Chuyện làm ăn
28/01/2017 08:58

Phong thủy kinh tế năm Gà

Những ngành liên quan đến Thủy và Mộc như du lịch, nội thất, dệt máy, tiệc cưới... được dự báo phát tài năm Đinh Dậu.

Theo nhà sáng lập kiêm trưởng nhóm nghiên cứu tại Good Feng Shui Geomantic Research (Singapore) - Kenny Hoo, năm Đinh Dậu 2017 có can Đinh thuộc mạng Hỏa và chi Dậu thuộc mạng Kim. Ông nhận định 2017 là một năm khá lãng mạn, sẽ có nhiều đôi cưới hỏi, chuyển nhà, sinh con, đặc biệt là với những người sinh năm Thân, Tý, Thìn và Ngọ. Việc này cũng có nghĩa các cửa hàng váy cưới, nhà hàng, bác sĩ khoa sản, khoa nhi và các ngành nghề liên quan đến sơn sửa nhà sẽ rất phát đạt.

Tuy nhiên, sự tồn tại của yếu tố Kim trong năm nay, đặc biệt từ tháng 8 đến tháng 10 sẽ khiến xung đột giữa các cá nhân, công ty, tổ chức và quốc gia tăng lên. Việc này sẽ khiến thị trường biến động mạnh hơn nữa, tạo ra nhiều đợt tăng giảm trên thị trường chứng khoán thế giới. Trong các tháng 2, 6 và 10, thị trường Mỹ được dự báo tăng cao.

Một số chuyên gia phong thủy cũng cảnh báo các doanh nghiệp nên thận trọng, do 3 biến động tài chính lớn gần đây đều xảy ra vào các năm kết thúc bằng số 7. Đó là việc thị trường chứng khoán Mỹ sụp đổ năm 1987, khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 và khủng hoảng toàn cầu năm 2007.

Du lịch là một trong những ngành có thể khởi sắc năm Đinh Dậu. Ảnh: AFP
Du lịch là một trong những ngành có thể khởi sắc năm Đinh Dậu. Ảnh: AFP

Raymon Lo - chuyên gia phong thủy Hong Kong (Trung Quốc) cũng nhận định yếu tố Hỏa sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, lửa sẽ bị thổi tắt vào mùa thu và mùa đông, gây ra một bước lùi lớn vào tháng 8 và tháng 10. Việc này sẽ khiến thị trường bị kéo tụt trong thời gian dài, do từ nay đến năm 2022 không có năm Hỏa nào nữa.

Những ngành liên quan đến Thủy và một số liên quan đến Mộc sẽ có năm 2017 khá ổn, như du lịch, đồ nội thất, dệt may, kế toán, giáo dục, tổ chức tiệc cưới,… Bên cạnh đó, những ngành này có thể thực hiện hoặc kết hợp nhiều ý tưởng sáng tạo để mở rộng việc kinh doanh.

Những ngành nên tránh là ngành liên quan đến Hỏa, Thổ và Kim, vì sẽ vẫn gặp khó trong năm 2017. Yếu tố Hỏa yếu sẽ khiến giá dầu sẽ còn bất ổn đến ít nhất là đầu tháng 5. Hoo cho rằng cũng như các năm trước, giá dầu khó lấy lại mốc trên 100 USD năm nay. Tuy nhiên, từ đầu năm đến đầu tháng 7, các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến Hỏa vẫn có thể có lực tăng trong ngắn hạn.

Lĩnh vực bất động sản, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm sẽ vẫn đối mặt với nhiều khó khăn trong 2 quý đầu. Các ngành này nên tìm cách giữ chân khách hàng cũ, vì việc tìm khách mới sẽ rất khó khăn. Việc thu hoạch nông phẩm, khai mỏ, khai thác cao su, dầu cọ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, đặc biệt trong 2 quý đầu năm.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh mới và độc đáo xuất hiện năm nay. Vì vậy, các công ty cần chọn đối tác kinh doanh thật thông minh để có lợi nhuận khổng lồ trong trung đến dài hạn.

Theo Hà Thu (Vnexpress)

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.