28/12/2022 19:26

LĐLĐ Quảng Bình nỗ lực chăm lo đời sống người lao động

(NLĐO) - Ông Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, khẳng định sẽ cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022, đồng thời sẽ cố gắng để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023.

Ngày 28-12, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 12 (Khóa XVIII) nhằm báo cáo hoạt động Công đoàn (CĐ) năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác CĐ năm 2023.

Trong năm qua, các cấp CĐ trong toàn tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động của các cấp CĐ đã góp phần quan trọng trong việc phát triển KT - XH của tỉnh.

LĐLĐ Quảng Bình nỗ lực chăm lo đời sống của người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tình hình việc làm, đời sống của người lao động (NLĐ) cơ bản ổn định, các doanh nghiệp đã sớm khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường, tạo nhiều việc làm cho NLĐ. Tiền lương bình quân của NLĐ trong năm 2022 đạt 5,3 triệu đồng/người/tháng. Việc thực hiện BHXH bắt buộc cho NLĐ đạt tỷ lệ 94,64%, với tổng số 71.215 người tham gia.

Trong năm 2022, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và các cấp CĐ đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 33.778 trường hợp với tổng số tiền hơn 22,7 tỉ đồng. Tranh thủ các nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ cho 29.789 có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với tổng số tiền trên 20 tỉ đồng...

LĐLĐ Quảng Bình nỗ lực chăm lo đời sống của người lao động - Ảnh 2.

Ông Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc


Hoàng Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
7 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
8 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
9 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".