30/06/2021 01:30

Phát động cuộc thi viết "Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19"

Ngày 29-6, LĐLĐ TP HCM đã triển khai cuộc thi viết "Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19" đến đoàn viên, CNVC-LĐ TP.

Bài dự thi viết về công tác phòng, chống dịch ở TP, có thể là chuyện kể, ghi chép lại cảm xúc về những người thật, việc thật; những việc làm, hành động, nghĩa cử chia sẻ của tập thể, tổ chức, cá nhân trong việc hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, lãnh đạo TP cùng đồng hành, tích cực tham gia phòng, chống và vượt qua đại dịch Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội của TP cũng như đất nước. Bài dự thi cũng có thể viết về những tấm gương hy sinh, xả thân, cống hiến cao cả của lực lượng tuyến đầu chống dịch (đội ngũ y - bác sĩ, lực lượng quân đội, công an, dân quân, cán bộ địa phương…).

Phát động cuộc thi viết Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đội ngũ y - bác sĩ TP HCM tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho công nhân KCN Tân Tạo (quận Bình Tân, TP HCM)

Các bài viết tham gia dự thi chưa được đăng, phát trên báo đài, trang tin, bản tin; theo thể loại văn xuôi (truyện ngắn, bút ký, tản văn, bài báo…). Bài viết tham gia dự thi có độ dài từ 700 đến 1.000 từ (khuyến khích đính kèm hình ảnh minh họa). Mỗi đơn vị lựa chọn 1 bài viết xuất sắc và báo cáo số lượng tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi gửi về Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP trước ngày 10-9.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Cẩn trọng nhảy việc sau Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết, nhiều lao động quyết định “dứt áo ra đi” để thay đổi công việc, đổi chỗ làm, tuy nhiên cần cẩn trọng để tránh vi phạm pháp luật thậm chí phải bồi thường cho công ty cũ
Những ngành nghề có mức lương "khủng" năm 2023
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vị trí công việc có mức lương lên đến 8.000 USD và mức lương này cũng có sự chênh lệch giữa TP Hà Nội và TP HCM
3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm giờ làm, ngừng việc
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quyết định 6696/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định 3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.
Quy định ưu tiên dự tuyển công chức năm 2023
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế.
Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê

Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê

(NLĐO)- Các công nhân xa quê, không có điều kiện về quê đón Tết đã có một bữa cơm ấm áp vào đầu năm mới