23/03/2015 16:44

Trả góp căn hộ lãi suất 0%: Chỉ là chiêu dụ khách!

Nhiều khách hàng hiện được chào mời mua căn hộ trả góp với lãi suất (LS) 0% trong vòng một - hai năm, thực ra đó chỉ là một chiêu nhằm câu khách mà thôi.

Theo chị N.L. (Q.Bình Thạnh, TP HCM), mới đây chị nhận được một tin nhắn mời mua căn hộ tại dự án Sunview Town (Q.Thủ Đức, TP HCM), trong đó chủ đầu tư sẽ hỗ trợ hoàn toàn LS trong vòng 20 tháng theo tiến độ. Chị N.L. đã gọi điện cho nhân viên môi giới (NVMG) của Công ty Đất Xanh Đông Á và được giải thích rằng, khi mua căn hộ ở dự án trên, khách hàng sẽ được hỗ trợ LS 0% nếu đóng tiền mua căn hộ theo tiến độ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Như vậy, khi vay ngân hàng để mua căn hộ Sunview Town, Đất Xanh sẽ trả LS thay cho chị trong vòng 20 tháng? Tuy nhiên, chị N.L. được NVMG cho biết Đất Xanh Đông Á đang có chương trình hỗ trợ LS 0%, sau khi khách hàng đóng được 40% tổng giá trị căn hộ. NVMG giải thích thêm khi dự án thi công đến tầng sáu, khách hàng phải hoàn thành 40% giá trị căn hộ, 60% còn lại ngân hàng sẽ cho vay với mức LS 0% trong vòng 20 tháng.

Theo NVMG thì chương trình này được Vietinbank hỗ trợ. Nhưng đại diện Vietinbank khẳng định, không có chương trình hỗ trợ LS nào đối với dự án Sunview Town vào thời điểm này như lời của NVMG tuyên bố.

Tình trạng lập lờ thông tin về việc hỗ trợ LS để hút khách không chỉ diễn ra ở những dự án nhỏ, mà ngay cả những dự án lớn cũng được áp dụng, như dự án The Vista Verde tại trung tâm hành chính Q.2. Hiện, dự án này đang được một số trang web rao bán căn hộ với chính sách thanh toán 1%/tháng LS 0%.

Khi hỏi NVMG của dự án thì được giải thích rằng, ghi như vậy để tránh hiểu lầm cho khách hàng giữa hai phương thức vay ngân hàng và tiền tự có. Nếu khách hàng thanh toán bằng tiền tự có thì không có LS.

Tương tự, The Krista (Q.2) hay An Gia Star (Q.Bình Tân) cũng có cách rao như trên. Tuy nhiên, khi điện thoại hỏi thì NVMG thường nói quanh co nhằm lập lờ thông tin giữa việc không tính LS và LS 0%, hoặc giữa thanh toán theo tiến độ bằng tiền tự có và vay ngân hàng. Thậm chí, NVMG còn lợi dụng gói 30.000 tỷ đồng với LS thấp để gán cho chương trình của mình nhằm dụ khách hàng.

Trao đổi với các chủ đầu tư những dự án nêu trên, hầu hết đều khẳng định tổng giá trị căn hộ bao nhiêu thì khách hàng sẽ đóng đúng số tiền ấy. Theo ông Lương Trí Thìn, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Đất Xanh, hiện dự án Sunview Town do doanh nghiệp này đầu tư không có chương trình hỗ trợ LS 0% trong 20 tháng như trên.

Ông Thìn nói thêm đã chỉ đạo Đất Xanh Đông Á gỡ bỏ những thông tin về chương trình này trên trang web để tránh gây hiểu lầm cho khách hàng. “Sau sự việc này, chúng tôi sẽ tiến hành kỷ luật những người liên quan và siết chặt vấn đề quản lý thông tin cũng như đào tạo lại đội ngũ bán hàng của mình” - ông Thìn cho biết.

Tương tự, ông Nguyễn Trung Tín, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản An Gia, cũng cho rằng dự án này chỉ được hỗ trợ vay gói 30.000 tỉ đồng với LS 5%/năm mà thôi. Hiện công ty cũng đang tiến hành chấn chỉnh lại NVMG của mình để không xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Hầu hết các giám đốc dự án đều cho hay, việc nói không tính LS hay LS 0% thực ra chỉ là một cách lập lờ nhằm thu hút sự chú ý của khách. Cách thu hút này lợi bất cập hại, bởi có thể NVMG kéo được khách hàng nhưng sau đó họ sẽ mất lòng tin vào dự án, thậm chí uy tín thương hiệu sẽ bị ảnh hưởng.

Theo Ca Hảo (Phụ nữ TPHCM)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục cản nguồn cung bất động sản
17/8/2017 548 1k
Quỹ đất sạch khan hiếm, các thủ tục liên quan đến đền bù, giải tỏa và đóng tiền sử dụng đất cùng các thủ tục hành chính quá nhiêu khê khiến dự án bất động sản mới khó hoàn thành sớm theo mong muốn của chủ đầu tư.
Gần 700 triệu đồng mỗi m2 đất quanh phố Tây Hà Nội
13/8/2017 548 1k
Đất mặt tiền đường Hàng Cân, khá gần Tạ Hiện (nơi được mệnh danh là tâm điểm của phố Tây Hà Nội) mua bán 660 triệu đồng mỗi m2.
Các "ông lớn" đua nhau săn dự án
10/8/2017 548 1k
Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua diễn ra cơn sóng ngầm về mua bán - sáp nhập (M&A) dự án bất động sản. Hầu hết các thương vụ đều rơi vào tay những doanh nghiệp có lợi thế về tài chính và năng lực triển khai.
Săn nhà nát làm ký túc xá mini cho thuê
9/8/2017 548 1k
Anh Võ thuê căn nhà cũ gần phố Tây Sài Gòn, chi hơn trăm triệu cải tạo, chào giá 100.000 đồng một đêm cho mỗi chỗ ngủ.
Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Các thủ tục liên quan đến giải tỏa đền bù, tiền sử dụng đất để có được sổ đỏ, nhiều quy định không rõ ràng, tiến độ dự án kéo dài… là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư Nhật lo lắng khi...