19/07/2016 10:55

Vì sao Samsung bỏ qua Note 6 lên Galaxy Note 7?

Việc cập nhật tên gọi Note 7 sẽ là thông điệp mạnh mẽ với Apple, đồng thời cho thấy Samsung đã quan tâm nhiều hơn đến dòng sản phẩm cao cấp này.

Sau nhiều tin đồn, Samsung chính thức xác nhận chiếc Galaxy Note tiếp theo của họ sẽ mang tên Galaxy Note 7, bỏ qua tên gọi Note 6 như đúng thứ tự của dòng máy.

Theo nhiều đánh giá, việc đổi tên này mang nhiều ý nghĩa với bản thân Samsung, mang hai thông điệp lớn, một hướng về người dùng và một nhắm tới đối thủ truyền kiếp Apple. Thêm vào đó, nó chứng tỏ sự chú ý ngày càng lớn của Samsung đến với dòng sản phẩm này.

Từ trước đến nay, dòng Note luôn đi sau 1 số hiệu so với dòng Galaxy S, dù trên thực tế, cả hai đều là sản phẩm cao cấp và Note thậm chí ra mắt sau nên luôn “mới” hơn Galaxy S.


Sẽ không còn nhịp lỗi giữa hai dòng sản phẩm cao cấp nhất từ Samsung. Ảnh: PhoneArena.

Sẽ không còn "nhịp lỗi" giữa hai dòng sản phẩm cao cấp nhất từ Samsung. Ảnh: PhoneArena.

TrustedReviews dẫn nguồn từ “lãnh đạo cấp cao” của Samsung, cho rằng việc đổi tên sẽ “thống nhất hình ảnh cao cấp”.

“Khi Note 6 ra mắt với số hiệu thấp hơn Galaxy S7, người dùng dễ có cảm giác họ đang mua một thiết bị lỗi thời, do vậy, việc thống nhất số hiệu cũng sẽ thống nhất hình ảnh cao cấp mà Samsung muốn mang đến”, nguồn tin cho biết.

TechTimes đánh giá đây là một nước đi chiến lược cao, bởi nó giúp loại bỏ bất kỳ nghi ngại nào từ người dùng về sự lỗi thời của sản phẩm, đồng thời, tạo cảm giác ổn định, không bị “chệch” giữa hai dòng sản phẩm nữa.

Đây cũng là phát pháo cảnh báo đến Apple, TechTimes đánh giá, đã nhiều năm qua dòng Note luôn có cảm giác đi sau iPhone ngay từ tên gọi.

Trong năm nay, khi iPhone 7 và 7 Plus nhăm nghe ra mắt, cái tên Note 6 có thể khiến Samsung yếu thế hơn trên mặt trận marketing, bởi nó tạo cảm giác cũ kỹ và thua thiệt. Do vậy, Galaxy Note 7 sẽ tạo ra ấn tượng bình đẳng trong đầu người dùng khi họ so sánh hai sản phẩm này.


Đây cũng là động thái để Samsung nâng cao vị thế dòng Note trước Apple. Ảnh: Android Authority.

Đây cũng là động thái để Samsung nâng cao vị thế dòng Note trước Apple. Ảnh: Android Authority.

Điều này đặc biệt quan trọng, bởi Note 7 gần như sẽ là đối trọng của iPhone 7 từ Apple trong nửa cuối năm. KnowYourMobile đánh giá, Samsung chắc chắn sẽ tung ra Note 7 trước iPhone 7 nhằm đạt được lợi thế thị trường, đồng thời tránh những cuộc đụng độ không cần thiết với Apple nếu hai thiết bị ra mắt cùng lúc. Samsung đã duy trì chiến lược này nhiều năm, và không có lý do gì để họ liều lĩnh trong năm nay.

Năm 2015, Samsung giới thiệu Galaxy Note 5 cùng với S6 edge+ trong một sự kiện hoành tráng tại New York, nhưng sau đó chỉ bán ra tại Bắc Mỹ và châu Á, trong khi thị trường châu Âu chỉ có S6 edge+.

Do vậy, cũng dễ hiểu khi sự kiện Note 7 sẽ được chú ý, trong khi vẫn chưa có thông tin gì về một chiếc S7 edge+ (nếu thực sự Samsung còn quan tâm đến dòng sản phẩm này).

Trước đây, dòng Note được hướng tới doanh nhân và nhấn mạnh vào các chức năng công việc, nhưng dần dà Samsung đã tiệm cận hai dòng sản phẩm này lại với nhau, khi các thông số cấu hình, camera của Note hầu như không khác với dòng S cùng thế hệ.


Hình ảnh được cho là thư mời sự kiện ra mắt Note 7. Ảnh: Sammobile.

Hình ảnh được cho là thư mời sự kiện ra mắt Note 7. Ảnh: Sammobile.

Thống kê của Antutu cho thấy, Note 5 là mẫu di động Android phổ biến nhất tại Mỹ và trên thế giới. Ở Mỹ, Note 5 chiếm 9,99% sản phẩm Android bán ra trong nửa đầu năm 2016, Note 4 một năm trước vẫn chiếm 8,32%. Trên thế giới, Note 5 chiếm 7,82% doanh số Android bán ra.

Theo các thông tin đồn đại, rò rỉ từ vài tháng nay, Note 7 được mong chờ sẽ thừa hưởng những tính năng của dòng Galaxy S7, gồm chip Qualcomm Snapdragon 820, RAM 4GB, camera 12 MP và chống nước IP68.

Sammobile cũng tung ra một thư mời cho sự kiện ra mắt ngày 2/8, với thông điệp "The next edge is just around the corner", gợi ý thiết bị Note tiếp theo có thể sở hữu phiên bản màn hình cong, tương tự Galaxy S.

Theo Lê Phát/Zing

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.