30/10/2020 23:06

Thủ tục tạm ngưng hưởng trợ cấp thất nghiệp

Sau khi hoàn tất các thủ tục, thời gian chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động sẽ được bảo lưu và cộng dồn cho lần hưởng sau.

Nguyễn Thủy Tiên (quận 3, TP HCM) hỏi: "Tôi được hưởng 10 tháng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) nhưng mới hưởng 4 tháng thì có việc làm mới. Tôi muốn ngưng hưởng TCTN và bảo lưu thời gian chưa hưởng thì cần làm thủ tục gì?".

- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM trả lời: Theo quy định tại điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, người lao động (NLĐ) đang hưởng TCTN có việc làm thuộc trường hợp bị chấm dứt hưởng TCTN. Về thủ tục ngưng hưởng TCTN, trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi bị chấm dứt hưởng TCTN, NLĐ phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) nơi đang hưởng TCTN theo mẫu do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH quy định, kèm theo giấy tờ liên quan đến việc chấm dứt hưởng TCTN (bản sao). Trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện. Sau đó, trung tâm DVVL trình giám đốc Sở LĐ-TB-XH quyết định về việc chấm dứt hưởng TCTN của NLĐ. Quyết định về việc chấm dứt hưởng TCTN sẽ được trung tâm DVVL gửi 1 bản đến BHXH cấp tỉnh để thực hiện việc chấm dứt hưởng TCTN đối với NLĐ và 1 bản đến NLĐ. Sau khi hoàn tất các thủ tục, thời gian chưa hưởng TCTN của NLĐ sẽ được bảo lưu và cộng dồn cho lần hưởng sau.

Tin liên quan

Viết bình luận

ISAI: Vườn ươm sáng tạo, tài năng khởi nghiệp
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 28-11, tại TP HCM, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI; thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã chính thức ra mắt; ông Hồ Minh Sơn làm Viện trưởng.
Những tấm gương quả cảm
13 giờ trước 548 1k
Dù cuộc sống còn bộn bề lo toan nhưng họ luôn sống tích cực, sẵn lòng giúp đỡ người khác dù có thể gặp phải rủi ro
Phối hợp bảo vệ, chăm lo đoàn viên - lao động
27/11/2020 548 1k
Chiều 27-11, LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM và LĐLĐ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã ký kết quy chế phối hợp về quan hệ lao động và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Tôn vinh thí sinh giỏi nghề làm đẹp
27/11/2020 548 1k
Vòng chung kết hội thi tay nghề "Chăm sóc sắc đẹp năm 2020" do Hội LHTN TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP tổ chức sáng 27-11.
Chính sách tiền lương có hiệu lực từ 2021 người lao động nên biết

Chính sách tiền lương có hiệu lực từ 2021 người lao động nên biết

(NLĐO) - Người lao động được ủy quyền cho người khác nhận lương trong trường hợp không thể nhận lương trực tiếp.