19/07/2022 04:59

Khánh Hòa: Thêm phúc lợi cho đoàn viên - lao động

Ngày 18-7, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã ký kết "Chương trình phúc lợi đoàn viên" với Công ty CP Sữa Hà Lan và chương trình phối hợp hoạt động với Công đoàn (CĐ) Đường sắt Việt Nam.

Theo thỏa thuận với Công ty CP Sữa Hà Lan, LĐLĐ Khánh Hòa sẽ tạo điều kiện cho công ty tiếp cận các kênh tuyên truyền quảng bá giới thiệu sản phẩm đến người lao động thông qua hệ thống CĐ các cấp, phối hợp xây dựng các gian hàng CĐ để phục vụ nhu cầu mua sản phẩm của đoàn viên - lao động.

Công ty CP Sữa Hà Lan sẽ hỗ trợ kinh phí để LĐLĐ tỉnh thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện cho người lao động như: xây dựng Mái ấm CĐ, Tháng Công nhân, Tết Sum vầy và đặc biệt trợ giá các sản phẩm trong thời hạn 3 năm (từ tháng 7-2022 đến 7-2025). Tùy theo sản phẩm công ty sẽ hỗ trợ giảm giá bán từ 40% đến 70% cho đoàn viên - lao động của Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Thêm phúc lợi cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Đại diện các đơn vị tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Trong chương trình phối hợp hoạt động với CĐ Đường sắt Việt Nam, hai bên sẽ tăng cường tư vấn tuyên truyền pháp luật; tham gia kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động; bồi dưỡng nghiệp vụ và nâng cao kiến thức cho cán bộ CĐ; quảng bá các chương trình ưu đãi của ngành đường sắt Việt Nam với đoàn viên - lao động.

Qua triển khai chương trình "Phúc lợi đoàn viên" từ năm 2017 đến nay, các cấp CĐ tỉnh Khánh Hòa đã thương lượng, ký kết được 37 thỏa thuận hợp tác. Nội dung các điều khoản ký kết mang lại phúc lợi cho đoàn viên - lao động như: Giảm từ 4 đến 20% giá phòng nghỉ, taxi, tham quan các điểm du lịch; giá bán các thiết bị công nghệ thông tin, di động, internet; giảm giá đến 50% hàng hóa tiêu dùng, nhu yếu phẩm; dịch vụ pháp lý, hỗ trợ tư vấn pháp luật; dịch vụ ngân hàng, tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng. Đã có hơn 40.000 lượt đoàn viên - lao động hưởng lợi từ các thỏa thuận hợp tác.

Tin-ảnh: T.Tĩnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo bữa ăn, xây nhà trẻ cho con công nhân
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công đoàn cơ sở đã đề xuất công ty nâng khẩu phần ăn cho người lao động lên 25.000 đồng/suất và xây nhà giữ trẻ cho con công nhân.
Đề xuất mô hình y tế khu công nghiệp chăm sóc sức khỏe người lao động
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cả nước có gần 400 khu công nghiệp, với khoảng 7 triệu lao động, nhưng đến nay vẫn thiếu mô hình y tế lao động để chăm sóc sức khỏe cho công nhân, người lao động
CÓ VIỆC, SAO KHÔNG NHẬN? (*): Cách nào bịt "lỗ hổng"?
5 giờ trước 548 1k
Cần tăng cường kiểm tra, xử phạt và điều chỉnh chính sách hưởng trợ cấp thất nghiệp, BHXH một lần phù hợp để bảo đảm an sinh cho người lao động
Cùng nhau san sẻ khó khăn
6 giờ trước 548 1k
Các cấp Công đoàn và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã sớm triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, giúp họ an tâm làm việc đến ngày cuối cùng
Được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Theo quy định, nếu 2 tháng tạm hoãn hợp đồng lao động được cơ quan BHXH xác nhận trên sổ BHXH thì vẫn được xác định đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp để hưởng trợ cấp thất nghiệp