25/03/2020 02:04

Bảo vệ sức khỏe người lao động trước dịch bệnh Covid-19

Ngay trong những ngày đầu thông tin bùng phát về dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam đã nghiêm túc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh với mục tiêu chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn dịch, bảo vệ sức khỏe của 5.000 cán bộ, nhân viên, người lao động và bảo đảm duy trì hoạt động liên tục của doanh nghiệp

Theo đó, để phòng ngừa và nhận diện sớm các khả năng phát sinh nguồn bệnh, công ty phát khẩu trang y tế miễn phí và yêu cầu bắt buộc tất cả cán bộ, nhân viên ra vào văn phòng phải đeo; 100% khách ra vào tòa nhà được đo nhiệt độ cơ thể; 100% cán bộ, nhân viên thực hiện khảo sát y tế, lịch trình di chuyển, cư trú hằng ngày để bảo đảm phát hiện sớm các trường hợp đi về từ vùng dịch. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện công ty đã trao tặng 5 tỉ đồng vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bảo vệ sức khỏe người lao động trước dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Mô hình “Đồng hành cùng đoàn viên và người lao động phòng chống dịch Covid-19” tại lễ ra mắt Ảnh: TRẦN LƯU

Công đoàn (CĐ) Khu Kinh tế (KKT) Hải Phòng và LĐLĐ huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) vừa tổ chức chương trình "CĐ chung tay - quyết thắng đại dịch". Chương trình đã tặng 2.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 500 chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn (tổng giá trị 40 triệu đồng) cho người dân, người lao động các xã khoanh vùng kiểm soát y tế phòng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cát Hải. Dịp này, lãnh đạo CĐ KKT Hải Phòng, LĐLĐ huyện Cát Hải cũng thăm hỏi, động viên, tặng khẩu trang, găng tay, nước rửa tay diệt khuẩn cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế huyện Cát Hải. Trước đó, CĐ KKT Hải Phòng tặng hơn 40.000 khẩu trang cho công nhân các KCN, 1.500 khẩu trang, nước rửa tay cho tổ giám sát cộng đồng phòng dịch Covid-19 quận Hải An. LĐLĐ huyện Cát Hải cũng tặng gần 3.000 khẩu trang cho CNVC-LĐ và các khu vực khoanh vùng cách ly y tế có liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn.

LĐLĐ TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang vừa ra mắt mô hình "Đồng hành cùng đoàn viên và người lao động phòng chống dịch bệnh Covid-19" ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có CĐ cơ sở. Để triển khai, thực hiện mô hình có hiệu quả, các CĐ cơ sở nhận dung dịch sát khuẩn nhanh do tổ pha chế thuộc Trung tâm Y tế TP cung cấp, trang bị tại nơi làm việc, nơi tập trung đông người lao động và hướng dẫn cách vệ sinh phòng chống dịch bệnh. Bước đầu, LĐLĐ TP đã trích kinh phí CĐ phục vụ cho việc cấp phát dung dịch sát khuẩn cho những bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của 6 xã, phường trên địa bàn (kể cả TP); khu khám chữa bệnh Trung tâm Y tế TP. Mỗi chai dung dịch sát khuẩn có giá từ 35.000-40.000 đồng. Ngoài ra, LĐLĐ TP cũng tuyên truyền việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng như siêu thị, chợ, bến xe; cấp phát các tờ rơi tuyên truyền của ngành y tế để CNVC-LĐ nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh.


V.Duẩn - N.Tú - V.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Cống hiến hết mình
8 phút trước 548 1k
Dù ở cương vị nào, ông Nguyễn Hữu Lộc cũng không ngừng sáng tạo, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động
Cả nước mới giải ngân được hơn 12% gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tính đến sáng nay 12-8, cả nước mới giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho 1.117.107 lao động với hơn 787,9 tỉ đồng. Đây là con số rất khiêm tốn, chỉ đạt 12,14% so với số tiền dự kiến chi 6.600 tỉ đồng theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Không bị trừ tỉ lệ lương hưu khi nghỉ trước tuổi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người bị tinh giản biên chế sẽ được hưởng chế độ như nghỉ hưu trước tuổi, chuyển sang làm việc khác ở tổ chức không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.
GÓI HỖ TRỢ TIỀN THUÊ NHÀ 6.600 TỈ ĐỒNG: Đến 30-8 phải giải ngân xong
1 giờ trước 548 1k
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chỉ rõ nơi chậm giải quyết chính sách nhân văn này, trong khi người lao động rất khó khăn, chờ đợi khoản tiền hỗ trợ thuê nhà
Đồng ý chi 1.155 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Đồng ý chi 1.155 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

(NLĐO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỉ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động.