05/05/2017 13:29

Từ gói 1Gbps, thị trường Internet siêu tốc sẽ chuyển mình như thế nào?

Tháng 10-2003, FPT Telecom đã tự mình triển khai cơ sở hạ tầng riêng, bắt đầu cung cấp ADSL. Năm 2006, nhà mạng này đã chính thức cung cấp dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao bằng kết nối cáp quang với giá rẻ (FTTH)

Cú hích này đã góp phần đưa thị trường chuyển hướng sang dùng cáp quang, khiến các nhà mạng khác buộc phải đầu tư mạnh vào hạ tầng, điều chỉnh giá để giữ chân khách hàng. Gói cước siêu tốc SOC của FPT Telecom được dự đoán như một cú nổ tương tự tiếp theo.

SOC góp phần định nghĩa lại thị trường

Xét về đặc điểm gói Internet này là bước tiến xa so với với những gói cước có tốc độ truy cập vài chục lên đến vài trăm Mbps hiện nay. SOC có khả năng cung cấp tốc độ truy cập mạng nhanh gấp 100 lần so với tốc độ truy cập trung bình tại Việt Nam là 8,3Mbps (số liệu Akamai, tính đến cuối năm 2016). Hệ thống trang bị đường truyền riêng tới mỗi thuê bao nên có khả năng kết nối đáp ứng 18 thiết bị đồng thời. Do đó, mọi kết nối wifi, mạng LAN, WLAN trong nhà hầu như đều không bao giờ bị hạn chế, luôn giữ tốc độ ổn định ở bất cứ thời điểm nào. Cụ thể, tính trung bình thay vì phải mất từ 30 phút đến 1 tiếng để tải một bộ phim full HD 1080 thì nay dù tất cả mọi thiết bị kết nối mạng được bật lên cùng một lúc thì công việc này cũng chỉ mất 1 đến 2 phút. Tải lên (up) hay tải về (download) một dữ liệu 4G cũng chỉ mất 4 phút, tốc độ được so sánh còn nhanh hơn cả việc loay hoay lưu vào ổ cứng trên máy tính thông thường.

Chia sẻ về việc này, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT Telecom - cho biết: “Với lợi thế về năng lực công nghệ và cơ sở hạ tầng, FPT Telecom muốn tiên phong cung cấp cho khách hàng dịch vụ vượt trội về công nghệ và chất lượng. SOC sẽ là bước đột phá mở đường cho xu hướng Internet siêu tốc độ tại Việt Nam, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về Internet tốc độ cao trên thị trường hiện nay”.

Cũng theo ông sự định vị lại thị trường này là cần thiết bới sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thiết bị Internet of Things (IoT) và Mobility là xu hướng thiết yếu ở trên thế giới cũng như Việt Nam. Điều này đặt ra yêu cầu đối với các nhà mạng cần cung cấp những đường truyền Internet nhanh, mạnh, đảm bảo mọi thiết bị của khách hàng phải luôn kết nối ở trạng thái tốt nhất, giảm thiểu thời gian bị đứt quãng khi tương tác với nhau…

FPT Telecom ra mắt gói cước mới hợp lý
FPT Telecom ra mắt gói cước mới hợp lý

Trên hết, người tiêu dùng hưởng lợi

Bởi đây là một gói cước hợp lý với nhu cầu lên mạng của mọi thành viên trong gia đình đặc biệt phù hợp với công việc đặc thù phải làm đồ hoạ, tải, dựng phim, hay phải chuyển file video dung lượng lớn qua lại.

Ngoài tốc độ, những dịch vụ ưu đãi kèm theo cực kỳ hấp dẫn như gói dịch vụ bao gồm Truyền hình FPT - dịch vụ giải trí tích hợp trên nền tảng Internet với 03 bộ giải mã HD Box thế hệ mới, gói dịch vụ Extra Ðặc sắc, VTVcab HD, K+…, gói phim truyện SVOD Fim+, SVOD Danet trên 03 bộ giải mã đầu tiên, được miễn phí tối đa 04 phim TVOD mỗi tháng cho một thuê bao.

Theo thống kê của Internet World Stats, dự kiến trong năm 2017, số lượng người dùng internet của các quốc gia châu Á sẽ chiếm tỉ lệ 49,6% trên toàn cầu. Theo đó, yêu cầu về Internet tốc độ cao tăng gấp 25 lần so với năm 2013. Trong đó Việt Nam là quốc gia có số lượng người truy cập Internet đứng thứ 6 trong khu vực châu Á và thứ 17/20 quốc gia có lượng người dùng Internet nhiều nhất thế giới.

Bên cạnh đó, sự vận động không ngừng của công nghệ và viễn thông cùng sự tăng trưởng của Internet of things (IoT) đã thúc đẩy thị trường phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính vì vậy việc cho ra đời những dịch vụ Internet băng thông rộng, siêu tốc như gói 1Gbps – SOC của FPT Telecom là điều tất yếu và thật sự cần thiết. Dịch vụ sẽ chính thức được cung cấp từ ngày 1-5, tại Hà Nội và TP HCM.

Thu Trang

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.