02/05/2016 22:21

Saigon Co.op tiêu thụ hải sản hỗ trợ ngư dân

Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM - Saigon Co.op vừa thiết lập điểm thu mua hải sản tại cảng cá sông Gianh (tỉnh Quảng Bình) và bắt đầu thu mua nguồn cá được xác định là an toàn nhằm hỗ trợ thiết thực cho ngư dân.

Trong ngày 1-5, Saigon Co.op đã thu mua khoảng 20 tấn cá tươi của ngư dân, trong đó chủ yếu là cá nục, bạc má. Toàn bộ cá này đã được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình gồm: Chi cục Khai khác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra và xác nhận đạt yêu cầu về nguồn gốc và chất lượng.

Kiểm tra nhanh chất lượng hải sản tại điểm thu mua của Saigon Co.op ở Quảng Bình
Kiểm tra nhanh chất lượng hải sản tại điểm thu mua của Saigon Co.op ở Quảng Bình

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc marketing Saigon Co.op, cho biết nguồn cá này được xác định đánh bắt xa bờ, trong vùng biển an toàn. Tại điểm thu mua, bộ phận quản lý chất lượng Co.opmart cũng tiến hành kiểm tra nhanh chất lượng nhằm bảo đảm hải sản được bảo quản an toàn sau đánh bắt, đồng thời cùng với cơ quan chức năng và chủ tàu lấy mẫu đưa đi kiểm tra chất lượng tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2. Hiện toàn bộ lô hàng đang được cấp đông tại cảng theo đúng quy trình.

Theo ông Trần Đình Du, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình, trong 2 ngày 30-4 và 1-5, ngư dân Quảng Bình đã tiêu thụ được khoảng 100 tấn hải sản các loại, trong đó Saigon Co.op chiếm khoảng 20%. Trong những ngày tới, sẽ có hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ về bến với sản lượng dự kiến hàng ngàn tấn.

Bài và ảnh: Thanh Nhân
từ khóa :

Viết bình luận

Đô thị Nam Sài Gòn tăng tốc phát triển
1 giờ trước 548 1k
Khu Nam đang hoàn thiện theo định hướng đa trung tâm của TP HCM, các chức năng chính như giáo dục, nghiên cứu khoa học, thương mại dịch vụ được chú trọng
Lương 15.000 USD, vẫn "khát" nhân sự ngành công nghệ, số hoá
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mức lương rất hấp dẫn, đến 15.000 USD nhưng vẫn thiếu các nhân sự cấp cao ngành công nghệ, số hoá, sản xuất
Chính thức kích hoạt ngày giảm giá đến 70% Online Friday 2019
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 24 giờ mua sắm trực tuyến Online Friday năm nay được khởi động từ 0 giờ ngày 6-12, người mua hàng tiếp cận tới hàng chính hãng và miễn phí chuyển phát...
Siêu thị cao cấp Finelife chính thức mở cửa
3 giờ trước 548 1k
Siêu thị cao cấp Finelife Foodstore (Finelife Hà Đô) - mô hình bán lẻ mới của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) - sẽ chính thức khai trương đi vào hoạt động sáng thứ bảy này, 7-12, tại khu căn hộ Hà Đô, tầng 1 tòa nhà Orchid - số 200 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10, TP HCM.