18/04/2021 21:25

Những xu hướng ẩm thực đang lên ngôi trên thế giới

Đại dịch Covid-19 khiến tín đồ ẩm thực phải cập nhật kiến thức mới cho bản thân và gia đình. Sau đây là những xu hướng ẩm thực phát triển mạnh 2 năm nay.


Những xu hướng ẩm thực đang lên ngôi trên thế giới - Ảnh 1.

Thực phẩm thuần chay: Các nguyên liệu từ thực vật tiếp tục trở thành xu hướng thu hút người sành ăn vào năm 2021. Theo khảo sát của Hội đồng Quốc tế về Thông tin Thực phẩm (The International Food Information Court), 28% người dân nói rằng họ đã bổ sung nhiều protein từ thực vật hơn trong thời kỳ dịch bệnh. Ảnh: University of Stirling.


Những xu hướng ẩm thực đang lên ngôi trên thế giới - Ảnh 4.

Món ăn tự nấu: Từ năm 2020, khi chuỗi các nhà hàng, quán ăn bị đóng cửa hàng loạt, người dân khắp thế giới đã ý thức hơn về việc tự nấu món ăn tại nhà. Mỗi người để ý hơn đến nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể và tin tưởng vào những quán ăn có nguồn gốc thực phẩm đảm bảo.


Những xu hướng ẩm thực đang lên ngôi trên thế giới - Ảnh 5.

Trên mạng xã hội, các video gợi ý cách làm nhiều món ăn ngon nổi bật cũng xuất hiện nhiều hơn như tự học pha chế đồ uống, tự nấu ăn ngon như nhà hàng... Không ít người từ bận bịu trở thành siêu đầu bếp tại nhà sau đại dịch. Các thức uống tạo nên xu hướng phải kể đến như trà sữa, trà xanh, cà phê đánh bông, bánh ngọt…


Những xu hướng ẩm thực đang lên ngôi trên thế giới - Ảnh 8.

Đồ ăn nhanh: Thời điểm các nướng chống chọi với đại dịch cũng là lúc ngành dịch vụ bận rộn hơn với đồ ăn nhanh. Tính tiện dụng của đồ ăn nhanh giúp những người bận bịu tiết kiệm thời gian, dễ dàng tiếp cận. Ở các nước châu Á, dịch vụ đưa đồ ăn nhanh phát triển mạnh mẽ với các món ăn không thể thiếu như burger, pizza, mì, gà chiên… Ảnh: Bottomless.


Những xu hướng ẩm thực đang lên ngôi trên thế giới - Ảnh 9.

Học nấu ăn trực tuyến: Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải tìm địa chỉ hẹn hò giữa giai đoạn giãn cách xã hội? Những bữa ăn gần gũi tại nhà là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhiều người tìm đến các lớp nấu ăn online, công thức nấu ăn từ đầu bếp nổi tiếng để tự làm bữa tiệc thịnh soạn tại gia cho gia đình, bạn bè. Xu hướng này đã phát triển ở cả Việt Nam và các nước trên thế giới từ năm 2020.


Theo Mai Phương (zingnews.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Angelina Jolie độc thân vì kén chọn người yêu
14/5/2021 548 1k
Angelina Jolie cho biết cô khó tính trong việc chọn người yêu nên mãi đơn thân lẻ bóng.
"Bí kíp" dạy con về giới tính và tình dục
14/5/2021 548 1k
Thật khó khăn nói những chuyện sinh lý, tình dục với con cái khi chúng ở độ tuổi mới lớn, nhất là trong không khí gia đình phương Đông. Song các bậc phụ huynh không nên tránh né chuyện ấy.
Lý Minh Thuận kể lại những ngày tháng ngồi tù
13/5/2021 548 1k
Lý Minh Thuận từng phải ngồi tù vì tội uống rượu lái xe gây tai nạn. Danh tiếng của nam diễn viên bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ việc này.
Hệ thống giáo dục Việt Nam chuẩn bị gì để thích ứng với làn sóng Covid thứ 4?
13/5/2021 548 1k
Trước tình hình làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, các trường học đã nhanh chóng “tái kích hoạt” hệ thống học trực tuyến đảm bảo kế hoạch học tập và sự an toàn trong thời gian đại dịch.
Đẻ thuê

Đẻ thuê

Em có cảm giác như mình là người đẻ thuê cho gia đình chồng cũ, họ trả tiền nên giờ họ bắt con em đi. Nhiều lúc em thầm trách bản thân lúc đó trẻ người non dạ, để bị lừa,