12/01/2023 11:23

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí

(NLĐO) - Hơn 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh phía Nam về quê ăn Tết trên chuyến bay 0 đồng đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) và được đại điện Tổng LĐLĐ Việt Nam tới tận sân bay chờ đón

Khoảng 0 giờ 20 phút ngày 12-1, chuyến bay mang số hiệu VJ1242 SGN-THD của hãng hàng không Vietjet Air chở 225 công nhân, người lao động khó khăn ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để về quê vui "Tết đoàn viên".

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 1.

Công nhân được xe đón từ sân đỗ máy bay vào khu vực lối ra của Cảng hàng không Thọ Xuân

Đây là chuyến bay 0 đồng do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Công ty Tài chính TNHH HD SAISON tặng vé máy bay miễn phí cho những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã nhiều năm không về quê ăn Tết.

Từ tối ngày 11-1, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, và ông Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, cùng cán bộ Công đoàn Thanh Hóa lên tận sân bay chờ đón công nhân, chuẩn bị hàng trăm phần quà để trao tặng, động viên người lao động xa xứ về quê đoàn viên.

Được biết, trong những người lao động về quê trên chuyến bay 0 đồng này, có rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều người xa gia đình để vào Nam lập nghiệp nhiều năm chưa về quê đón Tết sum vầy cùng người thân, vì thế nhiều người rất xúc động khi được tặng vé máy bay miễn phí.

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 2.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã tới thăm hỏi, động viên công nhân tại sân bay

Chị Lê Thị Vân (SN 1994; ngụ xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân), hiện đang làm việc tại một công ty đóng tại Khu công nghiệp Sông Mây (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) cho biết chị cùng chồng con vào Nam lập nghiệp đã gần 3 năm chưa về quê đón Tết, một phần do hoàn cảnh khó khăn, phần vì dịch bệnh COVID-19. Lần này cả gia đình về quê ăn Tết bằng máy bay, chị rất vui và xúc động.

"Gia đình em rất vui khi được Tổng LĐLĐ Việt Nam và các nhà tài trợ quan tâm hỗ trợ. Vợ chồng em vào Nam đã nhiều năm chưa về, em có bầu rồi sinh con ở trong này, cháu hiện đã hơn 1 tháng rưỡi. Đây cũng là dịp để cháu được về quê thăm ông bà nội ngoại"- chị Vân chia sẻ.

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 3.

Ông Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, bắt tay thăm hỏi, động viên công nhân vừa xuống máy bay

Anh Phạm Văn Bốn (ngụ xã Nga Tân, huyện Nga Sơn - làm việc tại tỉnh Bình Dương) cho biết rất may mắn khi 3 bố con được tặng vé 0 đồng để về quê đón Tết Quý Mão 2023, bởi đã 4 năm rồi gia đình chưa về quê. "Thực sự trong lòng mình rất biết ơn các cấp Công đoàn Việt Nam và nhà tài trợ. Đây là niềm vui rất lớn đối với gia đình tôi. Tôi mong sao chương trình này tiếp tục được Tổng LĐLĐ Việt Nam và các mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng những người lao động còn khó khăn xa quê như chúng tôi"- anh Bốn chia sẻ.

Một số hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay 0 đồng rạng sáng nay tại Cảng hàng không Thọ Xuân:

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 4.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, chia sẻ, động viên công nhân, người lao động tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa rạng sáng nay 12-1

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 5.

Trên chuyến bay 0 đồng này có 225 người con quê hương Thanh Hóa đang làm việc tại các tỉnh phía Nam về quê đón Tết đoàn viên cùng người thân

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 6.

Hầu hết những công nhân này đã làm việc nhiều năm chưa về quê ăn Tết

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 7.

Chị Lê Thị Vân rất vui khi được tặng vé 0 đồng để cả gia đình được về thăm ông bà nội ngoại

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 8.
Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 9.

Rất nhiều cháu nhỏ lần đầu được về thăm quê

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 10.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao quà tới công nhân

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 11.

Ông Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, trao quà tới công nhân

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 12.
Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 13.

Những hình ảnh ấm áp giữa cán bộ công đoàn và công nhân, người lao động

Xuyên đêm ở sân bay đón công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 14.

Anh Phạm Văn Bốn và 2 con rất vui khi được về quê bằng máy bay và anh mong muốn những chương trình ý nghĩa như thế này tiếp tục được Tổng LĐLĐ Việt Nam quan tâm đồng hành để những người có hoàn cảnh khó khăn như anh có được cơ hội về quê đoàn viên với gia đình mỗi dịp lễ, Tết


Tin-ảnh: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 36.000 lao động ở Bình Dương bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quý II-2023, doanh nghiệp ở Bình Dương cần khoảng 8.000 đến 10.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề chiếm từ 75 - 80%.
Doanh nghiệp nào thuê lao động ngoài 40?
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Hỗ trợ công nhân khó khăn an cư
17 giờ trước 548 1k
Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Thuần - công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?
17 giờ trước 548 1k
Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?
Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện