Công nghệ mới
29/06/2015 20:41

Hát karaoke dễ dàng hơn

Phòng Nội dung số của Soncamedia, nơi chịu trách nhiệm biên tập, tìm kiếm nguồn ca khúc thích hợp đã bất ngờ khi triển khai khảo sát nhu cầu hát karaoke của người Việt

Chỉ có 50% số người Việt tham gia khảo sát cho rằng yêu thích hát karaoke. Loại hình giải trí du nhập từ Nhật Bản này thực ra không thành công trên hầu hết các quốc gia thuộc châu Âu và Bắc Mỹ. Thậm chí có người cho rằng nếu bị đưa vào phòng karaoke thì đó là hình thức tra tấn họ. “Một người vui, nhiều người buồn” là cách nói của nhiều người khi phải chịu đựng chỉ một người ôm cái mic nghêu ngao hát. Rất ít ai hát karaoke một mình, thường thì họ phải kiếm cho ra một người chịu ngồi nghe họ hát.

Thậm chí người ta còn trao cả giải “Nobel ngược” cho người sáng chế karaoke. Bản chất hát karaoke là tự sướng, tự khẳng định mình, có phần tự hào mình cũng có khả năng như ca sĩ. Karaoke cũng mang lại nhiều lợi ích như giúp xả stress, lấy lại thư giãn, giải tỏa nỗi buồn, căng thẳng trong công việc, giúp tỉnh táo sau khi uống bia rượu. Khổ nỗi là không phải ai cũng có khả năng điều khiển giọng hát mình đúng nhịp, đúng cao độ như ca sĩ.

Từ kết quả cuộc khảo sát, Phòng Nội dung số Soncamedia điều chỉnh bản beat nhạc nền theo hướng tăng mạnh tiếng trống bass ở nốt đầu ô nhịp. Giả sử giọng ca không chuyên, có bị “trôi”, lạc nhịp thì tiếng trống bass đanh và mạnh sẽ kéo người hát lại đúng phách nhịp. Xử lý tinh tế này làm cho nhạc beat của đầu karaoke ACNOS (thương hiệu của Soncamedia) trở nên dễ hát, giúp mọi người ưa thích hát karaoke trên nền nhạc của ACNOS. Sản phẩm này còn có các tiện ích công nghệ khác như điều khiển, quản lý danh sách chờ bằng điện thoại di động, nhiều phong cách hòa âm, hình ảnh minh họa biến đổi theo nhạc.

Truy cập www.soncamedia.com hoặc gọi hotline 0901 37 37 98 để được tư vấn.

 


Các nhạc công Soncamedia phải chỉnh sửa từng bản beat để ai cũng hát được

Bài và ảnh: Hồng Lý

từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác Chuyển đổi số giai đoạn 2024 -2030

Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác Chuyển đổi số giai đoạn 2024 -2030

Công nghệ mới 10:00

Mới đây, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024-2030 về Chuyển đổi số.

Chuyển đổi số, cấp phường ở Hà Nội quản lý 370 nhà trọ qua ứng dụng

Chuyển đổi số, cấp phường ở Hà Nội quản lý 370 nhà trọ qua ứng dụng

Hà Nội 15:33

(NLĐO) - Việc quản lý nhà trọ trên địa bàn phường bằng ứng dụng giúp xác định người đến thuê trọ, người chuyển đi một cách dễ dàng, thuận tiện

Thương mại xã hội bị bôi bẩn

Công nghệ 08:39

Lướt qua các mạng xã hội như Facebook, có nhiều tài khoản đang chào bán thiết bị chơi game giả lập Nintendo dạng Stick cho TV thế hệ mới, anh Nguyễn H. (ngụ quận 5, TP HCM) nhắn tin hỏi giá để mua làm quà Noel cho con trai.

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android

Công nghệ mới 15:55

(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.

VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9

VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9

Công nghệ 15:50

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước

Vinasun App - nhanh chóng, an toàn

Vinasun App - nhanh chóng, an toàn

Công nghệ 14:57

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi

Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?

Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?

Công nghệ 10:50

Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?