10/01/2023 17:11

Cận cảnh người lao động được về quê đón Tết trên chuyến bay miễn phí

(NLĐO)- Tối 9-1, chuyến bay của Vietnam Airlines chở người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ TP HCM về quê ăn Tết đã hạ cánh tại Hà Nội

Chuyến bay mang số hiệu VN 254, chở hơn 100 người lao động, khởi hành từ TP HCM lúc 17 giờ ngày 9-1 và hạ cánh tại Hà Nội tối cùng ngày. Toàn bộ người lao động trên chuyến bay này đều được hỗ trợ 100% chi phí vé máy bay.

Hãng hàng không cũng hỗ trợ chi phí tàu xe cho người lao động về tận quê nhà và tài trợ vé máy bay cho họ quay trở lại làm việc sau Tết.

Người lao động trên chuyến bay được Liên đoàn lao động một số tỉnh thành phía Nam lựa chọn trên cơ sở ưu tiên người có hoàn cảnh khó khăn, có người nhà cần chăm sóc đặc biệt, nhưng đã nhiều mùa Tết chưa về quê.

"Chúng tôi đã tiếp nhận được hàng trăm đơn đăng ký của người lao động. Trong đó, có rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có người thân bị mắc bệnh hiểm nghèo, có người lao động đã 7 năm rồi chưa một lần được về quê, thậm chí chưa từng đi máy bay bao giờ. Chúng tôi thực sự rất xúc động khi đọc những lời chia sẻ chân thực này. Chính điều này là sự động viên, khích lệ rất lớn cho chúng tôi tiếp tục làm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa" - đại diện Vietnam Airlines chia sẻ.

Chuyến bay được tổ chức bởi Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và sự chung tay, ủng hộ của các hội viên LotuSmiles và các đối tác. Trước đó, ngày 1-12-2022 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình Tri ân các hội viên Triệu dặm, lần đầu tiên, Vietnam Airlines tổ chức phiên đấu giá từ thiện nhằm thực hiện Dự án "Chuyến bay mơ ước - Hành trình đoàn viên" này. Vật phẩm đấu giá là các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Vietnam Airlines và các đối tác.

Chương trình "Chuyến bay mơ ước - Hành trình đoàn viên" nằm trong chiến dịch "Flights of Love - Hành trình yêu thương", hướng tới lan tỏa các thông điệp, trách nhiệm xã hội, giá trị nhân văn tốt đẹp vì cộng đồng mà Vietnam Airlines đã thực hiện từ nhiều năm qua.

Một số hình ảnh về chuyến bay:

Cận cảnh người lao động được về quê đón Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 1.

Người lao động trên chuyến bay làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cận cảnh người lao động được về quê đón Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 2.

Vietnam Airlines gửi tặng người lao động bộ lịch và phong bao lì xì

Cận cảnh người lao động được về quê đón Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 3.

Chuyến bay mang số hiệu VN245, chở gần 100 người lao động, khởi hành từ TP HCM lúc 17 giờ ngày 9-1 và đáp Hà Nội tối cùng ngày

Cận cảnh người lao động được về quê đón Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 4.
Cận cảnh người lao động được về quê đón Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 5.

Người lao động cũng được hỗ trợ xe và chi phí từ sân bay Nội Bài về các bến trung chuyển để đi tiếp về địa phương quê nhà.

Cận cảnh người lao động được về quê đón Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 6.

Niềm vui của những người lao động trên hành trình về quê đón Tết

Cận cảnh người lao động được về quê đón Tết trên chuyến bay miễn phí - Ảnh 7.
Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

San sẻ khó khăn với công nhân
1 giờ trước 548 1k
Những chương trình tặng quà, bán hàng giảm giá, khám bệnh miễn phí... do các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện giúp công nhân khó khăn vơi đi nỗi lo
Tri ân người lao động
4 giờ trước 548 1k
Hôm nay, 28-5, chương trình "Ngày hội vì sức khỏe người lao động (NLĐ)" và "Cảm ơn NLĐ" do LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động quận.
Bế mạc giải bóng đá mini các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiều 27-5, Giải bóng đá mini các doanh nghiệp FDI Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2023 do Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đã chính thức bế mạc.
Ngày ấm áp của những công nhân bị bệnh hiểm nghèo, giảm giờ làm
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Những phần quà từ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tổ chức Công đoàn đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực để anh chị em công nhân vượt qua khó khăn.
Học Bác sống chia sẻ, yêu thương

Học Bác sống chia sẻ, yêu thương

Với họ, học tập Bác chính là đặt hết tâm huyết, trách nhiệm của mình vào công việc thường ngày