27/06/2021 01:27

Tiếp sức công nhân khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Lãnh đạo TP Thủ Đức (TP HCM) vừa có công văn đề nghị UBND 34 phường phối hợp cùng Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phát động phong trào vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng cho công nhân trên địa bàn nhằm giúp họ vượt khó.

Trong trường hợp cần khen thưởng kịp thời những cá nhân, tổ chức làm tốt phong trào này để nhân rộng biểu dương thì báo cáo kịp thời Thường trực UBND TP khen thưởng đột xuất. Trong 6 tháng đầu năm 2021, dịch Covid-19 tiếp tục tác động mạnh đến đời sống xã hội nói chung và công nhân trên địa bàn TP Thủ Đức nói riêng. Công nhân ngoại tỉnh hiện chiếm hơn 60% dân số TP, đa số thuê phòng trọ, thu nhập sụt giảm nên rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

- LĐLĐ quận Bình Tân (TP HCM) vừa phối hợp UBND phường An Lạc đến thăm hỏi, động viên và tặng 705 phần quà cho công nhân đang sinh sống, làm việc tại các doanh nghiệp nằm trong khu phong tỏa thuộc khu phố 2, 3 và 4 của phường An Lạc. Mỗi phần quà gồm tiền và nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng/phần. Dịp này, LĐLĐ quận cũng đã gửi tặng 1.000 chai nước rửa chén cho các khu nhà trọ ở 3 khu phố.

Tiếp sức công nhân khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Bà Bùi Thị Bên, chủ nhà trọ phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức (trái), tặng quà cho công nhân khó khăn Covid-19Ảnh: HỒNG ĐÀO

- LĐLĐ quận 12 (TP HCM) vừa đến thăm và hỗ trợ các nhu yếu phẩm gồm: mì, trứng gà, nước suối... cho công nhân Công ty TNHH May mặc Phú Thành Nam. Hiện 114 lao động đang phải cách ly ở công ty do liên quan đến ca bệnh Covid-19. Tổng kinh phí chăm lo hơn 4,2 triệu đồng.

- LĐLĐ quận 11 (TP HCM) vừa thăm hỏi, động viên lực lượng làm công tác tiêm vắc-xin tại Nhà Thi đấu Lãnh Binh Thăng, Trường THCS Hậu Giang, Trường THCS Lữ Gia và Trường THCS Lê Quý Đôn. Tại các nơi đến, lãnh đạo LĐLĐ quận đã chia sẻ, động viên tinh thần đội ngũ đang thực hiện công tác tiêm chủng vắc-xin, đồng thời trao tặng mỗi điểm một phần quà trị giá 5 triệu đồng. Tổng kinh phí đợt này là 20 triệu đồng. Trước đó, LĐLĐ quận 11 cũng đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, y - bác sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại Bệnh viện quận 11 và Trung tâm Y tế quận.

M.Chi - H.Đào - N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Những phần quà ý nghĩa
30 phút trước 548 1k
Trong Tháng Công nhân 2023, hàng ngàn đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo đã được lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tổ chức Công đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên
Nhiều hoạt động tri ân, chăm lo cho đoàn viên - lao động
5 giờ trước 548 1k
Sáng 31-5, LĐLĐ quận Phú Nhuận, TP HCM đã tổ chức chương trình "Cảm ơn người lao động (NLĐ)" và trao 358 phần quà (500.000 đồng/phần) cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị mất việc, giảm giờ làm, nữ công nhân (CN) mang thai, nuôi con nhỏ.
Tuyên dương CNVC-LĐ, chủ doanh nghiệp tiêu biểu
6 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 6, TP HCM sáng 31-5 đã sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW và tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2022 - 2023, biểu dương gương "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" năm 2023.
Đại biểu TP HCM: 1 triệu tỉ đồng đang gửi ngân hàng nên hỗ trợ ngay cho người lao động, người thất nghiệp
31/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Đại biểu Quốc hội Trần Anh Tuấn cho rằng với 1 triệu tỉ đồng đang gửi trong ngân hàng thì có thể linh hoạt bố trí ngay, hỗ trợ ngay cho người lao động, người mất việc làm, hay xây dựng ngay những khu nhà ở cho thuê, hỗ trợ đào tạo việc làm, chuyển đổi nghề cho người lao động
Đóng nhiều hưởng nhiều, đóng ít hưởng ít

Đóng nhiều hưởng nhiều, đóng ít hưởng ít

(NLĐO) - Vấn đề việc làm hiện nay trong lĩnh vực tư rất bấp bênh, do vậy việc qui định số năm đóng bảo hiểm và tuổi về hưu của người lao động trong lĩnh vực này là khó khả thi.