09/01/2023 17:35

Bình Dương: Tiễn công nhân lên chuyến bay miễn phí về quê đón Tết

(NLĐO) - Những công nhân được tặng vé máy bay khứ hồi đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm không về quê đón Tết.

Ngày 9-1, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương và lãnh đạo Vietnam Airlines đã tổ chức lễ tiễn công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết trên chuyến bay miễn phí.

Theo đó, có 31 công nhân và con công nhân được Vietnam Airlines tài trợ vé khứ hồi với chặng bay từ TP HCM đi Hà Nội và ngược lại. Đối với chặng bay vào sau Tết (từ ngày 10 đến 15-2), công nhân có thể đi từ các sân bay Vân Đồn; Cát Bi; Thanh Hóa; Vinh; Nội Bài.

Một số hình ảnh tại lễ tiễn công nhân về quê đón Tết bằng máy bay:


Bình Dương: Tiễn công nhân lên chuyến bay miễn phí về quê đón Tết - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương và Vietnam Airlines tiễn công nhân về quê đón Tết

Bình Dương: Tiễn công nhân lên chuyến bay miễn phí về quê đón Tết - Ảnh 2.
Bình Dương: Tiễn công nhân lên chuyến bay miễn phí về quê đón Tết - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, thăm hỏi và lì xì cho công nhân và con công nhân

Bình Dương: Tiễn công nhân lên chuyến bay miễn phí về quê đón Tết - Ảnh 4.

Bỏ lại phía sau 1 năm 2022 đầy khó khăn khi công việc và thu nhập bị giảm, người lao động vui vẻ về quê đón Tết bên gia đình

Những công nhân được tặng vé máy bay khứ hồi đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm không về quê đón Tết; bị thất nghiệp, giảm giờ làm; bị bệnh hiểm nghèo...

Bắt đầu từ ngày mai (10-1), công nhân lao động ở Bình Dương sẽ về quê đón Tết bằng "Chuyến tàu Xuân". Theo kế hoạch, có 5.000 công nhân được LĐLĐ tỉnh tặng vé tàu khứ hồi.C. Loan- H. Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách nào giải bài toán hai người vào thì một người ra?
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) –Theo góp ý của bạn đọc Báo Người Lao Động, tuổi nghỉ hưu chỉ để bắt buộc người sử dụng lao động và người lao động trong độ tuổi đó phải đóng BHXH. Còn việc nhận lương hưu thì nên tính vào số năm tham gia BHXH.
Đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản
58 phút trước 548 1k
Bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Diệu có 9 tháng đóng BHXH, nên đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo quy định
Giải quyết quyền lợi cho hơn 200.000 người bị nợ BHXH
1 giờ trước 548 1k
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết thời gian qua, bộ cùng các đơn vị liên quan đã bàn hướng xử lý nợ BHXH của hơn 200.000 người lao động (NLĐ) tại các đơn vị, doanh nghiệp đã phá sản, đang làm thủ tục phá sản, giải thể, chủ bỏ trốn.
Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác lao động
1 giờ trước 548 1k
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan vừa có buổi làm việc với ông Nakagawa Tsutomo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản, nhằm trao đổi thông tin về tình hình hợp tác lao động giữa hai nước.
Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG

Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG

(NLĐO) – Ngày 29-3, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2027.