Đi lại, lưu trú 22/11/2017 02:00

Bạn nên yêu cầu khách sạn thay bàn chải mới mỗi ngày

Phòng tắm của khách sạn ẩn giấu bí mật khiến nhiều người rùng mình về mức độ sạch sẽ nơi họ từng ở lại.

Nếu biết phòng ốc được dọn dẹp thế nào, nhiều du khách có thể muốn khách sạn thay mới bàn chải sau mỗi đêm, hoặc tự mang theo và tự bảo quản đồ dùng của mình.

Một nhân viên khách sạn giấu tên chia sẻ trên Quora rằng bàn chải có thể bị rơi xuống sàn bẩn nhiều lần.

"Tôi làm chung với một đồng nghiệp giàu kinh nghiệm, anh ấy rất chăm chỉ nhưng cách dọn dẹp không được sạch sẽ cho lắm. Có lần anh ấy làm rơi bàn chải của khách xuống nền phòng tắm, thay vì đổi cái mới thì anh ấy lại nhặt lên, để lại vào cốc đánh răng", người này kể lại.

Một người khác cho rằng: "Lúc nào tôi cũng yêu cầu khách sạn mang lên một chiếc bàn chải mới mỗi tối, khi bộ phận buồng phòng đã xong việc. Nhờ thế, tôi biết bàn chải của mình luôn sạch sẽ".

Phóng viên dùng dung dịch chứa huỳnh quang, đánh dấu một số đồ dùng trong khách sạn, để kiểm tra việc dọn dẹp của nhân viên buồng phòng. Video: Insider Edtion.

Phòng tắm của khách sạn cũng ẩn giấu nhiều bí mật vệ sinh khiến không ít du khách rùng mình. Một nhân viên khách sạn khác tiết lộ họ thường dùng một chiếc khăn ẩm để lau hết cả phòng, từ nội thất đến những đồ dùng khác. Nếu khách muốn uống nước, tốt nhất họ nên rửa cốc bằng xà phòng và nước nóng trước tiên.

Nhiều người cũng không tắm bồn trong khách sạn, bởi ý nghĩ hàng trăm người từng tắm trong đó. Không chỉ vậy, nhân viên buồng phòng có thể dùng hóa chất tẩy rửa độc hại để cọ bồn tắm, hoặc chỉ lau qua bằng khăn đã lau bệ xí. Bàn đá và bồn rửa mặt cũng có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn cao với lý do tương tự.

Theo Phạm Huyền (VNE)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý do nên tránh ngủ tầng cao nhất hoặc thấp nhất của khách sạn
17/3/2018 548 1k
Cựu nhân viên CIA Mỹ cho rằng phòng ở tầng cao nhất hoặc thấp nhất không phải nơi an toàn nhất trong khách sạn.
Chợ đêm Đà Lạt: Những bất cập khiến du khách nản lòng
17/3/2018 548 1k
Chợ đêm là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đà Lạt. Mỗi ngày có hàng nghìn du khách đổ về đây mua sắm, ăn uống và giải trí. Tuy nhiên nơi đây vẫn tồn tại rất nhiều bất cập.
8x Phú Yên đi bộ xuyên Việt trong 113 ngày đêm
16/3/2018 548 1k
Mới đây, chuyến đi bộ từ Hội trường Thống nhất (TP HCM) đến cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) của chàng trai 8x Hồ Nhật Hạ kéo dài trong 113 ngày chỉ với chi phí 100 nghìn đồng đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.
Kỳ lạ: Vùng đất cứ trồng bí đao là có quả to 50kg, 100kg
15/3/2018 548 1k
Cho đến bây giờ, vẫn chưa có ai lý giải được vì sao chỉ có nông dân làng Chánh Trạch (còn gọi bàu Chánh Trạch, huyện Phù Mỹ, Bình Định) mới trồng được giống bí đao “khổng lồ” và loại nếp 3 tháng thơm ngon nức tiếng ở dải đất miền Trung.
15 con đường khiến bạn tin rằng cổ tích là có thật

15 con đường khiến bạn tin rằng cổ tích là có thật

Thiên nhiên kết hợp với bàn tay con người đã tạo ra tác phẩm hoàn mĩ là những đường cây đẹp như cổ tích, nơi lý tưởng để du khách tản bộ và hòa mình với thế giới xung quanh.