14/07/2020 04:17

LĐLĐ TP HCM sẽ tuyên dương 51 tập thể, 159 cá nhân điển hình tiên tiến

Chiều 13-7, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ phóng viên các báo, đài để thông tin về hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến trong CNVC-LĐ TP (giai đoạn 2016-2020).

Tại buổi gặp gỡ, ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, cho biết chương trình sẽ diễn ra vào chiều 19-7, tại Nhà hát TP (số 7 Công trường Lam Sơn), nhằm tôn vinh 51 tập thể, 159 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

Đây là những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, được lựa chọn từ 53 Công đoàn (CĐ) cấp trên cơ sở và hơn 100 CĐ cơ sở trực thuộc, có nhiều sáng kiến sáng tạo trong công tác chuyên môn hoặc hoạt động CĐ. Đặc biệt, trong đó có 70 gương điển hình cá nhân là công nhân trực tiếp sản xuất.

LĐLĐ TP HCM sẽ tuyên dương 51 tập thể, 159 cá nhân điển hình tiên tiến - Ảnh 1.

Ông Kiều Ngọc Vũ (giữa), Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao đổi thông tin với các phóng viên báo, đài

Ông Kiều Ngọc Vũ cho biết trong giai đoạn hội nhập, vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ CNVC-LĐ rất quan trọng, do đó, LĐLĐ TP đã không ngừng định hướng, hướng dẫn, triển khai các nội dung thi đua giúp các cấp CĐ, CNVC-LĐ tổ chức thực hiện một cách hiệu quả, lan tỏa đến từng cơ sở.

Điển hình như phong trào Lao động giỏi - Lao động sáng tạo, trong đó đỉnh cao là Giải thưởng Tôn Đức Thắng; phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào Giỏi việc nước - Đảm việc nhà… Chỉ riêng phong trào Lao động giỏi - Lao động sáng tạo trong 5 năm đã có 48.548 lượt CĐ cơ sở hưởng ứng thi đua, kết quả đã có 19.521 đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, 61.198 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được thực hiện làm lợi hơn 1.000 tỉ đồng.

"Hội nghị nhằm mục đích tôn vinh những cá nhân, những tập thể xuất sắc nhất, là hạt nhân của các phong trào thi đua. Đây cũng là dịp để tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua lao động trong đội ngũ CNVC-LĐ TP; đồng thời định hướng nội dung thi đua từng năm, từng giai đoạn để tổ chức CĐ TP hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao" - ông Kiều Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TP HCM LẦN THỨ XII (NHIỆM KỲ 2023 - 2028): Chủ động thích ứng, tìm cơ hội trong khó khăn
2 giờ trước 548
Mục tiêu mà Công đoàn TP HCM hướng tới là thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, tăng cường củng cố niềm tin, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp người lao động
Xin lùi thời gian trình nghị định về lương tối thiểu vùng
24/9/2023 548
(NLĐO) - Do Hội đồng tiền lương quốc gia chưa thể họp, thống nhất đưa ra khuyến nghị với Chính phủ về phương án lương tối thiểu vùng năm 2024 nên Bộ LĐ-TB-XH xin lùi thời gian trình nghị định về lương tối thiểu
Đổi mới tư duy về tổ chức và phương thức hoạt động Công đoàn
24/9/2023 548
(NLĐO) - Các hoạt động thi đua của Công đoàn phải thực sự thiết thực, hữu ích với người lao động, chia sẻ, truyền cảm hứng cho khởi nghiệp sáng tạo.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn TP HCM đến với đoàn viên
24/9/2023 548
(NLĐO) - Mỗi cán bộ Công đoàn phải thật sự gương mẫu, đi đầu, vượt qua áp lực, nâng cao năng lực bản thân để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, khẳng định vị thế, uy tín, niềm tự hào của Công đoàn TP HCM