10/01/2023 15:30

Động viên cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

(NLĐO) – LĐLĐ TP Đà Nẵng gặp mặt 163 cán bộ Công đoàn là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh còn khó khăn nhân dịp Tết năm nay.

Ngày 10-1, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt 163 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở  có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023. Đây cũng là dịp để LĐLĐ thành phố tiếp nhận thông tin chia sẻ, nhằm tổ chức tốt hơn các hoạt động Công đoàn trong năm 2023.

Động viên cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng trao hỗ trợ cho cán bộ Công đoàn cơ sở

Động viên cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của cán bộ CĐCS trong việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết sau 2 năm dịch bệnh, kinh tế năm 2022 bị ảnh hưởng nặng nề. Các đơn vị giảm đơn hàng, công nhân mất việc, giảm giờ làm. Theo đó, tại 1.745 Công đoàn cơ sở, có đến 3.500 người lao động bị giảm giờ làm, mất việc, đời sống gặp nhiều khó khăn.

Với chủ trương không ngừng chăm lo cho người lao động, LĐLĐ thành phố đã đề xuất UBND, HĐND TP Đà Nẵng thông qua nhiều chính sách hỗ trợ. Qua 1 năm, các cấp Công đoàn đã tổ chức hoạt động, đạt được chỉ tiêu một cách tổng quan. Ghi nhận đóng góp của đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở, ông Lê Văn Đại mong muốn họ tiếp tục cống hiến hết mình nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Động viên cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Đại diện Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng thăm hỏi cán bộ CĐCS khó khăn

Động viên cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Buổi gặp mặt là dịp để LĐLĐ thành phố tiếp nhận thông tin chia sẻ, nhằm tổ chức tốt hơn các hoạt động Công đoàn trong năm 2023.

Dịp này, LĐLĐ trao hỗ trợ cho 163 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Có thêm 2.700 phiếu mua hàng hỗ trợ đoàn viên dịp Tết

Ngày 10-1, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng cho hay, tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" do đơn vị sắp tổ chức, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng sẽ trao hỗ trợ 825 suất quà (trị giá mỗi suất 700.000đ) và 2.700 phiếu mua hàng giảm giá tại các gian hàng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tổng giá trị các suất quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn nói trên trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là hơn 827 triệu đồng.

Dịp này, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng phối hợp với LĐLĐ thành phố tặng vé xe và hỗ trợ tiền ăn cho 127 đoàn viên và người thân để về quê đón Tết trong Chương trình "Chuyến xe Công đoàn".

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

12 khoản tiền của người lao động sẽ tăng khi tăng lương cơ sở
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Do vậy, một số chế độ chính sách dành cho người lao động cũng sẽ tăng.
Giảm năm đóng BHXH thì phải giảm tuổi hưu
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi cần tăng tính hấp dẫn, tăng cường quyền lợi của người lao động khi tham gia vào hệ thống an sinh này.
"Khó đỡ" với ứng viên trẻ tuổi
6 giờ trước 548 1k
Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao sự đa năng của ứng viên gen Z nhưng cũng không hài lòng với những màn thể hiện cá tính quá đà và cả những đòi hỏi vô lý
Cán bộ Công đoàn phải nói được, làm được
7 giờ trước 548 1k
Quan hệ lao động phải xây dựng trên cơ sở hợp tác, lắng nghe và thấu hiểu giữa các bên
Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết dự báo nhu cầu tuyển dụng trong quý II/2023 của các doanh nghiệp (DN) khoảng 10.000 lao động,...