Đi lại, lưu trú 22/11/2017 02:00

Bạn nên yêu cầu khách sạn thay bàn chải mới mỗi ngày

Phòng tắm của khách sạn ẩn giấu bí mật khiến nhiều người rùng mình về mức độ sạch sẽ nơi họ từng ở lại.

Nếu biết phòng ốc được dọn dẹp thế nào, nhiều du khách có thể muốn khách sạn thay mới bàn chải sau mỗi đêm, hoặc tự mang theo và tự bảo quản đồ dùng của mình.

Một nhân viên khách sạn giấu tên chia sẻ trên Quora rằng bàn chải có thể bị rơi xuống sàn bẩn nhiều lần.

"Tôi làm chung với một đồng nghiệp giàu kinh nghiệm, anh ấy rất chăm chỉ nhưng cách dọn dẹp không được sạch sẽ cho lắm. Có lần anh ấy làm rơi bàn chải của khách xuống nền phòng tắm, thay vì đổi cái mới thì anh ấy lại nhặt lên, để lại vào cốc đánh răng", người này kể lại.

Một người khác cho rằng: "Lúc nào tôi cũng yêu cầu khách sạn mang lên một chiếc bàn chải mới mỗi tối, khi bộ phận buồng phòng đã xong việc. Nhờ thế, tôi biết bàn chải của mình luôn sạch sẽ".

Phóng viên dùng dung dịch chứa huỳnh quang, đánh dấu một số đồ dùng trong khách sạn, để kiểm tra việc dọn dẹp của nhân viên buồng phòng. Video: Insider Edtion.

Phòng tắm của khách sạn cũng ẩn giấu nhiều bí mật vệ sinh khiến không ít du khách rùng mình. Một nhân viên khách sạn khác tiết lộ họ thường dùng một chiếc khăn ẩm để lau hết cả phòng, từ nội thất đến những đồ dùng khác. Nếu khách muốn uống nước, tốt nhất họ nên rửa cốc bằng xà phòng và nước nóng trước tiên.

Nhiều người cũng không tắm bồn trong khách sạn, bởi ý nghĩ hàng trăm người từng tắm trong đó. Không chỉ vậy, nhân viên buồng phòng có thể dùng hóa chất tẩy rửa độc hại để cọ bồn tắm, hoặc chỉ lau qua bằng khăn đã lau bệ xí. Bàn đá và bồn rửa mặt cũng có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn cao với lý do tương tự.

Theo Phạm Huyền (VNE)

Tin liên quan

Viết bình luận

5 homestay mới cho chuyến khám phá Đà Lạt dịp 2/9
13 giờ trước 548 1k
Cách trung tâm thành phố 5-10 phút di chuyển bạn đã có thể tìm thấy các homestay dù ẩn mình nhưng vẫn đủ sức hút cho kỳ nghỉ tới.
Cẩn thận khi mua vé máy bay giá rẻ
17/8/2018 548 1k
Rất nhiều người không có kinh nghiệm khi mua vé đã gặp sự cố "dở khóc dở cười". Vì thế, khi đi nước ngoài có những chặng quá cảnh nên cẩn thận lúc mua vé, tìm hiểu kỹ thông tin về đường bay, hành lý…
Cô gái Việt ức phát khóc vì bị vòi tiền ở Thung lũng các vị vua - Ai Cập
5/8/2018 548 1k
Những người đàn ông chủ động chụp hình selfie, quấn khăn theo kiểu Ả Rập cho SaRu rồi đòi tiền ở Thung lũng các vị vua - Ai Cập
Dịch vụ hàng không xưa và nay khác nhau như thế nào?
3/8/2018 548 1k
Nếu bạn tò mò về lĩnh vực hàng không xưa và nay khác nhau như thế nào, hãy xem và cảm nhận qua những hình ảnh dưới đây.
BenThanh Tourist 19 năm liên tiếp đạt Top 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam

BenThanh Tourist 19 năm liên tiếp đạt Top 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam

Ngày 9-7, tại Lễ tôn vinh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018, Công ty BenThanh Tourist lần thứ 19 liên tiếp được Tổng cục Du lịch Việt Nam vinh...