06/12/2022 02:56

Quảng Bình: Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bố Trạch gồm: ông Nguyễn Văn Bang (SN 1942, ngụ xã Cự Nẫm), bà Nguyễn Thị Chiện (SN 1953, ngụ xã Cự Nẫm), bà Nguyễn Thị Thuận (SN 1936, ngụ xã Hạ Trạch).

Ông Bang là thương binh 1/4, có vợ là công nhân viên Binh đoàn 15 đã nghỉ chế độ. Nhà ở của ông bà được xây dựng từ mấy chục năm trước hiện bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có điều kiện kinh tế để sửa chữa. Hộ bà Thuận và bà Chiện đều là vợ liệt sĩ, đang sống một mình trong ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp, thường xuyên bị ngập lụt, không bảo đảm an toàn.

Quảng Bình: Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách - Ảnh 1.

Gắn biển trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bang

Đây là 3 trong số 9 căn nhà được LĐLĐ tỉnh Quảng Bình triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 630 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa đợt này do Công đoàn Viên chức Việt Nam và VKSND Tối cao hỗ trợ.

Tin-ảnh: H.Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát động cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2023
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các tác phẩm tham dự cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2023 sẽ góp phần khuyến khích các bên, đặc biệt là người sử dụng lao động và cộng đồng về việc cần chăm lo, đãi ngộ, tạo động lực cho lao động nữ
Hàng trăm người chen nhau nộp hồ sơ xin việc tại Bình Dương
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) Hàng trăm người tập trung trước cổng một công ty ở Bình Dương để xin việc, mặc dù nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp không nhiều.
Ngoài 50 đã rệu rã lắm rồi
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, việc sửa Luật BHXH cần thông thoáng, phù hợp với tuổi tác, số năm đóng.
Sống khỏe nhờ được học nghề miễn phí
15 giờ trước 548 1k
Tham gia các chương trình hỗ trợ đào tạo nghề, không ít lao động có hoàn cảnh khó khăn đã ổn định việc làm, thu nhập
Nguyên tắc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Nguyên tắc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

TRƯƠNG QUANG QUÝ (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Việc cấp giấy chứng nhận (GCN) nghỉ việc hưởng BHXH hiện nay có gì khác trước?".