Đi lại, lưu trú 22/11/2017 02:00

Bạn nên yêu cầu khách sạn thay bàn chải mới mỗi ngày

Phòng tắm của khách sạn ẩn giấu bí mật khiến nhiều người rùng mình về mức độ sạch sẽ nơi họ từng ở lại.

Nếu biết phòng ốc được dọn dẹp thế nào, nhiều du khách có thể muốn khách sạn thay mới bàn chải sau mỗi đêm, hoặc tự mang theo và tự bảo quản đồ dùng của mình.

Một nhân viên khách sạn giấu tên chia sẻ trên Quora rằng bàn chải có thể bị rơi xuống sàn bẩn nhiều lần.

"Tôi làm chung với một đồng nghiệp giàu kinh nghiệm, anh ấy rất chăm chỉ nhưng cách dọn dẹp không được sạch sẽ cho lắm. Có lần anh ấy làm rơi bàn chải của khách xuống nền phòng tắm, thay vì đổi cái mới thì anh ấy lại nhặt lên, để lại vào cốc đánh răng", người này kể lại.

Một người khác cho rằng: "Lúc nào tôi cũng yêu cầu khách sạn mang lên một chiếc bàn chải mới mỗi tối, khi bộ phận buồng phòng đã xong việc. Nhờ thế, tôi biết bàn chải của mình luôn sạch sẽ".

Phóng viên dùng dung dịch chứa huỳnh quang, đánh dấu một số đồ dùng trong khách sạn, để kiểm tra việc dọn dẹp của nhân viên buồng phòng. Video: Insider Edtion.

Phòng tắm của khách sạn cũng ẩn giấu nhiều bí mật vệ sinh khiến không ít du khách rùng mình. Một nhân viên khách sạn khác tiết lộ họ thường dùng một chiếc khăn ẩm để lau hết cả phòng, từ nội thất đến những đồ dùng khác. Nếu khách muốn uống nước, tốt nhất họ nên rửa cốc bằng xà phòng và nước nóng trước tiên.

Nhiều người cũng không tắm bồn trong khách sạn, bởi ý nghĩ hàng trăm người từng tắm trong đó. Không chỉ vậy, nhân viên buồng phòng có thể dùng hóa chất tẩy rửa độc hại để cọ bồn tắm, hoặc chỉ lau qua bằng khăn đã lau bệ xí. Bàn đá và bồn rửa mặt cũng có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn cao với lý do tương tự.

Theo Phạm Huyền (VNE)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vượt Singapore, hộ chiếu UAE trở nên quyền lực nhất thế giới
6/12/2018 548 1k
Theo Passport Index 2018 của Arton Capital, các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã vượt qua Singapore để giữ vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.
Bí quyết xếp hành lý du lịch gọn nhẹ, đầy đủ
29/11/2018 548 1k
Tôi đi du lịch thường đem theo rất nhiều đồ nhưng lúc cần vẫn thấy thiếu cái này cái kia. Vậy mang hành lý như thế nào để vừa gọn nhẹ vừa đầy đủ?
Du lịch Việt Nam nhìn từ vụ chia đôi đoàn 4.000 khách
28/11/2018 548 1k
So với Thái Lan, Singapore, Malaysia… du lịch Việt thiếu sức cạnh tranh khi cơ sở hạ tầng, dịch vụ không đủ để đáp ứng nhiều đoàn khách lớn.
Visa - rào cản du lịch Việt Nam phát triển
23/11/2018 548 1k
Nếu đi nghỉ dài, nhiều du khách châu Âu có thể chọn tới Indonesia, Thái Lan vì không phải làm thủ tục visa như ở Việt Nam.
Mua 10 vé tặng 5 vé

Mua 10 vé tặng 5 vé

Khuyến mãi hấp dẫn chỉ diễn ra duy nhất vào ngày 23-11 khi mua vé tại hệ thống nhà hàng của Bông Sen Corp là Buffet Gánh và Cỏ Nội Vegetarian.