15/09/2019 22:03

Ôn lý thuyết, luyện tay nghề cho công nhân

Sáng 15-9, Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP HCM đã phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Hội thi Bàn tay vàng điện công nghiệp và điện tử công nghiệp năm 2019.

Qua 2 tháng phát động và tổ chức ôn luyện, hội thi thu hút 86 thí sinh từ 30 CĐ cơ sở tham gia. Trong đó, có 54 thí sinh đăng ký dự thi điện công nghiệp, 32 thí sinh thi điện tử công nghiệp. Ở phần lý thuyết, các thí sinh làm trắc nghiệm 100 câu hỏi về Bộ Luật Lao động và điện công nghiệp hoặc điện tử công nghiệp, thời gian 60 phút. Trong phần thi thực hành, các thí sinh lắp đặt mạch điện hoặc làm bài điện tử công nghiệp, thời gian 180 phút. Lễ tổng kết và trao giải hội thi sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9-2019. Ngoài khen thưởng các cá nhân đoạt giải cao, CĐ các KCX-KCN TP sẽ đề nghị ban giám đốc các doanh nghiệp (nơi thí sinh làm việc) nâng bậc, nâng lương cho các thí sinh.

Ôn lý thuyết, luyện tay nghề cho công nhân - Ảnh 1.

Các thi sinh trong phần thi lý thuyết

Hội thi nhằm tạo điều kiện cho công nhân tại các doanh nghiệp cập nhật kiến thức và nâng cao tay nghề, góp phần ổn định việc làm và thu nhập.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuổi hưu phải phù hợp từng ngành, nghề
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Cách thức tham gia BHXH tự nguyện
6 giờ trước 548 1k
PHAN THỊ THẢO (tỉnh Đồng Nai) hỏi: Năm nay tôi 32 tuổi, là lao động tự do, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì làm cách nào, hằng tháng sẽ đóng bao nhiêu, trong bao lâu?"
Ra nước ngoài làm việc
8 giờ trước 548 1k
Thị trường trong nước được dự báo khó khăn, nhiều lao động chuyển hướng sang xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội mới
Giữ việc làm cho công nhân
10 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM và tỉnh Bình Dương đã tập trung đổi mới công nghệ, chuyển hướng thị trường nhằm ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động
Nâng chất thỏa ước lao động tập thể

Nâng chất thỏa ước lao động tập thể

Chiều 23-3, LĐLĐ quận 10, TP HCM đã tổ chức Hội nghị chuyên đề "Giải pháp nâng tỉ lệ tổ chức hội nghị người lao động và thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại các doanh...