12/05/2020 15:11

LĐLĐ Quảng Bình: Hỗ trợ máy phát điện cho 2 trạm bảo vệ rừng "3 không" ở vùng sâu

(NLĐO) - Cảm thông với những thiếu thốn mà người lao động (NLĐ) tại các Trạm Bảo vệ rừng trên địa bàn Quảng Bình đang phải đối mặt, Liên đoàn Lao Động (LĐLĐ) Quảng Bình đã trích kinh phí hỗ trợ những món quà đầy thiết thực và ý nghĩa để giúp họ vơi bớt những khó khăn trước mắt.

Ngày 12-5, ông Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm và trao phần quà hỗ trợ cho 2 Trạm bảo vệ rừng Khe Sến (đóng tại địa bàn xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch) và Trạm bảo vệ rừng Tân Hóa (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa) thuộc Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Bắc Quảng Bình.

LĐLĐ Quảng Bình: Hỗ trợ máy phát điện cho 2 trạm bảo vệ rừng 3 không ở vùng sâu - Ảnh 1.

Ông Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình trực tiếp thăm hỏi và trao những phần quà tại Trạm Bảo vệ rừng Khe Sến

Trạm bảo vệ rừng Tân Hóa và Trạm Khe Sến là một trong những điểm "chốt" giữ rừng khó khăn nhất của Công ty TNHH MTV Bắc Quảng Bình đóng trên địa bàn 2 huyện miền núi Minh Hóa và Bố Trạch, trạm nằm heo hút giữa rừng sâu. Trạm "3 không": không điện, không nước, không sóng điện thoại và điều kiện sinh hoạt cũng như đi lại của các bảo vệ rừng vô cùng khổ cực, thiếu thốn.

LĐLĐ Quảng Bình: Hỗ trợ máy phát điện cho 2 trạm bảo vệ rừng 3 không ở vùng sâu - Ảnh 2.

Máy phát điện là món quà thiết thực mà những bảo vệ rừng rất cần

Nắm bắt được hoàn cảnh trên, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã quyết định trích kinh phí để mua 2 tivi, 2 máy phát điện (tổng trị giá 32,4 triệu đồng) để hỗ trợ cho 2 Trạm bảo vệ rừng đóng tại vùng miền núi, hẻo lánh.

LĐLĐ Quảng Bình: Hỗ trợ máy phát điện cho 2 trạm bảo vệ rừng 3 không ở vùng sâu - Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ Quảng Bình trao quà cho Trạm Bảo vệ rừng "3 không" ở Tân Hóa

Ông Pham Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao phần quà hỗ trợ cho 2 Trạm bảo vệ rừng nói trên. Ông Long chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn mà những NLĐ làm việc tại đây đang gặp phải và bày tỏ mong muốn dù bất cứ hoàn cảnh nào, các bảo vệ rừng luôn hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, bảo vệ sự bình yên cho rừng.

Trong "Tháng công nhân", sắp tới LĐLĐ Quảng Bình sẽ trực tiếp đến thăm và trao thêm một phần quà là Máy bộ đàm điện thoại (trị giá 27 triệu đồng) cho Trạm Kiểm lâm Xuyên Á thuộc Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình.

Hoàng Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Quyết định 457/QĐ-BYT ngày 22-1-2021, một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực.
Công nghệ sẽ thay đổi hoạt động tuyển dụng
5 giờ trước 548 1k
Công nghệ số đang làm thay đổi cuộc sống từng ngày và sẽ hiện diện trong cả hoạt động tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài
Hết lòng với công nhân (*): Mang Xuân đến đoàn viên
7 giờ trước 548 1k
Sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của tổ chức Công đoàn đã tiếp thêm động lực làm việc cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cả nước có hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu. Năm 2021, có một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người này.
Hỗ trợ đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19

Hỗ trợ đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19

Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 diễn ra sáng 22-1, LĐLĐ quận 7, TP HCM cho biết năm qua, LĐLĐ quận đã kịp thời hỗ trợ 526 đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19 với tổng...