Đi lại, lưu trú 22/11/2017 02:00

Bạn nên yêu cầu khách sạn thay bàn chải mới mỗi ngày

Phòng tắm của khách sạn ẩn giấu bí mật khiến nhiều người rùng mình về mức độ sạch sẽ nơi họ từng ở lại.

Nếu biết phòng ốc được dọn dẹp thế nào, nhiều du khách có thể muốn khách sạn thay mới bàn chải sau mỗi đêm, hoặc tự mang theo và tự bảo quản đồ dùng của mình.

Một nhân viên khách sạn giấu tên chia sẻ trên Quora rằng bàn chải có thể bị rơi xuống sàn bẩn nhiều lần.

"Tôi làm chung với một đồng nghiệp giàu kinh nghiệm, anh ấy rất chăm chỉ nhưng cách dọn dẹp không được sạch sẽ cho lắm. Có lần anh ấy làm rơi bàn chải của khách xuống nền phòng tắm, thay vì đổi cái mới thì anh ấy lại nhặt lên, để lại vào cốc đánh răng", người này kể lại.

Một người khác cho rằng: "Lúc nào tôi cũng yêu cầu khách sạn mang lên một chiếc bàn chải mới mỗi tối, khi bộ phận buồng phòng đã xong việc. Nhờ thế, tôi biết bàn chải của mình luôn sạch sẽ".

Phóng viên dùng dung dịch chứa huỳnh quang, đánh dấu một số đồ dùng trong khách sạn, để kiểm tra việc dọn dẹp của nhân viên buồng phòng. Video: Insider Edtion.

Phòng tắm của khách sạn cũng ẩn giấu nhiều bí mật vệ sinh khiến không ít du khách rùng mình. Một nhân viên khách sạn khác tiết lộ họ thường dùng một chiếc khăn ẩm để lau hết cả phòng, từ nội thất đến những đồ dùng khác. Nếu khách muốn uống nước, tốt nhất họ nên rửa cốc bằng xà phòng và nước nóng trước tiên.

Nhiều người cũng không tắm bồn trong khách sạn, bởi ý nghĩ hàng trăm người từng tắm trong đó. Không chỉ vậy, nhân viên buồng phòng có thể dùng hóa chất tẩy rửa độc hại để cọ bồn tắm, hoặc chỉ lau qua bằng khăn đã lau bệ xí. Bàn đá và bồn rửa mặt cũng có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn cao với lý do tương tự.

Theo Phạm Huyền (VNE)

Tin liên quan

Viết bình luận

Điểm đến tuyệt vời cho gia đình mùa lễ hội
14/12/2019 548 1k
Điểm đến phù hợp quyết định tới 80% cuộc vui của mỗi chuyến đi. Làm thế nào để lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp cho cả gia đình mà không phải lo lắng về các hệ luỵ mùa cao điểm?
Đà Lạt, Sa Pa 'cháy phòng' dịp Tết dương lịch
13/12/2019 548 1k
Các doanh nghiệp lữ hành cho biết số lượng khách du lịch vào dịp Noel và Tết Dương lịch năm nay có thể giảm so với mọi năm nhưng hiện tượng cháy phòng vẫn xảy ra ở Đà Lạt và Sa Pa.
Ra mắt 921 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Grand World Condotel
12/12/2019 548 1k
Ngày 12-12, Công ty TNHH New Vision chính thức ra mắt 921 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Grand World Condotel.
Superdong khai trương tuyến tàu cao tốc Phú Quốc - Nam Du
12/12/2019 548 1k
Ngày 14-12, Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang chính thức khai trương tuyến tàu cao tốc Phú Quốc đi Nam Du và ngược lại.
4 quy tắc 'sống còn' cho các đôi đi phượt

4 quy tắc 'sống còn' cho các đôi đi phượt

Khi đi phượt, nếu bạn ngồi ghế phụ, tốt nhất đừng nên chỉ đạo người lái xe phải đi như thế nào.