19/07/2020 18:00

Phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP HCM là điển hình cả nước

(NLĐO) - Trong 5 năm qua đã có trên 48.548 lượt Công đoàn cơ sở tại TP HCM hưởng ứng các phong trào thi đua, thực hiện 19.521 đề tài, công trình nghiên cứu khoa học; 65.198 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi 1.048 tỉ đồng

Chiều 19-7, tại Nhà hát TP HCM, LĐLĐ TP HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến cấp TP (giai đoạn 2016-2020). Đến dự hội nghị có ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP HCM; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM cùng nhiều lãnh đạo các sở, ngành, cán bộ Công đoàn (CĐ) chuyên trách TP và 212 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP HCM là điển hình cả nước - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Báo cáo kết quả đã đạt được, ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM cho biết thời gian qua, các cấp CĐ TP đã chủ động, đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, vận động trong CNVC-LĐ TP nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cơ quan và doanh nghiệp (DN). 

Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo". 5 năm qua, đã có trên 48.548 lượt CĐ cơ sở hưởng ứng thi đua, thực hiện 19.521 đề tài, công trình nghiên cứu khoa học; 65.198 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi 1.048 tỉ đồng. 

Phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP HCM là điển hình cả nước - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM phát biểu tại hội nghị

Không chỉ bám sát thực tiễn sản xuất, các phong trào thi đua yêu nước do các cấp CĐ TP khởi xướng còn hướng đến mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên - lao động. Điển hình là chương trình "Tấm vé nghĩa tình", "Mái ấm CĐ", "Cải thiện nhà ở"… 

Ngoài ra, thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ", LĐLĐ TP và CĐ cấp trên cơ sở đã chủ động ký kết với các DN, nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện các chương trình ưu đãi dành cho đoàn viên như: "Gạo sạch cho CN"; tổ chức đưa hàng Việt Nam chất lượng cao với giá cả hợp lý vào các phiên chợ CN, chuyến xe bán hàng lưu động… đến đoàn viên, người lao động (NLĐ) vừa góp phần cải thiện đời sống của đoàn viên - lao động.

Phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP HCM là điển hình cả nước - Ảnh 3.

Các đại biểu thông qua danh sách đoàn đại biểu tham dự Đoàn đại biểu TP HCM tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Để tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP đã phát động phong trào thi đua yêu nước của hệ thống CĐ TP (giai 2020-2025). Theo đó, trong 5 năm tới, phong trào thi đua sẽ hướng mạnh đến 3 mục tiêu là tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, cụ thể hóa các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", thực hiện có hiệu quả mục tiêu "Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt"; Các cấp CĐ chủ động phối hợp với người sử dụng lao động nâng cao nhận thức về công tác an toàn vệ sinh lao động, kỷ luật lao động, tích cực phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, tập trung thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống cho NLĐ; Tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVC-LĐ, tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với NLĐ, trước mắt tập trung lo Tết Tân Sửu cho NLĐ, nhất là những lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh.

Phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP HCM là điển hình cả nước - Ảnh 4.

Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP HCM là điển hình cả nước - Ảnh 5.

Các cá nhân điển hình tiên tiến tại lễ tuyên dương

Hưởng ứng phát động của chủ tịch LĐLĐ TP, ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch CĐ Viên chức TP cho biết: "Trước yêu cầu hội nhập sâu, rộng trong khu vực và quốc tế, CĐ Viên chức TP quyết tâm thi đua bằng các chương trình, chuyên đề cụ thể, thiết thực và hiệu quả, trong đó tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", phấn đấu hàng năm đều hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại cơ quan, đơn vị, DN và thông qua các phong trào này có thể thu hút được đông đảo NLĐ tự nguyện tham gia vào tổ chức CĐ đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cũng như đẩy mạnh công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng trong công chức, viên chức, lao động".

Phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP HCM là điển hình cả nước - Ảnh 6.

Tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến tại hội nghị

Đánh giá thành quả đã đạt được của tổ chức CĐ TP HCM, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định trong những năm qua, phong trào thi đua trong CNVC-LĐ đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo động lực góp phần quan trọng vào việc thực hiện, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của đất nước. 

Các cấp CĐ trên cả nước đã sáng tạo, cụ thể hóa bằng nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần đưa phong trào thi đua thấm sâu về cơ sở. Trong đó, tổ chức CĐ TP luôn đóng vai trò tiên phong, là một trong những điển hình của phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ và hoạt động CĐ toàn quốc. 

Phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP HCM là điển hình cả nước - Ảnh 7.

Các tập thể điển hình tiên tiến được tuyên dương tại hội nghị

Tại chương trình, LĐLĐ TP HCM đã tôn vinh 51 tập thể, 161 cá nhân điển hình tiên tiến. Đây là các cá nhân, tập thể xuất sắc, có nhiều nỗ lực sáng tạo trong công việc, góp sức cùng đơn vị vượt qua khó khăn và phát triển bền vững. Hội nghị cũng đã giới thiệu và thông qua danh sách Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X của Tổng LĐLĐ Việt Nam gồm 4 tập thể và 15 nhân.

THANH NGA (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Tin liên quan

Viết bình luận

3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
6 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Cần chính sách đặc thù cho giáo dục mầm non ở khu công nghiệp
6 giờ trước 548 1k
Tỉnh Bình Dương kiến nghị cần có thêm chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư vào giáo dục mầm non tại các KCN, cụm công nghiệp
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn...