13/04/2020 14:33

Chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch Covid-19

(NLĐO) - Chung tay vì cộng đồng, chống thất nghiệp mùa dịch, miễn phí tuyển dụng, miễn phí tìm việc là khẩu hiệu mà người sáng lập Canavi đưa ra cho mục tiêu 10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch Covid-19

Trong chiến dịch này, Công ty CP Truyền thông Canavi Việt Nam (Canavi) hỗ trợ các ứng viên về đào tạo các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc, kết nối ứng viên với các doanh nghiệp (DN) đang có nhu cầu tuyển dụng. Các DN sẽ cung cấp các công việc thời vụ, không yêu cầu kinh nghiệm cao, nhằm giảm bớt những áp lực trong bối cảnh hàng ngàn lao động phải nghỉ việc không lương vô thời hạn.

Về hỗ trợ đào tạo, Canavi hợp tác với các công ty cung cấp cho ứng viên các phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh, kỹ năng miễn phí. Với khâu phỏng vấn, ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn trực tuyến để rút ngắn thời gian chờ kết quả.

Với những hành động kịp thời trên, Canavi kỳ vọng cùng các DN, tổ chức chung tay tìm ra 10.000 việc làm vì cộng đồng, cùng chung sức vượt qua đại dịch.

Chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một chiến dịch mang tính cộng đồng giúp ích cho người lao động

Để hiểu rõ hơn về chiến dịch này, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi nhanh với anh Nguyễn Hoàng Hải, sáng lập và điều hành Canavi, người khởi xướng chiến dịch.

Phóng viên: Ý tưởng nào giúp anh lên kế hoạch xây dựng Chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp thời Covid-19?

CEO Nguyễn Hoàng Hải: Tháng 2 vừa qua, số người nộp hồ sơ để hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 47.164 người, tăng 59% so với tháng 1. Những người lao động bị ảnh hưởng nặng nhất hiện nay đa số làm việc trong các ngành khách sạn, du lịch. Vì vậy, chúng tôi đã đi đến ý tưởng thành lập Chiến dịch "Việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch".

Chiến dịch nhắm kết nối hồ sơ của ứng viên trên hệ thống bị mất việc làm và công ty bị thiệt hại nặng bởi dịch bệnh phải cắt giảm nhân sự cũng cho biết mong muốn nhân viên của họ nhanh chóng tìm được công việc mới. Chúng tôi mong muốn kết nối lực lượng lao động này sang làm việc tại các DN vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng như siêu thị, bán lẻ, thực phẩm, y tế…

 Anh có thể cho biết tính khả thi của chiến dịch và cộng đồng DN, tổ chức đón nhận, ủng hộ như thế nào với chiến dịch của Canavi?

Khi ý tưởng được đưa ra, chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của DN, tổ chức mong muốn hỗ trợ. Về đối tác cùng tổ chức: Chúng tôi có sự tham gia đồng hành của Thành Đoàn Hà Nội, Hội sinh viên Việt Nam và Hội Liên Hiệp thanh niên Hà Nội. Ngoài ra, cũng có các đối tác giáo dục như G.A.P, Accesstrade. Về DN: Hàng trăm DN cũng cùng tham gia chiến dịch, nổi bật như Vinmart, Gree, Yola, Bác Tôm,…

Tất cả cùng một mục đích là giúp người lao động thất nghiệp mùa dịch tìm được một công việc đem lại thu nhập và phù hợp với họ.

Chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

CEO Canavi Nguyễn Hoàng Hải

Người tìm việc cần làm gì để nhanh chóng được kết nối việc làm thông qua Canavi và họ sẽ được hỗ trợ như thế nào?

Với các bạn có nhu cầu tìm việc, chỉ cần vào đường link: https://canavi.com/ung-tuyen-10000-viec-lam-mua-covid và ứng tuyển công việc phù hợp với họ. Sau đó ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ cùng tương tác trực tiếp trên hệ thống để đi đến bước cuối cùng. Trong link chiến dịch cũng có nhiều khoá học Online, khoá Livestream đào tạo kỹ năng mềm cho ứng viên. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí 100%.

Kỳ vọng ông qua chiến dịch đầy ý nghĩa nhân văn này là gi?

Khi tổ chức chiến dịch, trước tiên chúng tôi mong muốn giúp đỡ những người không may mắn thất nghiệp, mất thu nhập trong đợt dịch có thể vượt qua bằng cách tìm một công việc mới nhanh chóng hơn. Thứ hai, chúng tôi mong muốn chiến dịch sẽ truyền cảm hứng, để có nhiều công ty, tổ chức về tuyển dụng khác cũng sẽ phát động các chiến dịch như vậy, nhằm giúp đỡ thật nhiều người hơn nữa trong thời kỳ khó khăn này.


Giang Nam thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 36.000 lao động ở Bình Dương bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quý II-2023, doanh nghiệp ở Bình Dương cần khoảng 8.000 đến 10.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề chiếm từ 75 - 80%.
Doanh nghiệp nào thuê lao động ngoài 40?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Hỗ trợ công nhân khó khăn an cư
9 giờ trước 548 1k
Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Thuần - công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?
10 giờ trước 548 1k
Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?
Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện