09/05/2016 16:07

Thực hư kế hoạch góp vốn làm chủ siêu thị Co.opmart

“HTX tiêu dùng Saigoon Co.op ra đời nhằm từng bước tạo điều kiện để người tiêu dùng cùng tham gia góp vốn, sở hữu và chung vai sát cánh quản lý hệ thống Co.opmart tại TP HCM. Khách hàng có thể góp vốn tối thiểu 100.000 đồng và tối đa 6 tỉ đồng để trở thành xã viên” – ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc Thường trực Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM cho biết.

Theo đó, từ năm 2016, các siêu thị Co.opmart tại TP HCM sẽ được chuyển dần thành đơn vị kinh doanh nhượng quyền dưới sự hợp tác giữa HTX tiêu dùng và Saigon Co.op.


Khách hàng thân thiết đáp ứng đủ điều kiện có thể đăng ký trở thành xã viên HTX Tiêu dùng Saigon Co.op

Khách hàng thân thiết đáp ứng đủ điều kiện có thể đăng ký trở thành xã viên HTX Tiêu dùng Saigon Co.op

Hiện nay, Saion Co.op đang kêu gọi khách hàng chương trình khách hàng thân thiết của hệ thống Saigon Co.op đăng ký sinh hoạt tại TP HCM tham gia đóng góp vốn để trở thành xã viên của HTX tiêu dùng. Khách hàng được kêu gọi có thể là cá nhân hoặc pháp nhân và đối tượng kêu gọi thành xã viên có thể được mở rộng ở những đợt sau.

Về quyền lợi, bên cạnh các quyền lợi của chương trình Khách hàng thân thiết như hiện nay, tham gia đóng góp vào quá trình quản lý hoạt động của HTX tiêu dùng với nhiều hình thức phù hợp, xã viên của HTX tiêu dùng còn được nhận các quyền lợi dành riêng theo 3 nhóm:

1. Tham gia những chương trình khuyến mãi, mua hàng hoá với giá cả hoặc chủng loại có giới hạn cho xã viên.

2. Tham dự các hình thức sinh hoạt chuyên đề giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, cập nhật kiến thức, gắn kết xã viên và tham gia các hoạt động vì cộng đồng, công trình xã hội do HTX tiêu dùng tổ chức.

3. Chia lãi chủ yếu dựa trên mức độ giao dịch với chính HTX tiêu dùng và chia lãi một phần dựa trên số tiền vốn góp; căn cứ chia lãi dựa trên kết quả kinh doanh của HTX tiêu dùng.

Tặng 100.000 đồng cho khách hàng đăng ký xã viên

Nhằm tri ân khách hàng đã gắn bó cùng Co.opmart và các mô hình kinh doanh của Saigon Co.op trong nhiều năm qua, Saigon Co.op sẽ tặng vốn góp tối thiểu 100.000 đồng cho mỗi khách hàng đủ điều kiện và đăng ký tham gia xã viên, khách hàng có thể góp vốn thêm tùy vào khả năng của mình. Khách hàng sẽ góp vốn vào HTX với mức tối thiểu là 100.000 đồng, tối đa 6 tỉ đồng/xã viên (không quá 20% vốn điều lệ của HTX tiêu dùng). Uớc tính trong những năm tới, HTX tiêu dùng Saigon Co.op sẽ kết nạp khoảng 300.000 xã viên.

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Thương nhân Trung Quốc giảm giá, tồn đọng hàng trăm ngàn tấn lúa nếp
18/8/2017 548 1k
Năm 2016, xuất khẩu (XK) gạo nếp tăng mạnh, giá lúa nếp ở ĐBSCL lên cao. Bởi vậy, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nông dân nhiều địa phương vẫn đua nhau mở rộng diện tích trong 2 vụ đông xuân 2016-2017 và hè thu 2017
Xuất khẩu cá tra trước thách thức lớn
17/8/2017 548 1k
Phải tổ chức lại sản xuất để đáp ứng yêu cầu của thị trường, nếu không thì ngành cá tra sẽ bị thiệt hại lớn
Công ty "ma" nhập khẩu 2 container hàng lậu
17/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74 Bộ Công an) khám xét 2 container hàng nhập khẩu từ Nhật Bản về Cảng Cát Lái (TP HCM)
Độc chiếm thủy đạo Điệp Sơn vì lãi "khủng"
15/8/2017 548 1k
Nhiều du khách bị ngăn cản không được tham quan con đường giữa biển ở Điệp Sơn vì không thuê canô của doanh nghiệp
Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Hàng trăm hộ dân ở Chi Lăng (Lạng Sơn) ngày ngày vẫn leo 3-4 km đường núi để hái na. Công việc đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo, đặc biệt trong những khi thời tiết khắc nghiệt.