26/06/2020 21:27

Khen thưởng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

Ngày 26-6, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVC-LĐ giai đoạn 2015-2020.

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ nhiệt tình tham gia.

Đã có hơn 19.000 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học do CNVC-LĐ tỉnh thực hiện được áp dụng vào sản xuất, công tác, làm lợi và tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng cho các đơn vị, doanh nghiệp (DN). Trong đó có 88 giải pháp đạt giải cấp tỉnh, 7 giải pháp đạt giải toàn quốc; 97 đoàn viên được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo.

Tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao bằng khen cho các điển hình tiên tiến tại tỉnh Bình Dương Ảnh: TÂM AN

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ giai đoạn 2016-2020. Hưởng ứng phong trào thi đua do LĐLĐ tỉnh phát động, 5 năm qua, đội ngũ CNVC-LĐ tỉnh đã thực hiện 5.321 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp sản xuất, trong đó có 987 sáng kiến được công nhận, làm lợi và tiết kiệm cho đơn vị và DN hàng chục tỉ đồng.

Một trong những cá nhân điển hình là anh Trần Văn Minh, Công ty CP May Núi Thành, với sáng kiến "Chế tạo rập nhựa để may dây kéo tà áo jacket", làm lợi cho DN 600 triệu đồng/năm. Qua phong trào thi đua, có hơn 15.000 lượt CNVC-LĐ được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh và toàn quốc.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã tuyên dương 11 tập thể, 85 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào. Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, được nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước.

* Sáng 26-6, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVC-LĐ lần thứ V. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" đã thu hút trên 85% CNVC-LĐ tham gia đều khắp ở các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh.

Nhiều đề tài, sáng kiến với các giải pháp hợp lý hóa được áp dụng đã tạo ra nhiều sản phẩm mới có chất lượng cao, cải thiện điều kiện làm việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nguyên - nhiên vật liệu. Qua đó, có 3.650 công trình sảng kiến, cải tiến, giải pháp hữu ích được CNVC-LĐ nghiên cứu và đưa vào ứng dụng đạt kết quả tốt, làm lợi cho DN hơn 1.485 tỉ đồng.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tuyên dương 257 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ.


Tr.Thường - T.Tuấn - T.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Một số quy định về công chức, viên chức hết hiệu lực
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Quyết định 41/QĐ-BNV năm 2023, nhiều văn bản QPPL, quy định về công chức viên chức hết hiệu lực được Bộ Nội vụ cập nhật..
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống
2 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia cho rằng công việc tuyển dụng trong năm 2023 sẽ gặp nhiều thách thức khi xu hướng tìm việc của người lao động đang thay đổi
Lao động mất việc ngóng tiền hỗ trợ
3 giờ trước 548 1k
Chính sách hỗ trợ cần sớm được triển khai để kịp thời chia sẻ khó khăn với người lao động bị mất việc, giảm giờ làm
Quảng Ngãi cần hơn 10.500 lao động sau Tết
6 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi ngày 3-2 cho biết sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, số lượng người lao động (NLĐ) trong tỉnh tìm kiếm việc làm rất nhiều.
Đồng Nai: Lao động mất việc được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người

Đồng Nai: Lao động mất việc được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định về việc chăm lo, hỗ trợ người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng lao động (HĐLĐ) do doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn.