20/10/2020 22:15

TP HCM: Gần 159.000 hồ sơ đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn gặp khó khăn trong sản xuất - kinh doanh nên đã cắt giảm người lao động (NLĐ).

Chín tháng đầu năm, có gần 159.000 hồ sơ đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp (tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái). Nhằm hỗ trợ NLĐ mất việc, trung tâm đã tổ chức 59 phiên sàn giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến, tạo cầu nối giữa NLĐ và DN. NLĐ mất việc khi đến làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp đã được trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề.Thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, mở thêm các ngành nghề đào tạo mà xã hội cần và phù hợp nhu cầu để NLĐ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề học nâng cao kỹ năng, chuyển đổi nghề nghiệp.

TP HCM: Gần 159.000 hồ sơ đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp - Ảnh 1.

Người lao động tại một sàn giao dịch việc làm ở TP HCM .Ảnh: GIANG NAM

* Ngày hội "Tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sĩ công an hoàn thành nghĩa vụ" do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP HCM tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 25-10 tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam (17 Phạm Hùng, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP HCM). Ngày hội diễn ra với các hoạt động: Hội thảo "Cơ hội việc làm" dành cho các chiến sĩ; tư vấn hoạt động kết nối DN và giới thiệu việc làm cho các chiến sĩ công an sắp hoàn thành nghĩa vụ. Đến nay, đã có hơn 20 đơn vị tham gia tuyển dụng, với hơn 1.000 chỉ tiêu các ngành nghề: nhân viên kinh doanh, tiếp thị, giao nhận, bảo vệ chuyên nghiệp, công nhân cơ khí, điện, lái xe...

G.Nam - N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau: Nhiều điểm sáng trong hoạt động chăm lo đoàn viên khó khăn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong năm 2020, LĐLĐ tỉnh Cà Mau đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới 328 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho công nhân viên chức lao động (CN-VCLĐ) khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 9 tỉ đồng.
Quảng Nam: Công đoàn trở thành tổ ấm của người lao động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2020 của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.
Từ năm 2021, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa là bao nhiêu?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo quy định của pháp luật, người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc (từ năm 2021 là hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn) có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Ấm lòng đoàn viên khó khăn
8 giờ trước 548 1k
Hoạt động chăm lo có chiều sâu của tổ chức Công đoàn TP HCM đã tiếp thêm động lực làm việc cho đoàn viên khó khăn
Làm thất lạc quyết định thôi việc

Làm thất lạc quyết định thôi việc

Đặng Ngọc Thảo (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Tôi xin nghỉ việc từ tháng 12-2020 nhưng đã bị thất lạc quyết định thôi việc. Tôi có thể làm thủ tục hưởng BHTN mà không cần quyết định thôi việc...