đi cao cấp hãy chọn khách sạn hoặc resort cao cấp để lưu trú, đến những nhà hàng sang trọng hàng đầu để thưởng thức những món ăn hảo hạng nhất… Nhưng nếu bạn có một chiếc ví hơi mỏng thì bạn có thể lựa chọn khách sạn giá rẻ hay ăn ở những quán ăn bình dân nhưng vẫn rất "chấ"… cho chuyến đi du lịch tiết kiệm của mình.

Đập tan nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch - Ảnh 8.

Thức ăn đường phố ngon, rẻ là lựa chọn cho những chuyến du lịch giá rẻ - Ảnh minh họa: Matsuda Mashimaru

Có thể tôi sẽ hết sạch tiền giữa chuyến đi thì sao?

Thoải mái chi tiêu một cách thiếu kiểm soát trong suốt chuyến đi sẽ khiến bạn nhanh chóng cháy túi và bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng "chưa đi chợ xong đã hết tiền". Đó chỉ là vấn đề đối với những ai không có ý thức kiểm soát chi tiêu nhưng đối với những bạn có ý thức kiểm soát vấn đề tiền bạc của mình thì mọi chuyện sẽ khác. 

Chỉ cần cẩn thận vạch ra các kế hoạch chi tiêu trong từng ngày và trong cả hành trình bên cạnh việc chuẩn bị một khoản dự phòng thì bạn đã có thể an tâm về "an toàn tài chính" trong suốt chuyến đi rồi đấy!

Đập tan nỗi sợ hãi thường gặp khi đi du lịch - Ảnh 9.

Đừng nên vung tay quá trán khi đi du lịch nếu không muốn hết tiền giữa đường - Ảnh minh họa: Aaron Dee

Những nỗi sợ hãi khi đi du lịch sẽ không phải điều gì quá ghê gớm nếu bạn biết cách kiếm soát và đối mặt với nó. Những chuyến đi cùng những trải nghiệm khó quên trong chuyến đi sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn nhiều so với việc chỉ ở nhà và lo lắng. Hãy xách ba lô lên và bắt đầu hành trình "thử thách" bản thân ngay thôi nào.


Theo Đình Tùng (mytour.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chào ngày đôi 7-7, Vietjet tung 2 triệu vé bay giảm đến 77%
6/7/2023 548
Hàng triệu vé máy bay giảm 77% đang chờ đón bạn duy nhất ngày 7-7 tại website www.vietjetair.com và ứng dụng điện thoại Vietjet Air, nhận thêm E-Voucher 100.000 đồng.
Bay quốc tế an tâm với bảo hiểm Sky Care miễn phí từ Vietjet
7/6/2023 548
Từ nay, khách hàng Vietjet bay khắp năm châu an tâm hơn khi có bảo hiểm du lịch toàn diện Sky Care.
Đến Indonesia dễ dàng với đường bay mới của Vietjet
29/5/2023 548
Vietjet tiếp tục mở đường bay TP HCM – Jakarta (Indonesia) với giá chỉ từ 0 đồng, kết nối 2 trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính quan trọng, thúc đẩy hội nhập du lịch, kinh tế trong khu vực.
SkyBoss Business – trải nghiệm phong cách người dẫn đầu
24/5/2023 548
Từ nay đến 30-6-2023, Vietjet mời quý hành khách trải nghiệm hạng vé thương gia đẳng cấp trên tàu bay A330 hiện đại với ưu đãi 50%, áp dụng hạng vé SkyBoss và SkyBoss Business trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế. Hàng triệu cơ hội bay với nhiều đặc quyền đang chờ quý hành khách tại www.vietjetair.com.
Lần đầu tiên bay thẳng Đà Lạt – Busan chỉ từ 0 đồng

Lần đầu tiên bay thẳng Đà Lạt – Busan chỉ từ 0 đồng

Tiên phong mở đường bay thẳng Đà Lạt – Busan, kết nối thành phố ngàn hoa lãng mạn với thành phố biển Busan lớn nhất Hàn Quốc, Vietjet dành tặng khách hàng 3 ngày vàng khuyến mãi cực sốc áp dụng...