15/05/2021 16:44

Tập trung giải quyết những bức xúc của người lao động

(NLĐO) - Với cương vị công tác hiện nay, nếu trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, tôi sẽ tiếp tục quan tâm những vấn đề bức xúc của công nhân, viên chức, người lao động kể cả điều kiện nơi làm việc, đào tạo nghề nghiệp, chăm lo cho con của đoàn viên, người lao động...

Đó là cam kết của ứng cử viên Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 15-5 tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Buổi tiếp xúc có các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 25 huyện Bình Chánh gồm: bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Chánh; Chuẩn Đô đốc Phạm Xuân Điệp, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh; ông Hà Tấn Lộc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

Tập trung giải quyết những bức xúc của người lao động - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 25 huyện Bình Chánh, TP HCM

Phát biểu trước các cử tri, ứng cử viên Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ rất vinh dự được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bà Thuý nhấn mạnh đây là vinh dự to lớn với bản thân và cũng tự nhận thấy trách nhiệm của mình khi đứng trước bà con cử tri. Bà Thuý cho rằng việc nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri mới thật sự là động lực lớn lao để bà hoàn thành nhiệm vụ của một đại biểu hội đồng nhân dân TP.

Tập trung giải quyết những bức xúc của người lao động - Ảnh 2.

Ứng cử viên Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP HCM phát biểu trước cử tri

Trong buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ sự tin tưởng những ứng cử viên với chương trình hành động rất thiết thực, đi vào thực tế đời sống của người dân. Cử tri bày tỏ nhiều vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, đến hệ thống đường sá giao thông, vấn đề ô nhiễm môi trường và cả việc thiếu nơi vui chơi giải trí lành mạnh cho trẻ em, phụ nữ...

Tập trung giải quyết những bức xúc của người lao động - Ảnh 3.

Cử tri quan tâm nhiều đến vấn đề an sinh xã hội, về chất lượng cuộc sống và môi trường sống

Đứng trước cử tri, bà Thuý cho biết bản thân cũng là người phụ nữ, bà thấu hiểu những vấn đề về đời sống dân sinh. Trong công tác hiện tại, với vai trò là Phó chủ tích Thành phố Hồ Chí Minh, bà cũng luôn gương mẫu trong công tác và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tại nơi cư trú, bản thân bà cũng luôn hoà đồng với lối xóm, luôn tôn trọng các quy tắc sinh hoạt cộng đồng, góp phần xây dựng văn hoá khu dân cư...

Hứa với cử tri, bà Thuý cho biết nếu trúng cử sẽ thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, dành nhiều thời gian, bằng nhiều hình thức khác nhau để tiếp xúc, lắng nghe và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri. Sau đó thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Hội đồng nhân dân thành phố cũng như các cơ quan hữu quan khác để giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Tập trung giải quyết những bức xúc của người lao động - Ảnh 4.

Cư tri Bình Chánh bày tỏ tin tưởng vào các ứng cử viên có chương trình hành động thiết thực

"Với cương vị công tác hiện nay, tôi sẽ tiếp tục quan tâm những vấn đề bức xúc của công nhân, viên chức, người lao động nhất là lao động nữ, các vấn đề chăm sóc sức khỏe, điều kiện nơi làm việc, đào tạo nghề nghiệp, chăm lo cho con của đoàn viên, người lao động về cơ hội học tập, sinh hoạt,… Từ hoạt động thực tiễn, tích cực phối hợp với các đơn vị để đầu tư giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, tăng cường công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động để họ luôn tin tưởng và ủng hộ tổ chức Công đoàn Việt Nam", bà Thuý nhấn mạnh.

Bà Thuý cho biết nếu trúng cử và trở thành Đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh, bà sẽ vận dụng, sử dụng hệ thống của tổ chức Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh để giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo đời sống việc làm, thực hiện cải cách hành chính.

Tập trung giải quyết những bức xúc của người lao động - Ảnh 5.

Mối quan tâm hàng đầu của bà Thuý là lao động nữ và nơi gửi con an toàn cho người lao động

"Tôi sẽ đề xuất Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm giải pháp đầu tư, bố trí ngân sách, đất đai xây thêm trường học, nhất là trường công lập mầm non để con em người lao động có thêm cơ hội được học trường công lập, người lao động an tâm hơn. Có chính sách về đào tạo phù hợp để đoàn viên, người lao động có cơ hội, điều kiện được học tập nâng cao kiến thức để có được việc làm tốt hơn, ổn định hơn từ đó có cuộc sống tốt đẹp hơn" bà Thuý nói.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Việt Nam dự thi 10 nghề kỹ năng nghề thế giới
2 giờ trước 548 1k
Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đoàn Việt Nam có 11 thí sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề (KNN) thế giới năm 2022 "phiên bản đặc biệt" ở 10 nghề diễn ra tại 6 quốc gia (CHLB Đức, Pháp, Phần Lan, Áo, Nhật Bản và Hàn Quốc), từ ngày 30-9 đến 28-11.
Ngăn chặn tội phạm lừa đảo xuất khẩu lao động
2 giờ trước 548 1k
UBND tỉnh Tiền Giang vừa có công văn về việc phòng ngừa, ngăn chặn xuất khẩu lao động (XKLĐ) lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động (NLĐ) trên địa bàn.
Được ký 2 hợp đồng lao động?
2 giờ trước 548 1k
Nếu xét thấy có đủ điều kiện về sức khỏe, thời gian để thực hiện 2 công việc, bà Lưu có thể thỏa thuận ký thêm hợp đồng lao động thứ 2 với công ty
Tuyên dương 15 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân
3 giờ trước 548 1k
Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), sáng 3-10, Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đã tổ chức chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN)", thăm và tặng quà cho chủ DN tại Công ty TNHH Sprinta, Công ty TNHH DID Electronics Việt Nam (KCX Linh Trung II), Công ty TNNH Nissei Việt Nam (KCX Linh Trung) cùng đóng trên địa bàn TP Thủ Đức, TP HCM.
Hiệu quả từ môi trường làm việc hạnh phúc

Hiệu quả từ môi trường làm việc hạnh phúc

Người lao động có thể làm việc hiệu quả, sáng tạo và đoàn kết hơn nếu họ cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình