18/01/2017 15:31

Ngôi nhà thuở bé của ông Donald Trump đã có chủ mới

(NLĐO) - Ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ở TP New York được bán đấu giá hôm 17-1, lần thứ 2 trong 3 tháng qua.

Công ty Paramount Realty USA đã tổ chức đấu giá kín ngôi nhà kiến trúc Tudor gồm 5 phòng ngủ ở quận Queens vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) hôm 17-1. Ông Trump đã sống ở căn nhà này đến năm 4 tuổi.

Ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ở TP New York. Ảnh:Reuters
Ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ở TP New York. Ảnh:Reuters

Bà Misha Haghani, giám đốc Công ty kinh doanh bất động sản Paramount Realty USA, cho biết danh tính người chiến thắng trong cuộc đấu giá không được công bố ngay bởi công ty có kế hoạch xem xét lại hồ sơ đấu giá trong vài ngày. Bà Haghani từ chối bình luận về mức giá ngôi nhà có thể được mua trong cuộc đấu giá.

Tổng thống đắc cử từng ám chỉ việc muốn sở hữu căn nhà cũ của mình. Ông Trump nói với người dẫn chương trình Jimmy Fallon khi nhìn thấy một bức ảnh ngôi nhà cũ trong chương trình Tonight Show hồi tháng 9 năm ngoái: “Thật buồn khi nhìn thấy nó. Tôi muốn mua nó”.

Được xây dựng vào năm 1940 bởi cha của ông Trump, ông trùm bất động sản Fred Trump, ngôi nhà có lối vào rộng bằng 5 chiếc xe hơi, một lò sưởi, một phòng kính và phòng làm việc.

Nhà đầu tư bất động sản Michael Davis đã mua ngôi nhà này trong tháng 12-2016 với số tiền lên đến 1,39 triệu USD.

Theo báo New York Post, ông Davis đã quyết định mua mà không cần xem nhà trước. Công ty Paramount Realty USA sau đó thay mặt ông Davis bán căn nhà thuở bé của ông Trump.

Bà Haghani cho rằng giá trị ngôi nhà nằm ở tên của ông Trump, là nơi ông sống khi còn nhỏ và giá trị của nó là không thể xác định.

Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục cản nguồn cung bất động sản
17/8/2017 548 1k
Quỹ đất sạch khan hiếm, các thủ tục liên quan đến đền bù, giải tỏa và đóng tiền sử dụng đất cùng các thủ tục hành chính quá nhiêu khê khiến dự án bất động sản mới khó hoàn thành sớm theo mong muốn của chủ đầu tư.
Gần 700 triệu đồng mỗi m2 đất quanh phố Tây Hà Nội
13/8/2017 548 1k
Đất mặt tiền đường Hàng Cân, khá gần Tạ Hiện (nơi được mệnh danh là tâm điểm của phố Tây Hà Nội) mua bán 660 triệu đồng mỗi m2.
Các "ông lớn" đua nhau săn dự án
10/8/2017 548 1k
Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua diễn ra cơn sóng ngầm về mua bán - sáp nhập (M&A) dự án bất động sản. Hầu hết các thương vụ đều rơi vào tay những doanh nghiệp có lợi thế về tài chính và năng lực triển khai.
Săn nhà nát làm ký túc xá mini cho thuê
9/8/2017 548 1k
Anh Võ thuê căn nhà cũ gần phố Tây Sài Gòn, chi hơn trăm triệu cải tạo, chào giá 100.000 đồng một đêm cho mỗi chỗ ngủ.
Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Các thủ tục liên quan đến giải tỏa đền bù, tiền sử dụng đất để có được sổ đỏ, nhiều quy định không rõ ràng, tiến độ dự án kéo dài… là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư Nhật lo lắng khi...