24/05/2022 13:11

CEP góp phần đẩy lùi tín dụng đen trong công nhân

(NLĐO) - Mục tiêu đến cuối năm 2025, Điểm giao dịch quận 7 sẽ phục vụ thêm hơn 4.000 công nhân và nhân dân lao động, nâng tổng số được CEP hỗ trợ nguồn vốn tại địa phương này lên trên 7.000 người lao động với tổng dư nợ cho vay trên 140 tỉ đồng

Sáng 24-5, Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) – Chi nhánh quận 8, TP HCM đã khai trương hoạt động điểm giao dịch quận 7 nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của số lượng lớn công nhân làm việc trên địa bàn quận, góp phần hạn chế nạn cho vay tín dụng đen.

CEP góp phần đẩy lùi tín dụng đen trong công nhân - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổ chức tài chính vi mô CEP trao vốn cho người lao động

Điểm giao dịch được đặt tại Nhà Văn hóa lao động quận 7 (314 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM). Điểm giao dịch mới đi vào hoạt động sẽ phục vụ cho nhiều công nhân, người lao động với các hoạt động: tư vấn về các sản phẩm tín dụng, tiết kiệm và chương trình phát triển cộng đồng; hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ vay vốn; giải ngân thu hồi vốn vay và tiết kiệm.

Mục tiêu đến cuối năm 2025, Điểm giao dịch quận 7 sẽ phục vụ thêm hơn 4.000 công nhân và người lao động, nâng tổng số được CEP hỗ trợ nguồn vốn tại quận 7 lên trên 7.000 công nhân, người lao động với tổng dư nợ cho vay trên 140 tỉ đồng. Đồng thời, thông qua hoạt động của Điểm giao dịch quận 7, CEP sẽ tiếp nhận thông tin, ý kiến của khách hàng để đề xuất phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của công nhân, người lao động, hạn chế nạn cho vay tín dụng đen.

Đây cũng là tiền đề để CEP tiến đến thành lập Chi nhánh CEP quận 7 trong thời gian tới nhằm chung tay cùng với chính quyền địa phương, Công đoàn quận 7 trong việc bảo vệ quyền lợi và cung cấp tài chính hiệu quả cho công nhân, người lao động trên địa bàn.

CEP góp phần đẩy lùi tín dụng đen trong công nhân - Ảnh 2.

Đại diện Chi nhánh CEP quận 8 ký kết với các Công đoàn cơ sở, tổ công nhân tự quản trên địa bàn quận 7 để hỗ trợ vốn vay lãi suất ưu đãi cho người lao động

Tại chương trình, Chi nhánh CEP quận 8 đã ký kết với các Công đoàn cơ sở, tổ công nhân tự quản trên địa bàn quận 7 để hỗ trợ vốn vay lãi suất ưu đãi cho công nhân. Ngoài ra, Chi nhánh quận 8 cũng đã trao vốn vay cho 13 công nhân, người lao động trong các tổ công nhân tự quản trên địa bàn với số tiền là 305 triệu đồng.

CEP góp phần đẩy lùi tín dụng đen trong công nhân - Ảnh 3.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP HCM cho biết sau thời gian dài chống chọi với dịch Covid-19, nhu cầu vay vốn của người lao động để giải quyết khó khăn, phục hồi kinh tế gia đình là rất lớn. Do đó, sau khi đi vào hoạt động, điểm giao dịch quận 7 cần phối hợp tốt với các Công đoàn cơ sở, tổ tự quản khu nhà trọ nhanh chóng tiếp cận người lao động để giúp đỡ họ và thông qua đó góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh hơn, cũng như đẩy mạnh tập hợp người lao động vào tổ chức Công đoàn. Ông Trung cũng lưu ý điểm giao dịch sau khi thành lập phải không ngừng nâng hiệu quả hoạt động, cố gắng trong thời gian ngắn nhất phát triển thành chi nhánh để chia lửa cùng với các chi nhánh khác cùng đồng hành và hỗ trợ công nhân nghèo.

Được biết, CEP tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, được Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập năm 1991. Hiện CEP đang phục vụ gần 365.000 khách hàng công nhân, người lao động nghèo và người có thu nhập thấp với lãi suất ưu đãi thông qua mạng lưới 36 chi nhánh tại TP HCM và 9 tỉnh miền Đông Nam bộ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình triển khai, Công ty CP Bến Xe Miền Tây đã tuân thủ đúng trình tự các bước theo quy định của luật xây dựng, luật đấu thầu, thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng và lãng phí.
Giảm tuổi nghỉ hưu mới có ý nghĩa
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bạn đọc Báo Người Lao Động đề nghị nên có một cuộc khảo sát về thời gian đóng, độ tuổi nghỉ hưu trên toàn quốc.
Xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại doanh nghiệp
8 giờ trước 548 1k
Hơn 1.500 công nhân (CN) Công ty TNHH Lạc Tỷ đã tham gia Ngày hội nữ CN do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phối hợp Công đoàn công ty tổ chức vào cuối tuần qua.
Mời đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 tại Hà Nội
8 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội vừa thông báo về việc đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 khu vực Hà Nội (chỉ dành cho người lao động (NLĐ) có hộ khẩu thường trú tại TP Hà Nội).
5 triệu đồng để tuyển dụng nhân sự mới

5 triệu đồng để tuyển dụng nhân sự mới

JobsGO - nền tảng việc làm cho bạn (quận Phú Nhuận, TP HCM) vừa công bố báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2022 và kế hoạch tuyển dụng của doanh nghiệp năm 2023.