15/09/2019 09:53

86 thí sinh tham gia Hội thi Bàn tay vàng các KCX-KCN TP HCM

(NLĐO)- Hưởng ứng phong trào "Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi", sáng 15-9, Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP HCM phối hợp cùng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Hội thi Bàn tay vàng Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp năm 2019.

Qua 2 tháng phát động và tổ chức ôn luyện, hội thi đã thu hút 86 thí sinh của 30 CĐ cơ sở tham gia (trong đó, có 54 thí sinh thi điện công nghiệp và 32 thí sinh thi ngành điện tử công nghiệp). Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh trắc nghiệm 100 câu về Bộ Luật Lao Động và điện công nghiệp hoặc điện tử công nghiệp trong thời gian 60 phút. Ở phần thi thực hành, các thí sinh lắp đặt mạch điện hoặc làm bài điện tử công nghiệp trong thời gian 180 phút.

86 thí sinh tham gia Hội thi Bàn tay vàng các KCX-KCN TP HCM - Ảnh 1.

Ban giám khảo của hội thi 

Hội thi nhằm thực hiện chương trình "Đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng tay nghề cho công nhân, người lao động trong doanh nghiệp" và tạo cơ hội cho công nhân bồi dưỡng kiến thức trao đổi tay nghề, nghiệp vụ.

86 thí sinh tham gia Hội thi Bàn tay vàng các KCX-KCN TP HCM - Ảnh 2.

Các thi sinh tham gia Hội thi Bàn tay vàng Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp

Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải hội thi vào cuối tháng 9-2019. Sau hội thi, bên cạnh biểu dương, khen thưởng các cá nhân xuất sắc, CĐ các KCX-KCN TP sẽ có văn bản gửi đến ban giám đốc doanh nghiệp (nơi các thí sinh làm việc) để đề xuất nâng bậc, nâng lương cho các công nhân tham gia hội thi.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện
Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội thảo "Hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn ngành xuyên suốt" là cơ hội để cùng đề xuất những giải pháp trọng tâm đưa hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng hiệu quả, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của đoàn viên, người lao động trong ngành
Thêm động lực đến lớp
14 giờ trước 548 1k
Qua gần 30 năm thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, các cấp Công đoàn TP HCM đã trao hơn 600.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 220 tỉ đồng
Tặng học bổng cho con lao động mồ côi vì COVID-19
18 giờ trước 548 1k
Công đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM (trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố) vừa đến thăm và tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 2 chị em ruột Lê Hoàng Phương Anh (SN 2012) và Lê Hoàng Phương Uyên (SN 2015), có cha và mẹ mất do dịch COVID-19.
Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.