24/05/2022 13:11

CEP góp phần đẩy lùi tín dụng đen trong công nhân

(NLĐO) - Mục tiêu đến cuối năm 2025, Điểm giao dịch quận 7 sẽ phục vụ thêm hơn 4.000 công nhân và nhân dân lao động, nâng tổng số được CEP hỗ trợ nguồn vốn tại địa phương này lên trên 7.000 người lao động với tổng dư nợ cho vay trên 140 tỉ đồng

Sáng 24-5, Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) – Chi nhánh quận 8, TP HCM đã khai trương hoạt động điểm giao dịch quận 7 nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của số lượng lớn công nhân làm việc trên địa bàn quận, góp phần hạn chế nạn cho vay tín dụng đen.

CEP góp phần đẩy lùi tín dụng đen trong công nhân - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổ chức tài chính vi mô CEP trao vốn cho người lao động

Điểm giao dịch được đặt tại Nhà Văn hóa lao động quận 7 (314 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM). Điểm giao dịch mới đi vào hoạt động sẽ phục vụ cho nhiều công nhân, người lao động với các hoạt động: tư vấn về các sản phẩm tín dụng, tiết kiệm và chương trình phát triển cộng đồng; hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ vay vốn; giải ngân thu hồi vốn vay và tiết kiệm.

Mục tiêu đến cuối năm 2025, Điểm giao dịch quận 7 sẽ phục vụ thêm hơn 4.000 công nhân và người lao động, nâng tổng số được CEP hỗ trợ nguồn vốn tại quận 7 lên trên 7.000 công nhân, người lao động với tổng dư nợ cho vay trên 140 tỉ đồng. Đồng thời, thông qua hoạt động của Điểm giao dịch quận 7, CEP sẽ tiếp nhận thông tin, ý kiến của khách hàng để đề xuất phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của công nhân, người lao động, hạn chế nạn cho vay tín dụng đen.

Đây cũng là tiền đề để CEP tiến đến thành lập Chi nhánh CEP quận 7 trong thời gian tới nhằm chung tay cùng với chính quyền địa phương, Công đoàn quận 7 trong việc bảo vệ quyền lợi và cung cấp tài chính hiệu quả cho công nhân, người lao động trên địa bàn.

CEP góp phần đẩy lùi tín dụng đen trong công nhân - Ảnh 2.

Đại diện Chi nhánh CEP quận 8 ký kết với các Công đoàn cơ sở, tổ công nhân tự quản trên địa bàn quận 7 để hỗ trợ vốn vay lãi suất ưu đãi cho người lao động

Tại chương trình, Chi nhánh CEP quận 8 đã ký kết với các Công đoàn cơ sở, tổ công nhân tự quản trên địa bàn quận 7 để hỗ trợ vốn vay lãi suất ưu đãi cho công nhân. Ngoài ra, Chi nhánh quận 8 cũng đã trao vốn vay cho 13 công nhân, người lao động trong các tổ công nhân tự quản trên địa bàn với số tiền là 305 triệu đồng.

CEP góp phần đẩy lùi tín dụng đen trong công nhân - Ảnh 3.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP HCM cho biết sau thời gian dài chống chọi với dịch Covid-19, nhu cầu vay vốn của người lao động để giải quyết khó khăn, phục hồi kinh tế gia đình là rất lớn. Do đó, sau khi đi vào hoạt động, điểm giao dịch quận 7 cần phối hợp tốt với các Công đoàn cơ sở, tổ tự quản khu nhà trọ nhanh chóng tiếp cận người lao động để giúp đỡ họ và thông qua đó góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh hơn, cũng như đẩy mạnh tập hợp người lao động vào tổ chức Công đoàn. Ông Trung cũng lưu ý điểm giao dịch sau khi thành lập phải không ngừng nâng hiệu quả hoạt động, cố gắng trong thời gian ngắn nhất phát triển thành chi nhánh để chia lửa cùng với các chi nhánh khác cùng đồng hành và hỗ trợ công nhân nghèo.

Được biết, CEP tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, được Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập năm 1991. Hiện CEP đang phục vụ gần 365.000 khách hàng công nhân, người lao động nghèo và người có thu nhập thấp với lãi suất ưu đãi thông qua mạng lưới 36 chi nhánh tại TP HCM và 9 tỉnh miền Đông Nam bộ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Hỗ trợ CNVC-LĐ và con đoàn viên khó khăn
16/8/2022 548 1k
"Ngày hội tiếp sức CNVC-LĐ quận 6" do LĐLĐ quận 6, TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng 16-8 tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Luông.
Triển khai kế hoạch đại hội Công đoàn các cấp ở Sóc Trăng
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 16-8, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nữ nhân viên y tế bị người tâm thần đánh tử vong
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Bà Đ.T.T. H., (58 tuổi – nạn nhân bị người tâm thần đánh tử vong) là nhân viên Trạm y tế xã Đức Chánh, thuộc Công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi.
Việt Nam đưa được gần 1 triệu lao động đi làm việc ở nước ngoài
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tăng ổn định, từ năm 2014 đã vượt qua con số 100.000 người/năm; trong giai đoạn từ 2013 đến 2021 đã đưa được gần 1 triệu lao động lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Có thể hưởng BHXH một lần?

Có thể hưởng BHXH một lần?

Nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì ông có quyền lựa chọn rút BHXH 1 lần bất kể thời điểm nào