27/06/2016 10:13

Thị trường ì ạch, di động xách tay Mỹ giảm giá hàng loạt

Thị trường di động xách tay bước vào mùa doanh số kém nhất trong năm. Để kích cầu, giảm giá các sản phẩm là phương pháp dễ áp dụng nhất.

Ít ngày qua, những mẫu di động xách tay Mỹ thuộc hàng hot nhất trên thị trường đồng loạt giảm giá. Mức giảm lần này không lớn nhưng dự báo, nó chỉ là động thái mởi đầu cho một cuộc giảm giá ồ ạt nhằm dọn đường cho những siêu phẩm mới về nước vào mùa thu năm nay.


LG V10 là một trong những di động xách tay Mỹ giảm giá mạnh nhất thời gian qua. Ảnh: Phonearena.

LG V10 là một trong những di động xách tay Mỹ giảm giá mạnh nhất thời gian qua. Ảnh: Phonearena.

Cụ thể, Galaxy Note 5 Mỹ sau thời gian dài có giá bán hơn 8 triệu đồng đã giảm về mức 7,8 triệu, S6 cũ còn 5,9 triệu, S6 edge 7,8 triệu đồng. Những model như LG V10, HTC One A9 ghi nhận mức giảm lớn hơn – lên đến vài trăm nghìn mỗi máy, có giá bán lần lượt 6,8 và 5,5 triệu đồng.

Trong khi đó, 2 model mới về nước là Galaxy S7 (Mỹ) và LG G5 chưa có dấu hiệu giảm, giá phổ biến ở mức 9,5 và 8,8 triệu đồng.

Theo anh Trung Trí – đại diện một hệ thống cửa hàng xách tay tại Hà Nội – di động xách tay Mỹ giảm giá là tất yếu trong bối cảnh thị trường kém sôi động hiện nay. Anh này cho hay, mùa hè chính là giai đoạn trầm nhất của nhóm di động xách tay, cũng là lúc các mẫu di động này giảm giá nhiều nhất.

Anh Trí nhận định, đợt giảm giá vừa diễn ra sẽ mở đường cho những đợt giảm giá ồ ạt hơn trong một vài tháng tới. “Thị trường sắp đón những di động đẳng cấp mới vào tháng 8, tháng 9 tới. Do đó, một số mẫu di động xách tay Mỹ đời cũ hơn có thể hạ giá mạnh để dọn đường”.

Giống với làn sóng di động xách tay Hàn Quốc, Nhật Bản trước đây, máy xách tay Mỹ đang được nhiều người ưa chuộng. Đây đều là máy qua sử dụng, không phải hàng mới. Ngoài ra, những model này được bẻ khóa bằng công cụ đặc biệt, giữ nguyên ROM gốc của máy, không cần cài lại ROM như một số máy Hàn, Nhật. Nhờ vậy, khi có các bản cập nhật mới, người dùng có thể trực tiếp cập nhật.

Đây là những mẫu di động siêu phẩm do nhà mạng Mỹ (Verizon, Sprint, T-Mobile) phát hành. Máy qua sử dụng sẽ được gom bởi các đầu nậu lớn tại Hong Kong, Trung Quốc, trước khi phân phối đi các thị trường như Việt Nam.


Note 5 qua sử dụng Mỹ có giá gần 8 triệu, thấp hơn 4 triệu so với máy mới quốc tế và bằng một nửa máy chính hãng

Note 5 qua sử dụng Mỹ có giá gần 8 triệu, thấp hơn 4 triệu so với máy mới quốc tế và bằng một nửa máy chính hãng

Những sản phẩm này có giá mềm. Chẳng hạn, Note 5 qua sử dụng Mỹ có giá gần 8 triệu, thấp hơn 4 triệu so với máy mới quốc tế và bằng một nửa máy chính hãng. Tuy nhiên, các cửa hàng xách tay kêu ca khá nhiều về việc máy xách tay Mỹ có tỷ lệ lỗi không nhỏ.

Do đó, người dùng khi chọn mua di động xách tay Mỹ cần kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm, đặc biệt là nguồn và pin của máy. Ngoài ra, người dùng nên chọn mua ở những đơn vị có chế độ bảo hành minh bạch để tránh gặp những tranh cãi đáng tiếc về sau.

Theo Thành Duy (Zing)

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.