28/06/2020 04:13

Thủ tục chi trả tiền bảo hiểm cho lao động EPS

Theo quy định của chương trình cấp phép việc làm cho người lao động (NLĐ) nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (chương trình EPS), NLĐ sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS khi về nước sẽ được nhận 2 khoản tiền bảo hiểm:

Thứ nhất là bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh, NLĐ khi làm việc đủ 1 năm theo quy định sẽ được nhận một khoản tiền bảo hiểm tương đương 1 tháng lương cơ bản khoảng 1,7 triệu won (hơn 35 triệu đồng). T

hứ hai là bảo hiểm hồi hương, tương đương với một vé máy bay về nước và sẽ được nhận lại các khoản tiền này tại sân bay hoặc làm thủ tục nhận tại Việt Nam. Để bảo đảm quyền lợi của NLĐ khi tham gia chương trình, Trung tâm Lao động ngoài nước và Văn phòng đại diện HRD Korea tại Việt Nam thông báo tiếp tục chi trả các khoản tiền bảo hiểm cho NLĐ chưa nhận. NLĐ truy cập vào website ở địa chỉ www.colab.gov.vn, vào mục "Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm", "Tra cứu danh sách NLĐ chưa nhận tiền bảo hiểm" để kiểm tra thông tin.

Sau khi kiểm tra tên theo danh sách, NLĐ cần đối chiếu thêm thông tin về ngày sinh, số hộ chiếu... để bảo đảm sự chính xác khi làm thủ tục đăng ký nhận tiền bảo hiểm.

Thủ tục chi trả tiền bảo hiểm cho lao động EPS - Ảnh 1.

Lao động từ Hàn Quốc trở về đúng hạn được nhận 2 khoản tiền bảo hiểm

Sau khi kiểm tra thông tin cá nhân và có tên trong danh sách nhận các khoản tiền bảo hiểm, NLĐ làm các thủ tục nhận tiền bảo hiểm theo hướng dẫn. NLĐ bị ốm đau, bệnh tật không thể tự làm các thủ tục có thể ủy quyền cho người thân làm giúp các thủ tục trên.

Sau khi hoàn thiện các hồ sơ, NLĐ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về: Văn phòng đại diện HRD Korea tại Việt Nam - Tầng 20, tòa nhà Charmvit - số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Sân chơi bổ ích cho đoàn viên
19 phút trước 548 1k
Hội thi "Tiếng hát đoàn viên Công đoàn - Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu 2021" do LĐLĐ quận 10, TP HCM tổ chức đã khai mạc tối 14-1 tại Nhà Thiếu nhi quận 10.
Giúp đoàn viên vượt khó mùa dịch
29 phút trước 548 1k
LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM chiều 15-1 đã tổng kết hoạt động năm 2020.
Bảo đảm đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ trước ngày 5-2
30 phút trước 548 1k
Đây là lưu ý của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các cấp Công đoàn (CĐ) khi triển khai thực hiện Quyết định 1921/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.
Không được hưởng trợ cấp thai sản
34 phút trước 548 1k
Lê Văn Minh (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Vợ chồng tôi làm chung cơ quan và đều tham gia BHXH. Nay vợ tôi sinh mổ, theo chế độ, tôi sẽ được nghỉ 7 ngày. Nếu vẫn đi làm trong thời gian này thì tôi có được hưởng trợ cấp thai sản không?".
Những điều cần biết về tiếp nhận công chức không qua thi tuyển, xét tuyển

Những điều cần biết về tiếp nhận công chức không qua thi tuyển, xét tuyển

(NLĐO) - Sau đây là những thông tin quan trọng về việc tiếp nhận người đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm vào làm công chức (không thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển):