14/05/2021 12:25

Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp

(NLĐO) - Cử tri huyện Nhà Bè (TP HCM) quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo việc làm, thu nhập... trước bối cảnh huyện nhà sắp trở thành quận trong quy hoạch tổng thể chung của TP

Sáng nay, 14-5 tại Ủy ban Nhân dân xã Phước Kiển, đơn vị bầu cử số 32 đã có buổi tiếp xúc với cử tri thuộc xã Phước Kiển để lắng nghe những phản ánh cũng như mong muốn của cử tri gửi gắm đến các ứng cử viên Hội đồng Nhân dân TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Đơn vị bầu cử số 32 có các ứng cử viên gồm: bà Đặng Thị Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; ông Triệu Đỗ Hồng Phước, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nhà Bè; ông Trần Ngọc Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố; bà Nguyễn Thị Hương Thảo (Ni sư Thích Nữ Như Thảo), Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố và bà Trần Hải Yến, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng Nhân dân thành phố.

Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đơn vị bầu cử số 32, huyện Nhà Bè

Bày tỏ niềm vinh dự được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 32, ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố cho rằng bản thân đã có nhiều năm liên tục làm việc trong ngành lao động, người có công và xã hội, ông có điều kiện để lắng nghe ý kiến của người cao tuổi, người có công, người lao động, người nghèo, người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em...

Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp - Ảnh 2.

Ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM trả lời những thắc mắc của cử tri Xã Phước Kiển

"Đó là cơ sở để tôi nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Với vai trò hiện tại là Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, tôi biết mình sẽ tiếp tục cống hiến sức lực, thực hiện tốt nhiệm vụ được thành phố giao để cùng với người dân thành phố tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội việc làm, bảo đảm các chỉ tiêu an sinh xã hội. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Hội đồng Nhân dân thành phố , tôi sẽ nỗ lực hơn để không phụ lòng mong đợi của cử tri", ông Sơn nói.

Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp - Ảnh 3.

Ông Trần Ngọc Sơn nói chuyện với cử tri trước khi bước vào buổi tiếp xúc cử tri

Một trong những ưu tiên hàng đầu mà ông Trần Ngọc Sơn đề ra trong thời gian tới, đó là tham mưu với lãnh đạo thành phố để người nghèo vươn lên thoát nghèo, hướng tới việc TP cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới. Để làm được điều đó, theo ông Sơn, việc đầu tư phát triển giáo dục nghề nghiệp để người lao động được đào tạo, có tay nghề, có kỹ năng nghề nghiệp để có được việc làm tốt hơn, thu nhập cao hơn và ổn định hơn.

Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp - Ảnh 4.

Ông Triệu Đỗ Hồng Phước, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè

Ứng cử viên Triệu Đỗ Hồng Phước, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nhà Bè cho biết tất cả những ứng cử viên ở đây đều có những vai trò, trọng trách, nhiệm vụ khác nhau nhưng đều có cùng mục tiêu chung là đồng hành cùng người dân thành phố xây dựng một thành phố văn minh, giàu đẹp và phát triển.

"Dù có trúng cử hay không trúng cử thì như nguyện vọng của tất cả cử tri ở đây, chúng tôi đều cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Một khi cử tri đã tin tưởng, gửi gắm thông qua những lá phiếu trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa bởi đó là động lực để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Là chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, tôi ý thức được vai trò của mình để làm sao đưa Nhà Bè tiến nhanh lên quận, nhưng ưu tiên của tôi là làm sao người dân Nhà Bè nói chung và người dân xã Phước Kiển nói riêng phải có được cuộc sống tốt hơn", ông Phước nói.

Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp - Ảnh 5.

Ông Triệu Đỗ Hồng Phước trao đổi với cử tri sau buổi tiếp xúc chính thức

Chia sẻ với cử tri, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nhà Bè cũng cho biết việc quy hoạch tổng thể hiện theo quy hoạch chung của TP, đặc biệt là hệ thống giao thông, trường học các cấp sẽ được ưu tiên thực hiện trong thời gian tới.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Quyền lợi vẫn được bảo đảm
43 phút trước 548 1k
Nguyễn Thu Hằng (quận Hà Đông, TP Hà Nội) hỏi: "Trong 1 năm tôi thay đổi công ty 3 lần nhưng không bị gián đoạn việc đóng BHXH. Xin hỏi việc thay đổi chỗ làm như vậy có ảnh hưởng đến lương hưu sau này không?".
Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á luật hóa lao động giúp việc gia đình
2 giờ trước 548 1k
Báo cáo Biến việc làm thỏa đáng thành hiện thực cho lao động giúp việc gia đình: Tiến bộ và triển vọng tại châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho thấy sau 10 năm kể từ khi Công ước 189 về lao động giúp việc gia đình năm 2011 được thông qua, phần lớn lao động giúp việc gia đình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn không thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật lao động quốc gia. 84,3% trong số họ vẫn làm các công việc phi chính thức.
Một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong tỏa
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, cơ quan y tế đã xác định có 140 trường hợp F1 tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn
Người lao động bị cách ly do dịch Covid-19 vẫn được hưởng lương
16/6/2021 548 1k
(NLĐ0)- Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày làm việc, Công đoàn cơ sở chủ động vận động, thương lượng doanh nghiệp hỗ trợ trả tiền lương ngừng việc cùng người lao động vượt qua khó khăn
Cơ sở nào đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần?

Cơ sở nào đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần?

(NLĐO) – Theo nhiều bạn đọc, đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội không phải là giải pháp triệt để, căn cơ nhằm ngăn chặn tình...