08/05/2014 17:22

Y khoa Hoàn Mỹ khẳng định không bị truy thu thuế

(NLĐO) - Công ty CP Y khoa Hoàn Mỹ vừa có công văn giải thích một số vấn đề liên quan đến kết luận thanh tra thuế về chuyển nhượng vốn cổ phần và truy thuế thuế tại công ty này

Theo đó, đại diện của Y khoa Hoàn Mỹ cho biết kết luận thanh tra của Cục thuế TP HCM về việc chuyển nhượng vốn ngày 6-3-2014 đã ghi nhận việc kê khai thuế của Y khoa Hoàn Mỹ là đúng theo như quy định của pháp luật thuế.

Còn trường hợp của cá nhân đã chuyển nhượng cổ phần tại Y khoa Hoàn Mỹ vào ngày 4-4-2011 thì cá nhân này phải khai thuế thu nhập cá nhân theo từng lần phát sinh khi chuyển nhượng vốn cổ phần, không thuộc trách nhiệm kê khai và nộp thuế của công ty.

Công ty Y khoa Hoàn Mỹ khẳng định không liên quan đến quyết định truy thu thuế và phạt hơn 114 tỉ đồng mà Cục thuế TP HCM đã ban hành.

Công ty này cũng giải thích thêm về việc thành lập nhiều công ty con, nhiều chi nhánh, thay đổi nhiều địa điểm kinh doanh, tăng vốn... khiến cho việc chuyển nhượng diễn ra lòng vòng mà cơ quan quản lý đã đề cập trước đây. Y khoa Hoàn Mỹ cho biết đây chỉ đơn thuần là để đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh theo từng lần phát sinh khi chuyển nhượng, không nhằm mục đích làm khó cơ quan quản lý.

T.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Thương nhân Trung Quốc giảm giá, tồn đọng hàng trăm ngàn tấn lúa nếp
18/8/2017 548 1k
Năm 2016, xuất khẩu (XK) gạo nếp tăng mạnh, giá lúa nếp ở ĐBSCL lên cao. Bởi vậy, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nông dân nhiều địa phương vẫn đua nhau mở rộng diện tích trong 2 vụ đông xuân 2016-2017 và hè thu 2017
Xuất khẩu cá tra trước thách thức lớn
17/8/2017 548 1k
Phải tổ chức lại sản xuất để đáp ứng yêu cầu của thị trường, nếu không thì ngành cá tra sẽ bị thiệt hại lớn
Công ty "ma" nhập khẩu 2 container hàng lậu
17/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74 Bộ Công an) khám xét 2 container hàng nhập khẩu từ Nhật Bản về Cảng Cát Lái (TP HCM)
Độc chiếm thủy đạo Điệp Sơn vì lãi "khủng"
15/8/2017 548 1k
Nhiều du khách bị ngăn cản không được tham quan con đường giữa biển ở Điệp Sơn vì không thuê canô của doanh nghiệp
Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Hàng trăm hộ dân ở Chi Lăng (Lạng Sơn) ngày ngày vẫn leo 3-4 km đường núi để hái na. Công việc đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo, đặc biệt trong những khi thời tiết khắc nghiệt.