21/11/2016 16:58

"Nữ tướng" Vinamilk tâm sự về chuyện người kế thừa

(NLĐO) - Việt Nam còn có cơ hội vàng để tăng trưởng trên thị trường sữa vì lượng người dùng sữa chưa nhiều

Tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu VNM do Tổng Công ty Vốn Nhà nước SCIC tổ chức sáng ngày 21-11, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk (Mã CK: VNM), cho biết nếu Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) không thành hiện thực cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của Vinamilk.

“Nhiều người lo lắng nếu Mỹ không tham gia TPP sẽ ảnh hưởng đến Vinamilk do phải nhập khẩu nguyên liệu từ châu Âu, Mỹ nhưng thực tế giá sữa tại các trang trại của Vinamilk đã bằng với thế giới nên không quá lo lắng việc chênh nhau khi nhập khẩu. Trong 3 năm nữa nếu có TPP thì cũng phải hạ giá thành để đảm bảo cạnh tranh khi bằng giá sữa nguyên liệu thế giới” - bà Liên trấn an nhà đầu tư.

Theo vị tổng giám đốc này, sức sử dụng sữa của người Việt Nam còn thấp. Đó là cơ hội phát triển. Vì thị trường sữa các nước đã bảo hoà nên tăng 5% đã khó. Còn Việt Nam, cơ hội vàng vẫn còn trong 10 năm tới. Mỗi năm có 1,2 triệu trẻ em ra đời. Đây là đối tượng sử dụng sữa, ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng ngành sữa Việt Nam.

Các nhà đầu tư, báo giới đặt ra câu hỏi rằng bà Mai Kiều Liên, người lãnh đạo rất quan trọng tại Vinamilk suốt thời gian dài. Trong thời gian tới, khi bà hết nhiệm kỳ, liệu công ty có còn được giữ được đà tăng trưởng mạnh?

Bà Liên cho rằng một công ty thành công hay không, cả người đứng đầu và cả tập thể nhân sự đóng vai trò quan trọng như nhau. Trên thế giới hay các tập đoàn trong nước đều cho thấy có khi công ty thua lỗ nhưng cả đội ngũ công ty cố gắng thì có thể quay ngược tình thế.

“Tháng 4 sang năm tôi hết nhiệm kỳ, HĐQT sẽ bầu lại tổng giám đốc hay như thế nào tôi chưa thể trả lời được nên phải chờ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hãy tin rằng dù sao thì Vinamilk đã chuẩn bị lực lượng kế thừa. Những người này có đáp ứng hay không yêu cầu phát triển của công ty còn phải xem xét. Nếu người nào làm không được có thể sẽ bị “kéo xuống” đến khi tìm được người làm được mới thôi" - bà Liên chia sẻ.

Sơn Nhung ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Thương nhân Trung Quốc giảm giá, tồn đọng hàng trăm ngàn tấn lúa nếp
18/8/2017 548 1k
Năm 2016, xuất khẩu (XK) gạo nếp tăng mạnh, giá lúa nếp ở ĐBSCL lên cao. Bởi vậy, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nông dân nhiều địa phương vẫn đua nhau mở rộng diện tích trong 2 vụ đông xuân 2016-2017 và hè thu 2017
Xuất khẩu cá tra trước thách thức lớn
17/8/2017 548 1k
Phải tổ chức lại sản xuất để đáp ứng yêu cầu của thị trường, nếu không thì ngành cá tra sẽ bị thiệt hại lớn
Công ty "ma" nhập khẩu 2 container hàng lậu
17/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74 Bộ Công an) khám xét 2 container hàng nhập khẩu từ Nhật Bản về Cảng Cát Lái (TP HCM)
Độc chiếm thủy đạo Điệp Sơn vì lãi "khủng"
15/8/2017 548 1k
Nhiều du khách bị ngăn cản không được tham quan con đường giữa biển ở Điệp Sơn vì không thuê canô của doanh nghiệp
Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Hàng trăm hộ dân ở Chi Lăng (Lạng Sơn) ngày ngày vẫn leo 3-4 km đường núi để hái na. Công việc đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo, đặc biệt trong những khi thời tiết khắc nghiệt.