26/09/2020 09:00

Cơ hội việc làm chờ lao động trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản

Nhiều doanh nghiệp Nhật bản và Hàn Quốc đang cần lao động có tay nghề đã qua làm việc tại các nước trên

Nhằm hỗ trợ người lao động (NLĐ) về nước tìm kiếm được việc làm phù hợp, Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) phối hợp với Sở LĐ-TB-XH, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh Bình Dương tổ chức phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động EPS và thực tập sinh chương trình IM Japan đã về nước.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 2-11-2020 tại Trung tâm DVVL Bình Dương (khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), với sự tham gia của các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các khu vực lân cận.

Cơ hội việc làm chờ lao động trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản - Ảnh 1.

Người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm tại một sàn giao dịch việc làm

Colab cũng cho biết đang phối hợp với Văn phòng HRD tại Việt Nam, Văn phòng IM Japan tại Việt Nam, Sở LĐ-TB-XH, Trung tâm DVVL TP Hà Nội và các tỉnh Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc tổ chức Hội chợ việc làm trực tuyến dành cho người lao động EPS và thực tập sinh chương trình IM Japan đã về nước vào ngày 15-10-2020. Đây là cơ hội để NLĐ có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình.

Địa điểm tổ chức hội chợ việc làm trực tuyến bao gồm: Sàn giao dịch việc làm (GDVL) - Trung tâm DVVL TP Hà Nội, số 215 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, kết nối trực tuyến với các Trung tâm DVVL Hải Dương (An Định, phường Việt Hòa, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương); Sàn GDVL Thái Nguyên (số 2 Chu Văn An, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên); Sàn GDVL Vĩnh Phúc (số 630 Đ Mê Linh, phường Bảo Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

THÁNG 5 ẤM ÁP (*): Vì sức khỏe đoàn viên
29 phút trước 548 1k
Chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí do Công đoàn cấp trên cơ sở tại TP HCM triển khai trong Tháng Công nhân đã giúp người lao động sớm phát hiện, ngăn ngừa bệnh nghề nghiệp
Có thể tham gia BHXH tự nguyện
2 giờ trước 548 1k
Nguyễn Xuân Vũ (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: "Tôi đóng BHXH tại công ty cũ được hơn 9 năm, sau đó bị mất việc do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động. Hiện tôi làm công việc tự do ở nhà. Trường hợp của tôi có thể đóng bảo hiểm tự nguyện để sau này có thể hưởng lương hưu không?".
Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động ở Khánh Hòa
6/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Tại lễ phát động Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2021 do Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa tổ chức vào sáng nay (6-5), Báo Người Lao Động đã trao 5 suất hỗ trợ mỗi suất trị giá 4 triệu đồng nhằm hỗ trợ những công nhân, người lao động bị tai nạn lao động.
Tháng 5 ấm áp (*): Thêm phúc lợi, thêm niềm tin
6/5/2021 548 1k
Đời sống công nhân ở trọ ngày càng được cải thiện thông qua các chương trình phúc lợi do Công đoàn cấp trên cơ sở tại TP HCM triển khai
Cách vượt qua áp lực tìm việc cho người vừa tốt nghiệp

Cách vượt qua áp lực tìm việc cho người vừa tốt nghiệp

Sinh viên (SV) mới ra trường được coi là thế hệ trẻ, có năng lực, nhiệt huyết, được gia đình và xã hội kỳ vọng sẽ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, những người trong cuộc mới hiểu rằng để...