13/04/2020 08:58

Hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp, tìm việc làm chỉ cần gửi qua đường bưu điện

(NLĐO) - Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng vẫn chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, Chính phủ quyết định sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh nhưng tối đa không quá 3 tháng

Tại Nghị quyết 42/NQ-CP, ngoài đề ra một loạt các chính sách hỗ trợ dành cho 6 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Chính phủ còn đề cập đến một chính sách khác liên quan đến trợ cấp thất nghiệp.

Hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp, tìm việc làm chỉ cần gửi qua đường bưu điện - Ảnh 1.

Khi gửi hồ sơ hưởng hưởng trợ cấp thất nghiệp qua bưu điện hoặc thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng qua email, fax hay đường bưu điện

Cụ thể, khoản 2, mục III của Nghị quyết 42/NQ-CP chỉ rõ: Từ ngày 1-4-2020 cho đến khi công bố hết dịch bệnh, cho phép người lao động được gửi hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp qua đường bưu điện, thông báo về việc tìm kiếm việc làm hàng tháng được thực hiện dưới hình thức gián tiếp như gửi thư điện tử (email), fax, qua đường bưu điện...

Điều đặc biệt, khi gửi hồ sơ hưởng hưởng trợ cấp thất nghiệp qua bưu điện hoặc thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng qua email, fax hay đường bưu điện, người lao động không cần xin xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn về việc xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Đối với những người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng vẫn chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, Chính phủ quyết định sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng theo hàng tháng, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ 4 đến 6-2020.

H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty TNHH Asia Garment tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thông báo sẽ trả hết 20% lương tháng 1-2021 cho người lao động vào 15 giờ ngày 25-2, nhưng Công ty TNHH Asia Garment chỉ chi tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người.
Lao động EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã chính thức thông báo tiếp tục cho phép người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.
Thi ảnh "Duyên dáng áo dài" trên Facebook
2 giờ trước 548 1k
Ngày 25-2, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã phát động hội thi ảnh trên Facebook với chủ đề "Duyên dáng áo dài" năm 2021.
Hướng dẫn mới nhất về tuổi nghỉ hưu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối với trường hợp người lao động tiếp tục làm việc sau khi đã đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định thì thời điểm nghỉ hưu là thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.
Cam kết trả lương cho công nhân

Cam kết trả lương cho công nhân

Sáng 25-2, đoàn công tác gồm đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM, Phòng LĐ-TB-XH các quận 12, Tân Bình, LĐLĐ, BHXH quận Tân Bình và chính quyền địa phương đã đến Chi...