03/09/2020 21:18

Lao động EPS được vay tiền để chi trả chi phí sinh hoạt

Nhằm giúp người lao động (NLĐ) tham gia chương trình EPS (chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài) hết hạn hợp đồng nhưng chưa có chuyến bay về nước có tiền chi trả sinh hoạt phí, Hàn Quốc có chính sách cho vay tiền từ nguồn bảo hiểm mãn hạn hợp đồng về nước mà NLĐ tích lũy được.

Đối tượng được hỗ trợ là NLĐ đi theo chương trình EPS với visa E9 hết hạn hợp đồng lao động từ sau ngày 1-2-2020 nhưng chưa thể xuất cảnh về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vì các chuyến bay bị hạn chế; NLĐ có khoản tiền bảo hiểm mãn hạn hợp đồng về nước, đã tích lũy được tại Công ty Bảo hiểm Samsung theo quy định của chương trình EPS.

NLĐ được vay tối đa 50% số tiền bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh đã tích lũy được và phải trả lãi suất cho số tiền vay và thời gian vay thực tế là 1,5%/năm. Thời gian vay kể từ sau ngày hết hạn hợp đồng lao động đến ngày dự kiến có kế hoạch xuất cảnh về nước. Nếu sau ngày hết hạn hợp đồng vay mà NLĐ không trả nợ vay, số tiền này sẽ tự động trừ vào khoản tiền bảo hiểm đã tích lũy được.

Khi xuất cảnh về nước, NLĐ chỉ được nhận số tiền còn lại sau khi đã trừ tiền vay và lãi vay. NLĐ có thể trả khoản vay về quỹ bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Samsung bất cứ thời điểm nào trước ngày đáo hạn mà không mất phí trả trước hạn.

Lao động EPS được vay tiền để chi trả chi phí sinh hoạt - Ảnh 1.

Người lao động theo chương trình EPS được vay tiền để trang trải chi phí

Hồ sơ vay tiền gồm đơn vay tiền theo mẫu của Công ty Bảo hiểm Samsung, bản sao sổ tài khoản ngân hàng, thông báo gia hạn cư trú của Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp (xác nhận trên chứng minh thư hoặc dấu trên hộ chiếu tùy theo cách làm của cơ quan xuất nhập cảnh các địa phương), hộ chiếu hoặc chứng minh thư người nước ngoài.

NLĐ theo chương trình EPS có nhu cầu vay tiền từ nguồn trên, liên hệ tổng đài tư vấn của Công ty Bảo hiểm Samsung: 1600-0266 để được hướng dẫn thực hiện.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Chế độ phụ cấp thâm niên đối với giáo viên năm 2021
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chế độ phụ cấp thâm niên của giáo viên luôn là vấn đề được đông đảo thầy cô quan tâm. Vậy năm 2021, chế độ này được thực hiện như thế nào?
Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết nếu có thỏa thuận với người sử dụng lao động
Điều kiện, mức hưởng chế độ thai sản năm 2021 người lao động cần biết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian có thai,lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 1 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.
Điều kiện tăng lương trước hạn năm 2021 với cán bộ, công chức, viên chức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao được xét nâng bậc lương trước thời hạn nếu đáp ứng đủ một số điều kiện.
KHÓ KHĂN KHÔNG GỤC NGÃ (*): Vượt lên số phận

KHÓ KHĂN KHÔNG GỤC NGÃ (*): Vượt lên số phận

Dù mang trong người căn bệnh hiểm nghèo và gặp nhiều biến cố trong cuộc sống nhưng các chị đã cố gắng vươn lên để sống và làm việc