Ngân hàng
24/05/2024 14:43

Công bố Báo cáo Phát triển bền vững, HDBank tiên phong thực thi ESG cho một tương lai tươi sáng

Ngày 23-5-2024, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank, mã chứng khoán: HDB) chính thức công bố Báo cáo Phát triển bền vững năm 2024, là ngân hàng Việt Nam đầu công bố báo cáo riêng về Phát triển bền vững.

"Tại HDBank, ngân hàng hiểu rằng ngày mai đến từ hành động ngày hôm nay. Ngân hàng ý thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong kiến tạo giá trị cho xã hội, bảo vệ môi trường và đóng góp cho sự phát triển của một nền kinh tế xanh, bảo vệ quyền con người, tạo dựng những giá trị bền vững cho tương lai", ông Kim Byoungho - Chủ tịch Hội đồng Quản trị đồng thời là Chủ tịch Ủy ban ESG của HDBank khẳng định trong Thông điệp của Báo cáo.

Công bố Báo cáo Phát triển bền vững, HDBank tiên phong thực thi ESG cho một tương lai tươi sáng- Ảnh 1.

Là ngân hàng đầu tiên công bố báo cáo riêng về Phát triển bền vững trong năm 2024, HDBank chủ động cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch trong quá trình thực thi ESG, những cam kết và kết quả cụ thể

Báo cáo Phát triển bền vững của HDBank với chủ đề "Xanh tươi tư duy, vững bền tăng trưởng" gồm 195 trang, công bố độc lập với Báo cáo thường niên và được xuất bản trên website HDBank.

Trên cơ sở 18 Tiêu chí của Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu (GRI), Báo cáo Phát triển bền vững và thực thi ESG (về Môi trường, Xã hội và Quản trị) của HDBank bao gồm các thông tin về mục tiêu và những cam kết, chiến lược và quản trị, các nội dung thực thi và hành động, những kết quả HDBank đã đạt được và tầm nhìn cho tương lai.

Trong đó, các chỉ số phát triển bền vững liên quan đến Môi trường (E), Xã hội (S) và Quản trị doanh nghiệp (G) được HDBank xây dựng trên cơ sở tham chiếu theo các Tiêu chuẩn công bố thông tin được Ủy ban Tiêu chuẩn báo cáo bền vững toàn cầu (GSSB) thiết lập cũng như tham chiếu theo các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Công bố Báo cáo Phát triển bền vững, HDBank tiên phong thực thi ESG cho một tương lai tươi sáng- Ảnh 2.

Tiên phong quốc tế hóa hoạt động quản trị, HDBank cam kết nâng tầm hệ thống quản trị ngân hàng hiện đại, hiệu quả, minh bạch và công bằng theo các chuẩn mực quốc tế tốt nhất)

HDBank xác định rõ các mục tiêu, tầm nhìn chiến lược trong thực ESG bằng những cam kết mạnh mẽ và các chương trình hành động cụ thể để mang lại lợi ích cao nhất cho tất cả các bên hữu quan. HDBank hướng đến mục tiêu Ngân hàng phát thải ròng bằng 0 (Net Zero Bank), thúc đẩy mục tiêu tài chính xanh, chuyển đổi xanh, tài chính bền vững. Đối với cộng đồng và xã hội, ngân hàng thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp và tôn chỉ HDBank là nơi làm việc hạnh phúc đối với toàn thể cán bộ nhân viên; tiên phong thực thi mục tiêu tài chính toàn diện với một trong các trụ cột là khách hàng tại các đô thị loại hai và khu vực nông thôn đồng thời chủ động thực thi trách nhiệm xã hội. Song song, HDBank nâng tầm hệ thống quản trị ngân hàng theo các chuẩn mực quản trị quốc tế tốt nhất, chủ động tích hợp toàn diện yếu tố ESG vào hệ thống quản lý rủi ro đảm bảo tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững.

Theo báo cáo, trong năm 2023 HDBank đã ban hành Quy chế về Chính sách ESG và Quy định về Quản lý rủi ro Môi trường và Xã hội trong hoạt động cấp tín dụng nhằm nâng cao hoạt động bền vững của ngân hàng trong phục vụ khách hàng và hợp tác với các đối tác. Nhận thức rõ ý nghĩa của tài chính toàn diện, HDBank đẩy mạnh các, chính sách và chương trình giúp tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính của khách hàng, bao gồm các doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nhân, nông dân, tiểu thương, người có thu nhập thấp trên nền tảng ngân hàng số hiện đại nhiều tiện ích.

Công bố Báo cáo Phát triển bền vững, HDBank tiên phong thực thi ESG cho một tương lai tươi sáng- Ảnh 3.

Chiến lược thực thi ESG tại HDBank mở rộng hoạt động đầu tư, đồng hành trong các lĩnh vực Văn hóa - Thể thao, Giáo dục, Y tế, Cơ sở hạ tầng nhà ở - Giao thông... Qua đó góp phần cùng trí tuệ, tài năng của Việt Nam vươn tầm thế giới như với cờ vua, bóng đá futsal...)

Bên cạnh đó, các hoạt động an sinh xã hội tại HDBank luôn nhận được sự đồng lòng của trên 17.000 cán bộ nhân viên bằng những hành trình thiện nguyện ý nghĩa trên cả nước. Đây cũng là một trong những giá trị góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tinh thần nhân văn để HDBank trở thành nơi làm việc hạnh phúc, và 6 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á.

Công bố Báo cáo Phát triển bền vững, HDBank tiên phong thực thi ESG cho một tương lai tươi sáng- Ảnh 4.

Hướng tới 35 năm phát triển bền vững, tiếp sau việc phát hành Báo cáo Phát triển bền vững năm 2023, HDBank đang đẩy nhanh kế triển khai đồng bộ và mạnh mẽ hơn nữa các tiêu chí ESG vào hoạt động để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng cao theo chiến lược đề ra.

Quý độc giả có thể xem Báo cáo tại đây: https://hdbank.com.vn/vi/investor/thong-tin-nha-dau-tu/bao-cao-thuong-nien


Phan Tú

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Tài chính 10:18

Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho 3 động lực tăng trưởng chính và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Ngân hàng 09:00

(NLĐO) - Dưới sức ép biến động thị trường và tình trạng gián đoạn của chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn với việc duy trì hoạt động kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Ngân hàng 08:34

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng quý II-2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Ngân hàng 16:52

Đây là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, giúp khách hàng có thêm lựa chọn kết nối với tổng đài Vietcombank miễn phí, bên cạnh phương thức gọi điện truyền thống thông qua nhà mạng viễn thông.